Thứ năm, 18/07/2024, 18:35 [GMT+7]

Hỗ trợ tháo dỡ và di dời nhà cho các hộ dân bản Nậm Pồ đến nơi ở mới

Thứ sáu, 22/12/2023 - 17:17'
(BLC) - Từ ngày (15-30/12), Đoàn dã ngoại Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh phối hợp cùng UBND huyện Nậm Nhùn tổ chức tháo dỡ, di dời nhà cho 24 hộ dân tại bản Nậm Pồ (xã Nậm Manh, huyện Nậm Nhùn) đến bản giãn dân mới.

Lực lượng tham gia Đoàn dã ngoại gồm 40 cán bộ, chiến sĩ thuộc Bộ CHQS tỉnh; Ban CHQS huyện Nậm Nhùn và cán bộ, công chức, dân quân tự vệ trong xã.

Từ ngày 15/12 đến ngày 22/12, Đoàn đã tuyên truyền, vận động nhân dân tháo dỡ di chuyển 16 ngôi nhà đến nơi ở mới, đảm bảo kế hoạch và tiến độ công trình sắp xếp ổn định dân cư mà huyện đã đề ra đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Đoàn hành quân dã ngoại Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh giúp đỡ người dân thóa dỡ, di dời nhà đến nơi ở mới.

Đoàn hành quân dã ngoại Bộ CHQS tỉnh giúp đỡ người dân tháo dỡ, di dời nhà đến nơi ở mới.

Thượng tá Hoàng Văn Kỳ - Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh cho biết: Chuyến hành quân dã ngoại giúp đỡ người dân bản Nậm Pồ tháo dỡ nhà cửa và di dời đến nơi ở mới vừa thể hiện tình cảm, trách nhiệm của mỗi người lính nói chung, của cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh nói riêng. Qua đây cũng góp phần giúp người dân ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất, gắn kết tình cảm quân dân khi những ngày xuân mới đang cận kề.

Dự kiến đến ngày 30/12, việc hỗ trợ tháo dỡ, di dời nhà cho người dân bản Nậm Pồ đến nơi ở mới sẽ được hoàn tất.

Nguyễn Tùng

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Khó kiểm soát giết mổ gia súc
Kiểm soát giết mổ gia súc là khâu quan trọng trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, thực trạng giết mổ gia súc nhỏ, lẻ và phân tán vì chưa có cơ sở giết mổ tập trung đã và đang...
Khó kiểm soát giết mổ gia súc
Kiểm soát giết mổ gia súc là khâu quan trọng trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, thực trạng giết mổ gia súc nhỏ, lẻ và phân tán vì chưa có cơ sở giết mổ tập trung đã và đang...
Tấm gương tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác
Gương mẫu, nhiệt tình, năng nổ trong mọi công việc và đi đầu trong phong trào phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo của địa phương - đó là đánh giá của lãnh đạo Đảng ủy xã Nậm Hàng (huyện Nậm...
Chiêu trò lừa đảo “việc nhẹ lương cao” vẫn tiếp diễn
Chiêu trò mời chào, tuyển cộng tác viên làm việc online nhưng thực chất là yêu cầu nạn nhân chuyển khoản để thực hiện nhiệm vụ rồi lừa đảo vẫn tái diễn.