Thứ bảy, 08/08/2026 - 06:45
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Nghị quyết Trung ương 3
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Du lịch
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
  • Xã Hội
    • 90 ngày vì sức khỏe toàn dân
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Khoa học đời sống
    • Kế hoạch hành động 100 ngày xử lý các điểm nghẽn về chuyển đổi số trong hệ thống chính trị
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Bình dân học vụ số
    • Xem thêm...
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcast
    • Podcast Cuối tuần
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tuổi cao gương sáng
    • Tấm lòng vàng
    • Gương sáng bản mường
  • CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM
An ninh quốc phòng
Khẳng định vai trò của cán bộ, đảng viên Biên phòng trong củng cố hệ thống chính trị cơ sở
Cập nhật: Thứ hai, 11/07/2022 09:22 GMT+7/qdnd.vn
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ năm, 21/07/2022 18:35
Chia sẻ qua Email
lc-icon - “Chúng tôi đánh giá rất cao vai trò của cán bộ Biên phòng (BP) tăng cường cho cấp ủy xã biên giới của địa phương. Với sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền địa phương, người dân và sự giúp sức của cán bộ, đảng viên BĐBP, khu vực biên giới Mường Tè đã có những đổi thay rõ rệt, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được cải thiện và nâng lên một mức, hệ thống chính trị cơ sở được củng cố, an ninh trật tự đảm bảo”. Đó là chia sẻ của đồng chí Lý Anh Hừ, Bí thư Huyện ủy Mường Tè, tỉnh Lai Châu khi trả lời phỏng vấn của phóng viên Báo BP.

Đồng chí Lý Anh Hừ. Ảnh: Nguyễn Giang

Đồng chí Lý Anh Hừ. Ảnh: Nguyễn Giang

- Đề nghị đồng chí đánh giá khái quát tình hình kinh tế-xã hội của địa phương?

- Mường Tè là huyện vùng cao biên giới của tỉnh Lai Châu, có 6 xã biên giới giáp tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) với hơn 130km đường biên giới. Dân số toàn huyện là 47.200 người, trong đó, 94,4% là người dân tộc thiểu số. Có 14 thành phần dân tộc cùng sinh sống trên địa bàn huyện, trong đó có 3 dân tộc đặc biệt khó khăn (Cống, Mảng, La Hủ).

Nhìn chung, Mường Tè vẫn là một trong những huyện nghèo và khó khăn nhất tỉnh Lai Châu. Thu nhập bình quân đầu người của chúng tôi hiện đạt 24,5 triệu đồng/người/năm. Theo chuẩn nghèo mới, tỷ lệ hộ nghèo của Mường Tè chiếm 57,23%. Đến thời điểm hiện nay, huyện Mường Tè có 10 xã đặc biệt khó khăn thuộc khu vực III, 3 xã và 1 thị trấn thuộc khu vực I (không có xã khu vực II); có 86 bản, 2 khu phố thuộc thôn, bản đặc biệt khó khăn. Toàn huyện mới có 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới.

- Những năm qua, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP Lai Châu đã tăng cường cán bộ BP cho cấp ủy cấp xã biên giới. Đồng chí cho biết hiệu quả của việc thực hiện chủ trương này?

- Thời điểm hiện tại, có 5 đồng chí cán bộ BP được tăng cường giữ chức danh Phó Bí thư Đảng ủy các xã: Ka Lăng, Thu Lũm, Tá Bạ, Pa Ủ và Pa Vệ Sủ. Riêng xã biên giới Mù Cả, do đồng chí cán bộ BP tăng cường xã nghỉ chế độ nên hiện chưa kịp thay thế đồng chí khác. Quá trình công tác, chúng tôi đánh giá rất cao năng lực, uy tín cũng như sự đóng góp của các cán bộ BP tăng cường cho cấp ủy xã biên giới. Họ đều được đào tạo bài bản, nắm vững phương châm, phương pháp công tác dân vận nên luôn phát huy tốt năng lực trong công tác.

Các đồng chí cán bộ, đảng viên BP đều xác định rõ trách nhiệm của mình, đồng lòng cùng với cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị-xã hội lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng hệ thống chính trị, đảm bảo quốc phòng-an ninh. Hầu hết cấp ủy xã biên giới có cán bộ BP tăng cường đều có sự thay đổi, hoạt động của hệ thống chính trị cơ sở có sự chuyển biến tích cực; không xảy ra hiện tượng mất đoàn kết nội bộ.

