Thứ bảy, 13/04/2024, 20:23 [GMT+7]

Chương trình “Học kỳ trong Quân đội” năm 2023

Chủ nhật, 18/06/2023 - 12:35'
(BLC) - Từ ngày 18-24/6, tại Trung đoàn 880, Tỉnh đoàn phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức Chương trình “Học kỳ trong Quân đội” năm 2023 với chủ đề “Một tuần làm chiến sĩ”. Đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Trung đoàn 880, hơn 100 huấn luyện viên, giảng viên, điều phối viên, chiến sỹ và phụ huynh... dự.

Quan cảnh chiến sỹ dự chương trình khai mạc.

Các chiến sỹ dự chương trình khai mạc.

Tham gia Chương trình “Học kỳ trong Quân đội” năm nay có 97 chiến sỹ là học sinh từ 9 - 14 tuổi trên địa bàn tỉnh.

Chương trình "Học kỳ trong Quân đội" sẽ có nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa và thiết thực như: giáo dục quốc phòng - an ninh, tinh thần yêu nước, lòng tự tôn, tự hào dân tộc, truyền thống của đất nước, đặc biệt là lịch sử hào hùng của Quân đội Nhân dân Việt Nam; học tập nội quy, huấn luyện điều hành đội ngũ; làm quen với các chế độ trong ngày, trong tuần, 10 lời thề và 12 điều kỷ luật trong Quân đội; rèn luyện kỹ năng giao tiếp, ứng xử hàng ngày, ứng phó với các tình huống khẩn cấp; trải nghiệm thực tế trồng rau xanh, tỉa hoa...

Chiến sỹ chụp ảnh lưu niệm với đại biểu.

Chiến sỹ chụp ảnh lưu niệm với đại biểu.

Từ đó, giúp các em từng bước thay đổi nhận thức, có tinh thần chia sẻ, đoàn kết; quan tâm đến gia đình, bạn bè, xã hội; tự tin, tự giác độc lập trong cuộc sống và học tập.

Chiến sỹ mang quân tư trang về phòng ở.

Chiến sỹ mang quân tư trang về phòng ở.

Sau  7 ngày triển khai, thực hiện, Chương trình “Học kỳ trong quấn đội” năm 2023 đã cơ bản hoàn thành mục đích, kế hoạch đề ra. Các chiến sỹ tham gia với tinh thần hăng say, nhiệt tình, thực hiện tốt và sôi nổi các hoạt động của chương trình, chấp hành nghiêm quy định, tuân thủ giờ giấc, tác phong quân đội.

.

Đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn trao Bằng khen cho các Tiểu đội trưởng có thành tích xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ trong tham gia Chương trình “Học kỳ trong quân đội” năm 2023.

Nhân dịp này, Tỉnh đoàn đã trao tặng 22 Bằng khen cho các Tiểu đội trưởng và Điều phối viên có thành tích xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ trong tham gia Chương trình “Học kỳ trong quân đội” năm 2023; Hội Đồng đội tỉnh đã trao Giấy chứng nhận hoàn thành Chương trình "Học kỳ trong quân đội" năm 2023 cho 85 chiến sĩ.

C

Đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trao Giấy chứng nhận hoàn thành Chương trình "Học kỳ trong quân đội" năm 2023 cho chiến sĩ.

Thu Minh

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Yêu cầu TikTok rà soát, ngăn chặn livestream có dấu hiệu lừa đảo
Liên quan đến một số tài khoản livestream trên nền tảng TikTok kêu gọi người dùng sang ứng dụng ngoài và có dấu hiệu lừa đảo, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, Bộ đã yêu cầu TikTok khẩn...
Cán bộ mặt trận tiêu biểu
Nhiệt tình, trách nhiệm, tận tụy, đó không chỉ là nhận xét của cấp ủy, chính quyền địa phương dành cho bà Ngô Thị An - Trưởng Ban Công tác mặt trận, Phó Bí thư Chi bộ tổ dân phố số 8 (phường Quyết...