Thứ bảy, 13/04/2024, 23:50 [GMT+7]

Ban Chỉ huy Quân sự huyện Nậm Nhùn: Thực hiện tốt công tác dân vận

Thứ ba, 29/11/2022 - 21:51'
(BLC) - Hơn 10 năm được thành lập, cán bộ, chiến sỹ (CBCS) Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Nậm Nhùn luôn quan tâm đến công tác dân vận. Từ đó, gắn kết tình quân dân, công tác quân sự - quốc phòng được đảm bảo, Nhân dân yên tâm phát triển kinh tế, xây dựng huyện ngày một phát triển.

Để thực hiện tốt công tác dân vận, Ban CHQS huyện quan tâm quán triệt những nội dung tư tưởng của Bác về công tác dân vận tới toàn thể CBCS. Trọng tâm vận động Nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền, vận động, giúp đỡ Nhân dân phát triển kinh tế,  giảm nghèo; phối hợp cùng các phòng, ban chuyên môn của huyện, Đồn Biên phòng Hua Bum, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho người dân.

Trong đó, nhiều luật liên quan đến đời sống người dân như: Luật Hôn nhân và Gia đình; Luật Phòng, chống mua bán người; Luật Phòng, chống tội phạm về ma túy; Luật Nghĩa vụ Quân sự… Từ đầu năm đến nay, đơn vị đã tổ chức 30 buổi tuyên truyền với hơn 1.000 người tham gia ở tất cả các xã, thị trấn trên địa bàn.

Cán bộ, chiến sĩ Ban chỉ huy Quân sự huyện Nậm Nhùn giúp người dân thị trấn Nậm Nhùn di chuyển nhà ở.

Cán bộ, chiến sỹ Ban CHQS huyện Nậm Nhùn giúp người dân thị trấn Nậm Nhùn di chuyển nhà ở.

Trung tá Lê Văn Tám - Chính trị viên Ban CHQS huyện Nậm Nhùn cho biết: Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Dân vận kém thì việc gì cũng kém, dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”; công tác dân vận không chỉ được thực hiện bằng những buổi tuyên truyền mà còn bằng những việc làm, hành động cụ thể. Những việc có lợi cho Đảng, cho dân, mỗi CBCS trong đơn vị không ngại khó, ngại khổ quyết tâm thực hiện thắng lợi. Khi dân ấm no, hạnh phúc cũng là điều kiện để đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự - quốc phòng ở địa phương.

Ngoài ra, đơn vị thường xuyên cử CBCS xuống từng xã tuyên truyền bà con áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, nhất là những xã khó khăn, khu vực biên giới. Việc trồng cây gì, nuôi con gì, kỹ thuật chăm sóc ra sao đều được CBCS hướng dẫn tỷ mỷ cho người dân. Từ năm 2015 đến nay, đơn vị cũng đóng góp tích cực vào các chương trình xây dựng nông thôn mới, xóa đói giảm nghèo, bảo vệ và phát triển rừng… trên địa bàn huyện.

Trong đó, huy động trên 300 ngày công lao động làm đường giao thông nông thôn. Khi người dân các bản lân cận nơi đơn vị đứng chân ốm đau, bệnh tật cần thuốc men là CBCS quân y hỏi thăm, cấp thuốc uống. Với những người ốm nặng, hoàn cảnh khó khăn sẵn sàng đưa tới cơ sở y tế điều trị. Trực tiếp cùng người dân dọn vệ sinh nhà cửa, chuồng trại chăn nuôi, tu sửa đường nội bản, giữ cảnh quan môi trường sạch đẹp. Tổ chức cứu hộ, cứu nạn và phòng, chống thiên tai, cháy rừng xảy ra trên địa bàn.

Trong năm 2022, đơn vị đã cử hơn 100 lượt CBCS xuống giúp người dân các xã: Nậm Ban, Trung Chải, Hua Bum, Nậm Hàng và thị trấn Nậm Nhùn di chuyển nhà, tài sản ra khỏi khu vực có nguy cơ sạt lở; xây dựng lại nhà sau thiên tai. Hình ảnh CBCS cấy lúa, giúp người dân thu hoạch hoa màu không còn xa lạ tại huyện vùng cao biên giới này. 
Thiếu tá Pờ Sú Cà - cán bộ Ban CHQS huyện Nậm Nhùn cho biết: Ở thời điểm hiện tại, nội dung công tác dân vận được anh em chúng tôi thực hiện là vận động người dân bảo vệ rừng, phòng, chống cháy rừng trong mùa khô. Quan tâm bám sát những diễn biến về tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng của bà con để có hướng giải quyết kịp thời những vấn đề phát sinh ngay ở cơ sở. Đẩy mạnh sự phối hợp giữa đơn vị và Công an huyện, biên phòng, xã, thị trấn trong vận động Nhân dân đấu tranh, tố giác các loại tội phạm.
Nhờ làm tốt công tác dân vận, Ban CHQS huyện Nậm Nhùn đã góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; công tác quân sự - quốc phòng đảm bảo vững chắc. Tình đoàn kết quân dân giữa đơn vị và Nhân dân các dân tộc được tăng cường, phát huy.

Nguyễn Tùng

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Yêu cầu TikTok rà soát, ngăn chặn livestream có dấu hiệu lừa đảo
Liên quan đến một số tài khoản livestream trên nền tảng TikTok kêu gọi người dùng sang ứng dụng ngoài và có dấu hiệu lừa đảo, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, Bộ đã yêu cầu TikTok khẩn...
Cán bộ mặt trận tiêu biểu
Nhiệt tình, trách nhiệm, tận tụy, đó không chỉ là nhận xét của cấp ủy, chính quyền địa phương dành cho bà Ngô Thị An - Trưởng Ban Công tác mặt trận, Phó Bí thư Chi bộ tổ dân phố số 8 (phường Quyết...