Tháng 8/1998, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP đã thống nhất với Tỉnh ủy (Thành ủy) 32 tỉnh (thành phố) biên giới về chủ trương tăng cường cán bộ BĐBP cho các xã biên giới đặc biệt khó khăn. Hiện tại, BĐBP Lai Châu đang tăng cường 20 cán bộ BP cho các xã biên giới, trong đó, 2 đồng chí giữ chức danh Bí thư Đảng ủy xã, 11 đồng chí giữ chức danh Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã, 2 đồng chí là Phó Bí thư Đảng ủy xã. Các đồn BP đã giới thiệu 108 đảng viên tham gia sinh hoạt tại các chi bộ thôn, bản; phân công 298 đảng viên đồn BP phụ trách 1.720 hộ dân ở khu vực biên giới.
Bên cạnh đó, bằng uy tín và khả năng dân vận khéo của mình, các cán bộ BP đã tuyên truyền, vận động đồng bào các dân tộc xóa bỏ được nhiều tệ nạn xã hội, các tập tục lạc hậu, xây dựng khối đại đoàn kết các dân tộc. Đồng thời, vận động bà con chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, xóa đói, giảm nghèo có hiệu quả. Nhờ đó, khu vực biên giới Mường Tè luôn ổn định, an ninh chính trị được đảm bảo, diện mạo biên giới thay đổi theo hướng tích cực, đời sống của đồng bào được nâng lên từng bước, bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia.

- Từ năm 2018, thực hiện chủ trương của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP, Bộ Chỉ huy BĐBP Lai Châu triển khai việc phân công đảng viên phụ trách hộ gia đình ở biên giới. Theo đồng chí, việc thực hiện chủ trương này mang lại những tín hiệu tích cực như thế nào?

- Tôi được biết, thực hiện chủ trương của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP, từ cuối năm 2018, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP Lai Châu đã chỉ đạo các đơn vị phân công đảng viên phụ trách hộ gia đình ở biên giới. Theo đó, các đơn vị đã phân công mỗi cán bộ chỉ huy phụ trách 5 hộ dân, cán bộ địa bàn phụ trách 7 hộ dân, cán bộ tăng cường xã phụ trách 9 hộ dân. Qua công tác tuyên truyền, cùng ăn, cùng ở, cùng làm, cán bộ, đảng viên BP đã giúp bà con thay đổi tập quán sinh hoạt theo hướng tích cực, thiết lập thói quen ăn ở sạch sẽ, vệ sinh hơn. Tỉ lệ hộ dân thực hiện kế hoạch hóa gia đình tăng lên, giảm dần tình trạng tảo hôn, kết hôn cận huyết thống. Các hộ gia đình do đảng viên BP phụ trách thường không để con, cháu thất học, bỏ học. Nhờ sự hướng dẫn, giúp đỡ của đảng viên BP, mặt bằng dân trí của các hộ này từng bước nâng cao, bà con đã thay đổi nếp nghĩ, cách làm để xóa đói, giảm nghèo.

Tuy nhiên, do số lượng cán bộ BP ít so với số bản/hộ biên giới, lại bị chi phối từ công tác chuyên môn, nghiệp vụ, nên hoạt động chủ yếu của cán bộ, đảng viên BP mới chỉ dừng lại ở công tác tuyên truyền. Việc vận động các nguồn lực vật chất để hỗ trợ người dân phát triển đời sống kinh tế còn hạn chế nên kết quả đem lại chưa được như mong muốn.

Cán bộ, đảng viên Đồn BP Ma Lù Thàng thường xuyên tới các hộ dân nắm tình hình, tư vấn cho người dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng có giá trị kinh tế cao để phát triển kinh tế gia đình. Ảnh: Bích Nguyên

Cán bộ, đảng viên Đồn BP Ma Lù Thàng thường xuyên tới các hộ dân nắm tình hình, tư vấn cho người dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng có giá trị kinh tế cao để phát triển kinh tế gia đình. Ảnh: Bích Nguyên

- Đồng chí đề xuất giải pháp gì để công tác phối hợp giữa Huyện ủy Mường Tè với Đảng ủy BĐBP Lai Châu đạt hiệu quả cao hơn trong thời gian tới?

- Chúng tôi coi các đồn BP đóng chân trên địa bàn là một cơ quan, đơn vị không thể tách rời trong hệ thống chính trị của huyện. Trong những năm qua, công tác phối hợp giữa các cấp ủy, chính quyền địa phương của huyện với Đảng ủy BĐBP Lai Châu rất chặt chẽ và hiệu quả, được các cấp đánh giá cao. Tôi đề nghị, thời gian tới, hai cơ quan tiếp tục phát huy những ưu điểm, kết quả đã đạt được, tuân thủ Quy chế phối hợp đã ký kết; kịp thời trao đổi những phát sinh; xử lý, giải quyết mọi vụ việc một cách linh hoạt trên cơ sở ý kiến chung, thống nhất của hai bên. Đồng thời, tiếp tục triển khai thực hiện chủ trương tăng cường cán bộ, đảng viên BP tham gia cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương củng cố hệ thống chính trị, phát triển kinh tế-xã hội địa phương, giúp đồng bào biên giới xóa đói, giảm nghèo và kêu gọi, thu hút các chương trình, dự án hỗ trợ, đầu tư cho vùng biên giới.

