Thứ ba, 26/05/2020, 18:30 [GMT+7]

Công an tỉnh gặp mặt đoàn đại biểu người uy tín

Thứ ba, 14/05/2019 - 17:16'
(BLC) - Chiều 13/5, Công an tỉnh tổ chức gặp mặt đoàn đại biểu người uy tín có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trước khi về Hà Nội báo cáo thành tích với lãnh đạo Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và đi học tập, trao đổi kinh nghiệm, tham quan tại một số địa phương từ ngày 13-24/5. Đồng chí Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự buổi gặp mặt.

Đi tham quan, trao đổi, học tập kinh nghiệm thực tiễn lần này, đoàn đại biểu của tỉnh có 50 người uy tín thuộc 10 dân tộc. Đây là những già làng, bí thư chi bộ, trưởng bản, trưởng dòng họ và người có uy tín có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn toàn tỉnh.

Thời gian qua, hơn 2.000 lượt người có uy tín, già làng trong đồng bào dân tộc thiểu số đã phát huy vai trò xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc vững mạnh; tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước gắn với thực hiện các phong trào xã hội ở địa phương như: xóa đói giảm nghèo, xây dựng đời sống văn hóa tại địa bàn dân cư; xây dựng nông thôn mới. Thường xuyên tuyên truyền, giáo dục người thân trong gia đình, dòng họ và Nhân dân thực hiện tốt các quy ước, hương ước của thôn, bản; tích cực tham gia phát hiện, tố giác tội phạm, góp phần đảm bảo an ninh trật tự và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại cơ sở.

Đồng chí Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà các đại biểu.

Người uy tín cùng với Ban công tác mặt trận và các tổ chức đoàn thể tham gia quản lý, giáo dục hàng trăm đối tượng được tha tù trở về địa phương; vận động người nghiện các chất ma túy đi cai nghiện tại gia đình và cộng đồng, giúp họ xóa bỏ mặc cảm, tái hòa nhập cộng đồng.

Đến nay, người có uy tín huy động được 430 hộ ở 52 bản của các xã biên giới tham gia mô hình Nhân dân tự quản đường biên, mốc giới; vận động hơn 200 người đứng đầu điểm nhóm và Nhân dân tham gia sinh hoạt tôn giáo chấp hành pháp lệnh tín ngưỡng, tôn giáo và những quy định của địa phương về hoạt động tôn giáo...

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Tiến Dũng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp tích cực, hiệu quả của người có uy tín trong vùng dân tộc thiểu số trong thực hiện phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần đảm bảo an ninh trật tự ở các thôn, bản. Đồng chí mong muốn những người có uy tín tiếp tục phát huy vai trò, vận động Nhân dân ở địa phương chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tham gia phong trào thi đua yêu nước ở địa bàn dân cư; tiếp tục phối hợp thực hiện tốt công tác giữ gìn, bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở, nhất là địa bàn vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa.

Bạch Dương

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

COVID-19 là cuộc khủng hoảng thách thức nhất kể từ sau Thế chiến thứ II
Đại dịch COVID-19 đang trở thành một cuộc khủng hoảng thách thức nhất kể từ sau Thế chiến thứ II bởi nó đã đe dọa tới tất cả mọi người trên thế giới và có nguy cơ gây ra một cuộc suy thoái mà có...
Còn nhiều thách thức
(BLC) - Với sự quan tâm chỉ đạo của tỉnh, sự phối kết hợp của các cấp, ngành, tổ chức đoàn thể và sự vào cuộc của chính quyền địa phương, công tác xóa mù chữ (XMC) ở Lai Châu đã có những tín hiệu...
Gương mẫu để con cháu noi theo
(BLC) - Ở bản Nậm Cày (xã Nậm Hàng, huyện Nậm Nhùn) có ông Cà Văn Pao - Trưởng dòng họ Cà là người luôn tận tuỵ, trách nhiệm với công việc của dòng họ và địa phương.
Lai Châu: Lan toả tình yêu thương giữa đại dịch Covid-19
Những ngày qua, thực hiện quyết sách của Đảng và Nhà nước trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, cả hệ thống chính trị của tỉnh Lai Châu đã vào cuộc, dành mọi ưu tiên tốt nhất để đảm bảo an...