Thứ bảy, 13/04/2024, 19:08 [GMT+7]

Giữ vững danh hiệu xã không ma túy

Chủ nhật, 21/08/2022 - 11:24'
(BLC) - Là cửa ngõ vào các xã vùng thấp của huyện Sìn Hồ, nhiều năm liền xã Nậm Tăm luôn giữ vững danh hiệu xã không ma túy. Đây là điều kiện thuận lợi giúp xã trở thành điểm sáng trong phát triển kinh tế thương mại - dịch vụ, phát triển kinh tế nông nghiệp.

Xã Nậm Tăm có 10 bản, gần 4.700 nhân khẩu, gồm nhiều dân tộc cùng sinh sống. Đời sống kinh tế, vật chất ngày càng nâng cao, điều này cũng tiềm ẩn những yếu tố phức tạp về an ninh trật tự. Bảo vệ cuộc sống bình yên cho Nhân dân, cùng với chính quyền xã, lực lượng công an, các bản đã thành lập nhóm liên gia tự quản.

Lực lượng Công an xã Nậm Tăm, huyện Sìn Hồ tuyên truyền pháp luật đến bà con bản Nậm Tăm 1.

Lực lượng Công an xã Nậm Tăm, huyện Sìn Hồ tuyên truyền pháp luật đến bà con bản Nậm Tăm 1.

Các thành viên trong nhóm có nhiệm vụ nắm bắt thông tin cơ sở, kịp thời giải quyết những mâu thuẫn phát sinh; vận động, tuyên truyền người dân tích cực tham gia phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, phòng chống ma túy.

Với vai trò nòng cốt, lực lượng Công an xã đã chủ động nắm bắt tình hình, kiểm tra, rà soát, quản lý nhân khẩu, hộ khẩu, các trường hợp ra, vào tạm trú trên địa bàn. Đặc biệt, quản lý chặt chẽ các đối tượng nghi ngờ liên quan đến ma túy. Hằng năm, tổ chức cho các bản, hộ dân ký cam kết không mua bán, không vận chuyển, không tàng trữ trái phép chất ma túy; động viên, nhắc nhở các trường hợp đi làm ăn xa không sa vào các tệ nạn xã hội.

Cán bộ Công an xã Nậm Tăm, huyện Sìn Hồ phổ biến các quy định trong hoạt động kinh doanh đến người dân.

Cán bộ Công an xã Nậm Tăm, huyện Sìn Hồ phổ biến các quy định trong hoạt động kinh doanh đến người dân.

Từ năm 2020 đến nay, Công an xã Nậm Tăm đã phối hợp với phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, Công an huyện và trực tiếp bắt giữ 7 vụ mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, 9 đối tượng. Tuy nhiên, các đối tượng phạm tôi không phải người dân sở tại.

Đồng bộ biện pháp nghiệp vụ, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, những vụ mua bán, sử dụng, tàng trữ trái phép chất ma túy, phạm pháp hình sự trên địa bàn xã dần được lực lượng Công an xã phối hợp cùng các lực lượng liên quan bóc gỡ. Từ đó, tạo niềm tin của cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các dân tộc vào lực lượng Công an Nhân dân trên địa bàn.

Phát huy những kết quả đạt được, giữ vững danh hiệu xã không ma túy, thời gian tới, Công an xã Nậm Tăm tiếp tục phối hợp với các ngành, đoàn thể tuyên truyền, vận động Nhân dân tránh xa tệ nạn ma túy, tập trung phát triển kinh tế, xây dựng quê hương ngày càng phát triển. Triển khai, tăng cường nhiều biện pháp nghiệp vụ để tội phạm ma túy không có cơ hội xâm nhập vào địa bàn, giữ gìn cuộc sống bình yên cho Nhân dân.

Phương Ly - Hồng Thắm

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Yêu cầu TikTok rà soát, ngăn chặn livestream có dấu hiệu lừa đảo
Liên quan đến một số tài khoản livestream trên nền tảng TikTok kêu gọi người dùng sang ứng dụng ngoài và có dấu hiệu lừa đảo, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, Bộ đã yêu cầu TikTok khẩn...
Cán bộ mặt trận tiêu biểu
Nhiệt tình, trách nhiệm, tận tụy, đó không chỉ là nhận xét của cấp ủy, chính quyền địa phương dành cho bà Ngô Thị An - Trưởng Ban Công tác mặt trận, Phó Bí thư Chi bộ tổ dân phố số 8 (phường Quyết...