Thứ tư, 29/05/2024, 21:45 [GMT+7]

Gặp mặt già làng, trưởng bản, người có uy tín trong khu Kinh tế - Quốc phòng Phong Thổ

Thứ tư, 26/10/2022 - 16:38'
(BLC) - Hội nghị được Đảng uỷ, Chỉ huy Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 356 (Quân khu II) tổ chức sáng nay (26/10) .

Thượng tá Nguyễn Huy Cường – Phó Trưởng phòng Dân vận, Cục Chính trị, Quân khu II; lãnh đạo Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 356, một số ban, ngành huyện Phong Thổ, UBND các xã cùng 55 già làng, trưởng bản, người có uy tín tiêu biểu trong Khu Kinh tế - Quốc phòng Phong Thổ dự buổi gặp mặt.

Đại biểu dự Hội nghị.

Đại biểu dự Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được xem video mô hình, sáng kiến dân vận khéo của Đoàn; nghe báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động công tác dân vận. Theo đó, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 356 là đơn vị kinh tế gắn với quốc phòng, thực hiện nhiệm vụ trong khu Kinh tế - Quốc phòng thuộc huyện Phong Thổ gồm 7 xã: Mù Sang, Dào San, Tung Qua Lìn, Pa Vây Sử, Mồ Sì San, Vàng Ma Chải và Sì Lở Lầu.

Bên cạnh thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao, Đảng uỷ, Chỉ huy Đoàn đã lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tích cực phối hợp với cấp uỷ, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể các xã làm tốt công tác dân vận.

Lãnh đạo Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 356 và Ban Tuyên giáo Huyện ủy Phong Thổ tặng quà cho các già làng, trưởng bản, người có uy tín.

Lãnh đạo Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 356, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Phong Thổ trao quà cho các già làng, trưởng bản, người có uy tín.

Chỉ tính riêng trong năm 2022, cán bộ, quân nhân chuyên nghiệp, trí thức trẻ tình nguyện của đơn vị đã tổ chức được 68 tổ công tác chuyên ngành, 126 tổ công tác liên ngành xuống 55/55 bản trong khu Kinh tế - Quốc phòng tuyên truyền vận động Nhân dân. Phát huy vai trò của các già làng, trưởng bản, trưởng dòng họ, người có uy tín làm nòng cốt để vận động Nhân dân chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Nhất là phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, các lực lượng để tuyên truyền vạch trần bản chất, âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, phòng chống di dịch cư tự do, học và truyền đạo trái pháp luật, xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư; phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội xoá đói, giảm nghèo.

Già làng, trưởng bản và người có uy tín được khám bệnh, cấp thuốc miễn phí.

Già làng, trưởng bản và người có uy tín được khám bệnh, cấp thuốc miễn phí.

Qua thống kê, Đoàn đã phối hợp với các lực lượng đấu tranh, ngăn chặn 47 vụ tuyên truyền đạo trái pháp luật, 6 vụ có ý định làm nhà nguyện trái phép, 126 người sinh hoạt đạo quay trở lại với phong tục truyền thống. Trên địa bàn không còn hộ di cư tự do, tình hình xuất nhập cảnh trái phép giảm rõ rệt, tỷ lệ đảng viên tăng cả về số lượng và chất lượng.

Đến nay, trên địa bàn không còn bản trắng đảng viên. Củng cố 27 tổ chức quần chúng, kết nạp 358 hội viên vào các tổ chức quần chúng, góp phần triển khai thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội ở các địa phương, tăng cường tiềm lực quốc phòng, xây dựng khu vực phòng thủ, giữ vững ổn định chính trị ở cơ sở. Niềm tin của đồng bào các dân tộc trong vùng kinh tế quốc phòng với Đảng, với chính quyền được tăng cường.

Trong dịp này, các đại biểu đã tham quan mô hình trồng huyền sâm của Đoàn; Đoàn tặng 55 suất quà (mỗi suất trị giá 200.000 đồng) và tổ chức khám bệnh cấp phát thuốc miễn phí cho già làng, trưởng bản, người có uy tín. 

Thanh Hoa

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

“Gỡ khó” chương trình mục tiêu quốc gia
(BLC) - Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 (chương trình mục tiêu quốc gia) là động lực để giúp đồng bào dân...
Anh Cường làm kinh tế giỏi
Nếu nhắc đến một người dám từ bỏ công việc ổn định trong Nhà nước để về làm kinh tế khi bản thân chưa có nhiều vốn, kinh nghiệm trong sản xuất thì người dân trong khu phố 1 (thị trấn Sìn Hồ, huyện...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.