Thứ năm, 23/01/2020, 06:01 [GMT+7]

Kết thúc hải trình thăm, tặng quà, chúc tết tại quần đảo Trường Sa

Thứ tư, 08/01/2020 - 20:57'
(BLC) - Hôm nay (8/1), 3 chuyến tàu mang số hiệu HQ 561, KN 490 và KN 491 lần lượt cập Cảng Cam Ranh (thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa), kết thúc hải trình thay, thu quân; chúc tết cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân đang công tác, sinh sống trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa.

<> Xuất quân đưa tết tới Trường Sa

Đúng 16 giờ ngày 21/12, sau khi làm các thủ tục cần thiết, 3 chiếc tàu lần lượt khởi hành ra các đảo thuộc quần đảo Trường Sa. Sau gần 20 ngày, các chuyến tàu KN 490 đi tuyến đảo phía Bắc gồm: Sinh Tồn Đông, Nam Yết, Sơn Ca, Đá Thị, Đá Nam, Song Tử Tây; tàu HQ 561 đi tuyến giữa gồm các đảo: Đá Lớn, Cô Lin, Len Đao, Sinh Tồn, Tiên Nữ, Núi Le, Tốc Tan và Phan Vinh; tàu KN 491 đi tuyến đảo phía Nam gồm: Đá Lát, Trường Sa, Đá Tây, Trường Sa Đông, An Bang, Thuyền Chài.

Chuyến công tác đặc biệt với nhiệm vụ thay, thu quân và chúc tết cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân trên quần đảo Trường Sa của Lữ đoàn 146 (Vùng 4 Hải quân) với 3 đoàn công tác cùng gần 150 phóng viên, biên tập viên, thành viên đến từ các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương, địa phương và Câu lạc bộ Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương mang theo hàng nghìn suất quà, nhu yếu phẩm trao tận tay quân và dân tại 21 điểm đảo với 33 điểm đóng quân thuộc quần đảo Trường Sa.

Lãnh đạo Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân trao Huy hiệu Chiến sĩ Trường Sa cho các cá nhân.

Chuyến hải trình bảo đảm an toàn, đúng tiến độ đề ra. Tại các đảo, điểm đảo đến thăm, Đoàn công tác gửi lời chúc tết, động viên, thăm hỏi, tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân. Đây là nguồn động viên, tiếp thêm sức mạnh  cho quân và dân nơi đầu sóng ngọn gió, đang ngày đêm canh giữa biển, đảo của Tổ quốc. Đây cũng là cơ hội giúp các phóng viên, biên tập viên cơ quan thông tấn báo chí có thêm cơ hội trải nghiệm, tác nghiệp tại quần đảo Trường Sa.

Kết thúc hải trình, Bộ Tư lệnh Hải quân đã trao 11 Kỷ niệm chương, 118 Huy hiệu Chiến sĩ Trường Sa cho phóng viên, biên tập viên và thành viên Câu lạc bộ Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương vì có thành tích tuyên truyền, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc.                                           

Bùi Chiến

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Nhiều người bị ngộ độc hoa chuông ở bản Dền Thàng
(BLC) - Chỉ trong một buổi chiều, 10 người dân ở bản Dền Thàng, xã Nậm Xe, huyện Phong Thổ bị ngộ độc đã kịp thời được cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện. Loại thức ăn mà những người dân này ăn phải...
Xứng danh người chiến sỹ Công an Nhân dân
(BLC) - Sở hữu một bản thành tích khá dày dặn khi tuổi đời, tuổi nghề còn rất trẻ: 2 lần được Chủ tịch nước tặng Huy chương Chiến sỹ vẻ vang Hạng Nhì, Ba; 3 lần được Bộ trưởng Bộ Công an, Tổng Cục...
Cảnh giác bệnh hô hấp ở người già và trẻ nhỏ
Thời tiết như hiện nay cùng với ô nhiễm môi trường khiến nhiều người dễ bị mắc các bệnh hô hấp như viêm phế quản cấp, viêm phổi, hen phế quản, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính... Cần lưu ý, với người...