- Trân trọng cảm ơn đồng chí!

Nguyễn Bích (Thực hiện)

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lai Châu: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng

Có thể bạn quan tâm
Bộ Công an chính thức quản lý, vận hành Cổng Dịch vụ công quốc gia

Bộ Công an chính thức quản lý, vận hành Cổng Dịch vụ công quốc gia

Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa UBND tỉnh và Học viện Cảnh sát nhân dân giai đoạn 2026 – 2030

Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa UBND tỉnh và Học viện Cảnh sát nhân dân giai đoạn 2026 – 2030

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lai Châu trao quyết định điều động, bổ nhiệm cán bộ

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lai Châu trao quyết định điều động, bổ nhiệm cán bộ

Huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2026

Huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2026

Tập huấn công tác tài chính đối với ban chỉ huy quân sự cấp xã

Tập huấn công tác tài chính đối với ban chỉ huy quân sự cấp xã

Lai Châu gặp mặt, tuyên dương khen thưởng các tập thể, cá nhân Học viện Hậu cần

Lai Châu gặp mặt, tuyên dương khen thưởng các tập thể, cá nhân Học viện Hậu cần

Trao tặng 200 lá cờ Tổ quốc và ảnh Bác Hồ cho nhân dân xã Sì Lở Lầu

Trao tặng 200 lá cờ Tổ quốc và ảnh Bác Hồ cho nhân dân xã Sì Lở Lầu

Sìn Hồ diễn tập tác chiến trong khu vực phòng thủ năm 2026

Sìn Hồ diễn tập tác chiến trong khu vực phòng thủ năm 2026

Tin cùng chuyên mục
Hội nghị tập huấn báo cáo viên pháp luật trong quân đội
Hội nghị tập huấn báo cáo viên pháp luật trong quân đội
An ninh quốc phòng
05/08/2026 09:50
Ngày 5/8, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị tập huấn báo cáo viên pháp luật trong quân đội năm 2026 theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Thượng tướng Nguyễn Văn Gấu - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì hội nghị.
Đảng ủy Bộ đội Biên phòng phối hợp với 30 tỉnh ủy, thành ủy ký Quy chế phối hợp
Đảng ủy Bộ đội Biên phòng phối hợp với 30 tỉnh ủy, thành ủy ký Quy chế phối hợp
An ninh quốc phòng
04/08/2026 20:24
Ngày 4/8, tại Hà Nội, Đảng ủy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) phối hợp với 30 tỉnh ủy, thành ủy có biên giới tổ chức Hội nghị ký Quy chế phối hợp trong lãnh đạo công tác biên phòng và xây dựng lực lượng BĐBP tỉnh, thành phố.
Hiệp đồng triển khai tổ chức lễ viếng, truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ
Hiệp đồng triển khai tổ chức lễ viếng, truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ
Chính trị
03/08/2026 17:24
Chiều 3/8, tại xã Bình Lư, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh tổ chức Hội nghị hiệp đồng triển khai nhiệm vụ tổ chức Lễ viếng, truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ. Đại tá Trần Thanh Bình – Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có lãnh đạo Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy; Sở Nội vụ, Sở Tài chính, Công an tỉnh cùng Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND xã Bình Lư và các cơ quan, đơn vị liên quan.
Tổ chức Lễ viếng, truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Bình Lư, tỉnh Lai Châu
Tổ chức Lễ viếng, truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Bình Lư, tỉnh Lai Châu
Xã Hội
03/08/2026 16:30
Nhằm bày tỏ lòng thành kính, tri ân sâu sắc đối với các Anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc; đồng thời giáo dục truyền thống yêu nước, đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", UBND tỉnh Lai Châu ban hành Kế hoạch tổ chức Lễ viếng, truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Bình Lư. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh là đơn vị chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, địa phương triển khai các nội dung, bảo đảm buổi lễ được tổ chức trang nghiêm, trọng thể, đúng nghi thức.
Kiến tạo, phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh
Kiến tạo, phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh
Chính trị
03/08/2026 08:35
Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về xây dựng và phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh (Nghị quyết số 20-NQ/TW, ngày 28/7/2026).
