Thứ ba, 18/06/2024, 12:40 [GMT+7]

Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” năm 2024

Thứ sáu, 26/04/2024 - 22:29'
(BLC) - Ngày 26/4, huyện Phong Thổ tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (CNCH) “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” năm 2024.

Dự hội thi có đồng chí Trịnh Văn Đoàn - Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ.

Quang cảnh Hội thi.

Quang cảnh Hội thi.

Tham dự hội thi có 6 đội với 48 thí sinh đến từ các Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) trên địa bàn các xã, thị trấn trong huyện. Các đội trải qua 2 phần thi lý thuyết và thực hành. Ở phần thi lý thuyết, các đội bốc thăm trả lời các câu hỏi về kiến thức PCCC và CNCH. Nội dung câu hỏi gần gũi, xung quanh đời sống hàng ngày mà mỗi người dân đều đã tiếp cận, tiếp xúc và có những hiểu biết nhất định.

Đội xã Vàng Ma Chải tham gia phần thi lý thuyết.

Đội xã Vàng Ma Chải tham gia phần thi lý thuyết.

Sau khi thi lý thuyết, các đội thi thực hành chữa cháy, CNCH đối với loại hình nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh. Các đội sẽ phân công nhiệm vụ cho từng thí sinh tham gia thi đội hình chữa cháy, CNCH; xử lý các tình huống: ấn chuông báo động, dùng bình chữa cháy dập tắt đám cháy, phá khóa cứu người bị nạn và di chuyển tài sản.

Phần thi thực hành của đội thị trấn Phong Thổ.

Phần thi thực hành của đội thị trấn Phong Thổ.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức trao 2 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba ở các nội dung thi lý thuyết, thực hành; trao 6 giải toàn đoàn trong đó giải nhất toàn đoàn thuộc về đội thị trấn Phong Thổ, giải nhì đội xã Nậm Xe và giải ba đội xã Vàng Ma Chải. Trên cơ sở kết quả Hội thi cấp huyện, đội đạt giải cao nhất sẽ đại diện cho huyện tham gia Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn PCCC” cấp tỉnh diễn ra trong thời gian tới.

Đồng chí Trịnh Văn Đoàn - Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ trao giải toàn đoàn cho các đội đạt giải.

Đồng chí Trịnh Văn Đoàn - Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ trao giải cho các đội.

Hội thi là sân chơi bổ ích, tạo cơ hội cho thành viên các tổ liên gia học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, kiến thức pháp luật, kỹ năng chữa cháy, CNCH đồng thời góp phần nâng cao nhận thức của toàn xã hội về vị trí, vai trò của công tác đảm bảo an toàn PCCC&CNCH trong thực tiễn đời sống. 

Thanh Hoa

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Cần quyết liệt hơn
Thời gian gần đây, phóng viên Báo Lai Châu liên tục nhận được phản ánh của người dân về việc mất an toàn giao thông khi đi qua đoạn đường của 2 bản: Tạng Đán, Chom Chăng (xã Thân Thuộc, huyện Tân...
Một ý chí, một con đường
Biết đến anh là cán bộ mẫn cán của ngành Điện đã lâu, song trò chuyện với anh, chúng tôi nhận thấy, ẩn sâu bên trong con người anh là một ý chí, nghị lực, kiên trì chinh phục con đường phía trước...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.