Thứ ba, 18/06/2024, 12:10 [GMT+7]

Diễn tập chiến đấu xã Pha Mu trong khu vực phòng thủ năm 2024

Thứ năm, 25/04/2024 - 22:17'
(BLC) - Sáng 25/4, xã Pha Mu (huyện Than Uyên) tổ chức diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ năm 2024. Dự diễn tập có các đồng chí lãnh đạo UBND huyện; Ban Chỉ huy quân sự, Công an, các phòng ban chuyên môn huyện; đại diện lãnh đạo UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Cuôc diễn tập chia làm 3 giai đoạn. Giai đoạn 1: Chuyển hoạt động của xã vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng - an ninh; chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ. Giai đoạn 3: Thực hành chiến đấu phòng thủ có thực binh bắn đạn thật với tình huống giả định: bắn chiến đấu phục kích tiêu diệt địch tại khu vực điểm cao 609 bản Huổi Bắc nhằm cắt đứt việc tiếp tế vũ khí trang bị kỹ thuật của địch cho lực lượng đang tiến công vào địa bàn huyện.  

Lãnh đạo UBND huyện Than Uyên tặng Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc tham gia diễn tập.

Lãnh đạo UBND huyện Than Uyên tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc tham gia diễn tập.

Phát biểu tại buổi diễn tập chiến đấu xã Pha Mu trong khu vực phòng thủ năm 2024, đồng chí Nguyễn Văn Thăng - Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Cuộc diễn tập là nhiệm vụ chính trị quan trọng của xã trong năm 2024. Góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của cấp ủy Đảng; quản lý, điều hành của chính quyền từ thời bình sang thời chiến. Bồi dưỡng nâng cao trình độ tổ chức chỉ huy, hiệp đồng giữa các lực lượng, nòng cốt là lực lượng vũ trang trong hoạt động tác chiến phòng thủ, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra trên địa bàn.

Cuộc diễn tập đạt yêu cầu đề ra và được Ban Chỉ đạo tổ chức diễn tập huyện xếp loại giỏi. Kết thúc diễn tập, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 3 tập thể, 8 cá nhân; UBND xã Pha Mu tặng giấy khen cho 7 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ diễn tập chiến đấu xã Pha Mu trong khu vực phòng thủ năm 2024.

Đinh Đông

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Cần quyết liệt hơn
Thời gian gần đây, phóng viên Báo Lai Châu liên tục nhận được phản ánh của người dân về việc mất an toàn giao thông khi đi qua đoạn đường của 2 bản: Tạng Đán, Chom Chăng (xã Thân Thuộc, huyện Tân...
Một ý chí, một con đường
Biết đến anh là cán bộ mẫn cán của ngành Điện đã lâu, song trò chuyện với anh, chúng tôi nhận thấy, ẩn sâu bên trong con người anh là một ý chí, nghị lực, kiên trì chinh phục con đường phía trước...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.