Thứ bảy, 06/06/2020, 01:57 [GMT+7]

Huyện Phong Thổ trao giấy chứng nhận tham gia dân công hỏa tuyến  

Thứ bảy, 01/06/2019 - 16:06'
(BLC) - Hôm nay (31/5), Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Phong Thổ tổ chức Lễ trao giấy chứng nhận và chi trả chế độ cho dân công hỏa tuyến trên địa bàn huyện.

Việc chi trả thực hiện theo Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg ngày 14/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ về chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia các cuộc kháng chiến, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế (gọi tắt là Quyết định số 49); chi trả chế độ theo Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg, ngày 09/11/ 2011 của Thủ tướng Chính phủ về chế độ, chính sách đối với đối tượng tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế ở Cămpuchia, giúp nước bạn Lào sau ngày 30/4/1975 đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc (gọi tắt là Quyết định số 62).

Cán bộ Ban CHQS huyện Phong Thổ làm thủ tục chi trả chế độ chính sách theo Quyết định số 49 và số 62 của Thủ tướng Chính phủ cho các đối tượng được thụ hưởng.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Bộ Tư lệnh Quân khu 2 và Bộ CHQS tỉnh, đại diện Ban CHQS huyện trao giấy chứng nhận tham gia dân công hỏa tuyến và chi trả chế độ trợ cấp 1 lần theo Quyết định số 49 cho 500 đối tượng với tổng trị giá trên 1 tỷ đồng. Theo đó, dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế được cấp giấy chứng nhận và nhận trợ cấp 1 lần từ 2 triệu đồng đến 3,5 triệu đồng/người, đồng thời được hưởng chế độ bảo hiểm y tế, trợ cấp mai táng phí khi từ trần. Đối với Quyết định số 62, 33 đối tượng được chi trả với số tiền trên 118 triệu đồng.

Việc chi trả trợ kịp thời cấp theo các quyết định của Thủ tướng Chính phủ thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với các đối tượng chính sách. Đồng thời, ghi nhận và tôn vinh những đóng góp của các đối tượng chính sách trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc.

Thế Thành

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

WHO khẳng định virus SARS-CoV-2 vẫn chưa hề suy yếu
Giám đốc bộ phận xử lý các vấn đề khẩn cấp của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Michael Ryan khẳng định SARS-CoV-2 cho đến nay vẫn là một virus gây chết người, đồng thời cảnh báo những lập luận cho...
Cảnh báo tai nạn từ điện cao thế
(BLC) - Thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Tam Đường xảy ra một vụ tai nạn từ điện cao thế. Trong đó, 1 nạn nhân bị bỏng nặng do trèo cột điện cao thế bắt chim.
Lò Me Tuyền chăm ngoan, học giỏi
Trong chuyến công tác tại huyện Nậm Nhùn, chúng tôi được nghe kể nhiều về cô học trò Lò Me Tuyền (dân tộc Mảng) học sinh lớp 6A3, Trường THCS thị trấn Nậm Nhùn (huyện Nậm Nhùn) chăm ngoan, học giỏi.
Lai Châu: Lan toả tình yêu thương giữa đại dịch Covid-19
Những ngày qua, thực hiện quyết sách của Đảng và Nhà nước trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, cả hệ thống chính trị của tỉnh Lai Châu đã vào cuộc, dành mọi ưu tiên tốt nhất để đảm bảo an...