Đoàn công tác Học viện Hậu cần thăm, tặng quà tại xã Mường Than
Đoàn công tác Học viện Hậu cần thăm, tặng quà tại xã Mường Than
Xã Hội
01/08/2026 15:45
Sáng 1/8, Đoàn công tác của Học viện Hậu cần – Bộ Quốc phòng do Trung tướng, GS.TS Phan Tùng Sơn - Giám đốc Học viện Hậu cần làm Trưởng đoàn thăm, động viên, tặng quà các hộ gia đình và lực lượng thực hiện dự án xây dựng công trình khẩn cấp tại bản Sân Bay, xã Mường Than. Tham gia đoàn công tác có Thiếu tướng Nguyễn Quang Dũng - Phó Giám đốc Học viện Hậu Cần, Đại tá Phạm Văn Thành - Phó Chủ nhiệm Hậu cần - Kỹ thuật Quân khu 2 cùng lãnh đạo, cán bộ Học viện Hậu cần.
Miệt mài làm chủ lòng biển
Miệt mài làm chủ lòng biển
Chính trị
01/08/2026 10:14
Ngày 2-8-1996, trước yêu cầu của nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo trong tình hình mới, Bộ Quốc phòng quyết định thành lập Trung đoàn Tàu ngầm 196 Hải quân-đơn vị tàu ngầm đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam, mở ra bước phát triển mới trong quá trình xây dựng lực lượng Hải quân nhân dân Việt Nam.
Vận dụng đúng phương pháp cách mạng trong đấu tranh phòng, chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong giai đoạn hiện nay
Vận dụng đúng phương pháp cách mạng trong đấu tranh phòng, chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong giai đoạn hiện nay
Chính trị
01/08/2026 10:09
Đấu tranh phòng, chống “diễn biến hòa bình”, ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, phòng, chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” là nhiệm vụ có ý nghĩa chiến lược trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đây không chỉ là yêu cầu của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng mà còn là trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên và công dân yêu nước.
Từ 01/9/2026, trẻ dưới 6 tuổi được làm thẻ căn cước ngay trong quy trình khai sinh liên thông
Từ 01/9/2026, trẻ dưới 6 tuổi được làm thẻ căn cước ngay trong quy trình khai sinh liên thông
Xã Hội
01/08/2026 09:53
Chính phủ ban hành Nghị định số 301/2026/NĐ-CP ngày 30/7/2026 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 63/2024/NĐ-CP ngày 10/6/2024 của Chính phủ quy định việc thực hiện liên thông điện tử 02 nhóm thủ tục hành chính: đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi; đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú, giải quyết mai táng phí, tử tuất.
Bàn giao 7 ngôi nhà cho hộ dân vùng lũ Mường Than
Bàn giao 7 ngôi nhà cho hộ dân vùng lũ Mường Than
An ninh quốc phòng
30/07/2026 17:28
Chiều 30/7, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh phối hợp với xã Mường Than tổ chức bàn giao 7 ngôi nhà cho người dân vùng lũ. Dự buổi bàn giao có các đồng chí: Đại tá Triệu Kim Thắng - Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; Tao Văn Giót - Bí thư Đảng ủy xã Mường Than cùng đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương và các hộ được bàn giao nhà.
Ban hành nghị quyết về Chiến lược An ninh quốc gia
Ban hành nghị quyết về Chiến lược An ninh quốc gia
Chính trị
30/07/2026 08:54
Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về Chiến lược An ninh quốc gia (Nghị quyết số 22-NQ/TW, ngày 28/7/2026).
Bộ đội Biên phòng Lai Châu kịp thời hỗ trợ gia đình bị hỏa hoạn ở xã biên giới Mù Cả
Bộ đội Biên phòng Lai Châu kịp thời hỗ trợ gia đình bị hỏa hoạn ở xã biên giới Mù Cả
An ninh quốc phòng
27/07/2026 20:25
Một vụ hỏa hoạn vừa xảy ra tại bản Lù Khò, xã Mù Cả đã thiêu rụi hoàn toàn ngôi nhà cùng tài sản của một hộ dân. Ngay sau khi nhận được tin báo, cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Đồn Biên phòng Mù Cả (Bộ đội Biên phòng tỉnh) đã khẩn trương có mặt tại hiện trường, phối hợp với chính quyền địa phương và nhân dân tham gia chữa cháy, đồng thời khắc phục hậu quả vụ cháy.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 567 ngày 08/08/2026
Báo Lai Châu Số 3247 ngày 07/08/2026
Báo Lai Châu Số 3246 ngày 06/08/2026
Báo Lai Châu Số 3245 ngày 05/08/2026
Báo Lai Châu Số 3244 ngày 03/08/2026
Báo Lai Châu Số 566 ngày 01/08/2026
Báo Lai Châu Số 3243 ngày 31/07/2026
Báo Lai Châu Số 588 ngày 30/07/2026
Báo Lai Châu Số 3242 ngày 30/07/2026
Báo Lai Châu Số 3241 ngày 29/07/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.