Thứ bảy, 23/09/2023, 14:01 [GMT+7]

Cháu gái ở Lai Châu được giải cứu nhờ Fanpage “Công an tỉnh Lai Châu”

Thứ tư, 24/05/2023 - 15:06'
(BLC) - Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu vừa gửi thư khen Ban quản trị trang Fanpage “Công an tỉnh Lai Châu” và các đơn vị: Phòng Cảnh sát hình sự, Công an xã Bản Lang (huyện Phong Thổ) đã có thành tích giải cứu thành công cháu gái sinh năm 2007 ở tỉnh Lai Châu từ một quán karaoke tại huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên.

Thư nêu rõ: “Việc các đơn vị khẩn trương phối hợp giải cứu thành công nạn nhân qua tiếp nhận tin nhắn trên mạng xã hội đã được đông đảo quần chúng Nhân dân, cấp ủy, chính quyền, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Bản Lang (huyện Phong Thổ) ngợi khen, cảm phục. Đây là một việc làm tốt, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của lực lượng Công an Lai Châu”.

Trước đó, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Bản Lang cũng gửi thư cảm ơn các đồng chí công an, khẳng định việc làm ý nghĩa này đã góp phần củng cố niềm tin yêu của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và lực lượng Công an.

Vào ngày 17/5, qua công tác thực hiện nhiệm vụ quản trị, kiểm tra tương tác trên hộp thư “Fanpage Công an tỉnh Lai Châu” Admin Fanpage phát hiện chuỗi tin nhắn của tài khoản “Phạm Thị Thu T” với nội dung cầu cứu Cơ quan Công an giải cứu khỏi quán Karaoke LH ở huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên.

v

Lãnh đạo, cán bộ Phòng Tham mưu (Công an tỉnh) thăm, tặng quà cháu gái được giải cứu.

Admin Fanpage đã xác định người nhắn tin cầu cứu là Phàn Thị T. sinh ngày 13/3/2007, hộ khẩu thường trú tại bản Thèn Thầu, xã Bản Lang, huyện Phong Thổ. Vì tin theo lời của một người quen trên mạng facebook tuyển dụng đi làm việc phụ quán ăn có mức lương cao tại Hà Nội, nhưng sau đó bị lừa và đưa đến một số quán karaoke ở các tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn và cuối cùng là quán Karaoke LH ở huyện Võ Nhai, Thái Nguyên.

Dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Ban giám đốc Công an tỉnh, ngày 18/5/2023 cháu T.  được Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an tỉnh) phối hợp với Công an tỉnh Thái Nguyên giải cứu. Ngày 19/5 cháu đã được đưa về Lai Châu an toàn và bàn giao cho gia đình. Căn cứ lời trình bày của cháu T., phòng CSHS Công an tỉnh Thái Nguyên sẽ tiếp tục xác minh củng cố tài liệu chứng cứ điều tra, xử lý theo thẩm quyền đối với chủ quán Karaoke LH ở huyện Võ Nhai.

Từ vụ việc nêu trên, Công an tỉnh Lai Châu cảnh báo người dân không nên tin vào những chiêu trò quảng cáo “việc nhẹ lương cao” của những người không quen biết trên mạng xã hội hoặc quảng cáo tuyển dụng của những người không rõ lai lịch, đi làm cho những công ty không có uy tín. Vì như thế, người dân dễ trở thành nạn nhân của bọn tội phạm buôn người.

Thu Trang

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Nông thôn mới ở huyện Than Uyên: Gian nan bài toán “giữ chuẩn”
(BLC) - Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Than Uyên lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2020 – 2025 đề ra mục tiêu phấn đấu đến năm 2025 huyện đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Đây là nhiệm vụ khó, đặt ra nhiều...
A Chờ làm giàu
Câu chuyện về anh Giàng A Chờ ở bản Nậm Phát (xã Bản Bo, huyện Tam Đường) có thu nhập hơn 200 triệu đồng từ mô hình kinh tế tổng hợp đang được bà con tìm đến học hỏi.
Lai Châu: Rực rỡ sắc màu hoa ban
(BLC) - Hiện nay, đang là thời điểm hoa ban đua nở rực rỡ nhất trên khắp các con đường của thành phố Lai Châu. Vẻ đẹp của hoa ban khiến cho bất kỳ ai khi đến Lai Châu đều mê đắm, ngất ngây, không...