Thứ bảy, 31/10/2020, 11:41 [GMT+7]

Gặp mặt Đoàn đại biểu có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”

Chủ nhật, 20/09/2020 - 20:55'
(BLC) - Chiều nay (20/9), Công an tỉnh tổ chức gặp mặt Đoàn đại biểu có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” đợt 1 năm 2020. Tham dự có đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, Ban Giám đốc Công an tỉnh cùng 50 đại biểu là trưởng bản, trưởng dòng họ, người có uy tín có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” trong toàn tỉnh.

Đây là Đoàn đại biểu đại diện cho 1.067 người có uy tín trong tỉnh về Hà Nội báo cáo thành tích với các đồng chí lãnh đạo Ban Dân vận Trung ương và đi tham quan, trao đổi, học tập kinh nghiệm tại một số địa phương từ ngày 20 - 29/9. Do đó, Công an tỉnh tổ chức gặp mặt nhằm biểu dương thành tích cũng như căn dặn, động viên các đại biểu trước khi đi tham quan, học tập kinh nghiệm.

Trong số 50 đại biểu (thuộc 6 dân tộc) có 43 người là đảng viên, nhiều người là lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể xã, bí thư, phó bí thư chi bộ, trưởng bản, trưởng dòng họ…; người cao tuổi nhất trên 70 tuổi, ít nhất là 28 tuổi. Đây là đội ngũ có tầm ảnh hưởng lớn trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội trong đồng bào các dân tộc thiểu số của tỉnh, đặc biệt là công tác phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm và bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia.

Các

Các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh tặng quà cho đại biểu.

Các đại biểu đã tham luận chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm hay, cách làm sáng tạo trong công tác, sản xuất, xây dựng đời sống văn hóa, giữ gìn an ninh trật tự địa phương.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh khẳng định: Trong những năm qua, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh luôn quan tâm và thực hiện kịp thời, đầy đủ các chế độ chính sách của Đảng và Nhà nước đối với đồng bào các dân tộc. Huy động các nguồn lực thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội và nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho bà con dân tộc thiểu số. Phát huy vai trò, trách nhiệm, đội ngũ người có uy tín tích cực tuyên truyền, vận động đồng bào thực hiện tốt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước; vận động người thân trong gia đình, dòng họ và Nhân dân chấp hành quy ước, hương ước thôn bản, tích cực lao động sản xuất, góp phần xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới.

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương những thành tích người có uy tín đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị: Đây là chuyến đi có ý nghĩa thiết thực, các đại biểu cần nỗ lực tìm hiểu, học tập những kinh nghiệm hay, cách làm sáng tạo của các địa phương để khi trở về tiếp tục tạo sự lan tỏa, tầm ảnh hưởng. Từ đó, đóng góp trí và lực cùng cấp ủy, chính quyền, lực lượng công an đưa phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” đi sâu vào đời sống xã hội.

Nhân dịp này, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam và Công an tỉnh tặng quà các các đại biểu trước khi Đoàn đi tham quan, học tập kinh nghiệm.

Hồng Thắm

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Nậm Mạ “khát” nước sinh hoạt
Dù mùa mưa hay mùa khô những năm qua người dân xã Nậm Mạ (huyện Sìn Hồ) vẫn thường xuyên phải đối mặt với tình trạng thiếu nước sinh hoạt. Nước không đủ dùng nhiều hộ dân phải góp tiền xây dựng bể...
Nữ bí thư chi bộ tâm huyết
Không phụ lòng bà con, đảng viên trong chi bộ tín nhiệm, chị Lò Thị Lý - Bí thư Chi bộ, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ bản Chang (xã Lê Lợi, huyện Nậm Nhùn) luôn nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ được...
Giải pháp nào để đất “nhả vàng”?
Làm thế nào để nâng cao hiệu quả kinh tế trên một đơn vị diện tích, để đất có thể “nhả vàng”, đem lại cuộc sống ấm no cho người dân đang là vấn đề cấp ủy, chính quyền xã Trung Đồng (huyện Tân...