Thứ ba, 18/02/2020, 02:37 [GMT+7]

Đảm bảo an toàn, chu đáo nơi ở cho tân binh

Thứ năm, 13/02/2020 - 09:00'
(BLC) - Đó là yêu cầu của Đại tá Nguyễn Minh Kỷ - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh sau khi kiểm tra công tác chuẩn bị giao nhận quân và phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) tại Ban CHQS huyện Tân Uyên chiều nay (12/2).

Tại buổi kiểm tra, đại diện lãnh đạo Ban CHQS huyện báo cáo sơ bộ công tác tuyển quân cũng như chuẩn bị các điều kiện tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2020 sáng 13/2, phòng chống bệnh nCoV. Theo đó, chỉ tiêu khám tuyển năm 2020 của huyện là 465 công dân; phát lệnh gọi khám tuyển 478 công dân; tổng số khám 454 người (đạt 97,6%). Chất lượng sức khỏe loại 1, 2, 3: 182 người; loại 4, 5, 6: 272 người.

Huyện Tân Uyên sẽ bàn giao 128 tân binh cho 3 đơn vị: Trung đoàn 82 (Quân khu 2) 60; Trung đoàn 880 (Bộ CHQS tỉnh) 50; Công an tỉnh 18. Trước tình hình dịch Covid-19 có nguy cơ lây lan rộng, Ban CHQS huyện đã xây dựng kế hoạch triển khai công tác phòng ngừa đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tân binh cũng như lực lượng tham gia Lễ giao nhận quân.

đại tá

Đại tá Nguyễn Minh Kỷ - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh trao quân tư trang cho tân binh.

Ngay khi Ban CHQS các xã, thị trấn đưa tân binh đến bàn giao, Ban CHQS huyện đã cử lực lượng thường trực làm công tác khử khuẩn và phát khẩu trang y tế; phát quân tư trang; bố trí nơi ăn, nghỉ. Đồng thời, nắm bắt tình hình, tâm tư của tân binh trước khi lên đường nhập ngũ; kiểm tra quân số, giấy tờ liên quan...

Sau khi đi kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, trang trí khánh tiết, Đại tá Nguyễn Minh Kỷ - Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, quyết tâm cao trong công tác tuyển quân của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện cũng như đảm bảo an toàn, chu đáo các điều kiện sau khi nhận bàn giao tân binh từ các địa phương. Đồng thời đề nghị, Ban CHQS huyện tăng cường công tác nắm tình hình, nhất là trường hợp tân binh có hoàn cảnh đặc biệt để thông tin với đơn vị nhận quân giúp đỡ, hỗ trợ, động viên kịp thời trong quá trình huấn luyện. Đảm bảo số lượng khẩu trang y tế cấp phát cho đại biểu và tân binh trước và trong quá trình bàn giao quân. Bố trí đầy đủ nơi ở và chia suất ăn cho tân binh đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh.

Hồng Thắm

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Nói phải làm, làm phải hiệu quả
(BLC) - Tâm huyết, trách nhiệm, cầu toàn, ông Nguyễn Chi Lăng - Phó Giám đốc Bảo hiểm Xã hội (BHXH) tỉnh đã trở thành người thầy truyền cảm hứng cho các thế hệ cán bộ, viên chức thuộc BHXH tỉnh.
Sắc xuân Trường Sa
(ĐCSVN)- Khi đất trời vào xuân, cũng là lúc cây cối ở Trường Sa đua nhau trổ hoa khoe sắc. Ở Trường Sa bây giờ không chỉ có phong ba, bão táp, bàng vuông...mà có cả những loài hoa từ đất liền mang...
Nhiều người bị ngộ độc hoa chuông ở bản Dền Thàng
(BLC) - Chỉ trong một buổi chiều, 10 người dân ở bản Dền Thàng, xã Nậm Xe, huyện Phong Thổ bị ngộ độc đã kịp thời được cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện. Loại thức ăn mà những người dân này ăn phải...