-
(BLC) – Sáng 20/5, lực lượng Công an huyện Tân Uyên đã bắt được đối tượng trộm cắp xe môtô. Thời điểm bắt đối tượng trộm cắp cũng là lúc bị hại phát hiện mất xe. Đây là nỗ lực rất lớn của lực lượng công an trong ngày nghỉ cuối tuần và thực hiện nhiều nhiệm vụ đan xen.
Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện đã phối hợp với Công an xã Pắc Ta chốt chặn tại khu vực quốc lộ 32 thuộc bản Bó Lun, xã Pắc Ta, ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra hành chính đối tượng nghi vấn trên. Nam thanh niên khai tên là Nguyễn Văn Linh (SN 1989, trú tại bản Co Mủn, xã Lê Lợi, huyện Nậm Nhùn), khẳng định chiếc xe đang điều khiển là xe của mình. Tuy nhiên đối tượng không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.
Nhận thấy đối tượng có biểu hiện lúng túng và có dấu hiệu bỏ chạy, tổ công tác kịp thời khống chế ngay, đồng thời đấu tranh khai thác tại chỗ. Linh khai là người nghiện ma túy, sáng ngày 20/5, Linh đi lang thang ở khu vực Bệnh viện Đa khoa tỉnh thì nhìn thấy chiếc xe mô tô mang BKS:25M1-149.63 đang dựng trước Phòng khám Bình An thuộc phường Đông Phong không có người trông coi, quản lý, trên ổ khoá vẫn còn chìa.
Nảy sinh ý định trộm cắp, Linh đã dắt chiếc xe ra đường và nổ máy chạy theo hướng thành phố Lai Châu đi huyện Than Uyên để tiêu thụ và mua ma tuý sử dụng. Trên đường đi, Linh tháo biển số xe cất vào cốp nhằm trốn tránh sự truy tìm của lực lượng chức năng, khi đến huyện Tân Uyên thì bị phát hiện bắt giữ.

Lực lượng công an bắt giữ đối tượng trộm cắp xe máy.
Cùng thời điểm, người bị hại là người dân trên địa bàn phường Đông Phong cũng phát hiện tài sản mình bị mất và trình báo với lực lượng công an. Khi biết tin đã tìm ra kẻ trộm, người bị hại rất bất ngờ và thán phục trước sự vào cuộc nhanh nhạy, bảo vệ bình yên cho Nhân dân của lực lượng Công an huyện Tân Uyên.
Hiện, tang vật và đối tượng trộm cắp được Công an huyện Tân Uyên bàn giao cho Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Lai Châu thụ lý, giải quyết theo thẩm quyền.

Đối tượng Nguyễn Văn Linh cùng tang vật vụ án.
Từ sự việc trên cho thấy người dân không nên chủ quan trong việc bảo vệ tài sản của mình vì sẽ tạo sơ hở cho kẻ phạm tội thực hiện hành vi. Người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác, phòng ngừa tội phạm, tránh để thiệt hại cho mình.
Phối hợp tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật vận động nhân dân chấp hành pháp luật nhà nước tại cơ sở năm 2026
Lễ mít tinh trực tuyến toàn quốc hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy
Quyết tâm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương 6 tháng cuối năm 2026
Hội nghị rút kinh nghiệm mô hình hay, cách làm sáng tạo trong ứng dụng chuyển đổi số của Bộ đội biên phòng
Ban Chỉ đạo quốc gia về tìm kiếm quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ sơ kết thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm
Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Lai Châu tập huấn ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong thực hiện nhiệm vụ
Triển khai điều kiện tổ chức Lễ mít tinh và Giải chạy hưởng ứng Tháng Hành động phòng, chống ma túy 2026
Lễ phát động triển khai cao điểm thu nhận mẫu sinh phẩm ADN thân nhân liệt sĩ chưa xác định thông tin