Thứ tư, 17/07/2024, 22:46 [GMT+7]

Bắt đối tượng trộm cắp xe môtô

Thứ bảy, 20/05/2023 - 22:24'
(BLC) – Sáng 20/5, lực lượng Công an huyện Tân Uyên đã bắt được đối tượng trộm cắp xe môtô. Thời điểm bắt đối tượng trộm cắp cũng là lúc bị hại phát hiện mất xe. Đây là nỗ lực rất lớn của lực lượng công an trong ngày nghỉ cuối tuần và thực hiện nhiều nhiệm vụ đan xen.

Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện đã phối hợp với Công an xã Pắc Ta chốt chặn tại khu vực quốc lộ 32 thuộc bản Bó Lun, xã Pắc Ta, ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra hành chính đối tượng nghi vấn trên. Nam thanh niên khai tên là Nguyễn Văn Linh (SN 1989, trú tại bản Co Mủn, xã Lê Lợi, huyện Nậm Nhùn), khẳng định chiếc xe đang điều khiển là xe của mình. Tuy nhiên đối tượng không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.

Nhận thấy đối tượng có biểu hiện lúng túng và có dấu hiệu bỏ chạy, tổ công tác kịp thời khống chế ngay, đồng thời đấu tranh khai thác tại chỗ. Linh khai là người nghiện ma túy, sáng ngày 20/5, Linh đi lang thang ở khu vực Bệnh viện Đa khoa tỉnh thì nhìn thấy chiếc xe mô tô mang BKS:25M1-149.63 đang dựng trước Phòng khám Bình An thuộc phường Đông Phong không có người trông coi, quản lý, trên ổ khoá vẫn còn chìa.
Nảy sinh ý định trộm cắp, Linh đã dắt chiếc xe ra đường và nổ máy chạy theo hướng thành phố Lai Châu đi huyện Than Uyên để tiêu thụ và mua ma tuý sử dụng. Trên đường đi, Linh tháo biển số xe cất vào cốp nhằm trốn tránh sự truy tìm của lực lượng chức năng, khi đến huyện Tân Uyên thì bị phát hiện bắt giữ.

Lực lượng công an bắt giữ đối tượng trộm cắp xe máy.

Lực lượng công an bắt giữ đối tượng trộm cắp xe máy.

Cùng thời điểm, người bị hại là người dân trên địa bàn phường Đông Phong cũng phát hiện tài sản mình bị mất và trình báo với lực lượng công an. Khi biết tin đã tìm ra kẻ trộm, người bị hại rất bất ngờ và thán phục trước sự vào cuộc nhanh nhạy, bảo vệ bình yên cho Nhân dân của lực lượng Công an huyện Tân Uyên.

Hiện, tang vật và đối tượng trộm cắp được Công an huyện Tân Uyên bàn giao cho Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Lai Châu thụ lý, giải quyết theo thẩm quyền.

Đối tượng Nguyễn Văn Linh cùng tang vật vụ án.

Đối tượng Nguyễn Văn Linh cùng tang vật vụ án.

Từ sự việc trên cho thấy người dân không nên chủ quan trong việc bảo vệ tài sản của mình vì sẽ tạo sơ hở cho kẻ phạm tội thực hiện hành vi. Người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác, phòng ngừa tội phạm, tránh để thiệt hại cho mình.

Thu Trang

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Khó kiểm soát giết mổ gia súc
Kiểm soát giết mổ gia súc là khâu quan trọng trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, thực trạng giết mổ gia súc nhỏ, lẻ và phân tán vì chưa có cơ sở giết mổ tập trung đã và đang...
Khó kiểm soát giết mổ gia súc
Kiểm soát giết mổ gia súc là khâu quan trọng trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, thực trạng giết mổ gia súc nhỏ, lẻ và phân tán vì chưa có cơ sở giết mổ tập trung đã và đang...
Vươn lên từ lầm lỡ
Từng là chủ một doanh nghiệp thế nhưng chỉ vì một phút tin người, anh Bùi Văn Công ở thôn Tây Sơn (xã Mường So, huyện Phong Thổ) đã vướng vào vòng lao lý và trả giá bằng bản án 3 năm tù giam. Sau...
Chiêu trò lừa đảo “việc nhẹ lương cao” vẫn tiếp diễn
Chiêu trò mời chào, tuyển cộng tác viên làm việc online nhưng thực chất là yêu cầu nạn nhân chuyển khoản để thực hiện nhiệm vụ rồi lừa đảo vẫn tái diễn.