Thứ bảy, 12/07/2025 - 10:47
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
An ninh quốc phòng
Khẳng định vai trò của cán bộ, đảng viên Biên phòng trong củng cố hệ thống chính trị cơ sở
Cập nhật: Thứ hai, 11/07/2022 09:22 GMT+7/qdnd.vn
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ năm, 21/07/2022 18:35
Chia sẻ qua Email
lc-icon - “Chúng tôi đánh giá rất cao vai trò của cán bộ Biên phòng (BP) tăng cường cho cấp ủy xã biên giới của địa phương. Với sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền địa phương, người dân và sự giúp sức của cán bộ, đảng viên BĐBP, khu vực biên giới Mường Tè đã có những đổi thay rõ rệt, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được cải thiện và nâng lên một mức, hệ thống chính trị cơ sở được củng cố, an ninh trật tự đảm bảo”. Đó là chia sẻ của đồng chí Lý Anh Hừ, Bí thư Huyện ủy Mường Tè, tỉnh Lai Châu khi trả lời phỏng vấn của phóng viên Báo BP.

Đồng chí Lý Anh Hừ. Ảnh: Nguyễn Giang

Đồng chí Lý Anh Hừ. Ảnh: Nguyễn Giang

- Đề nghị đồng chí đánh giá khái quát tình hình kinh tế-xã hội của địa phương?

- Mường Tè là huyện vùng cao biên giới của tỉnh Lai Châu, có 6 xã biên giới giáp tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) với hơn 130km đường biên giới. Dân số toàn huyện là 47.200 người, trong đó, 94,4% là người dân tộc thiểu số. Có 14 thành phần dân tộc cùng sinh sống trên địa bàn huyện, trong đó có 3 dân tộc đặc biệt khó khăn (Cống, Mảng, La Hủ).

Nhìn chung, Mường Tè vẫn là một trong những huyện nghèo và khó khăn nhất tỉnh Lai Châu. Thu nhập bình quân đầu người của chúng tôi hiện đạt 24,5 triệu đồng/người/năm. Theo chuẩn nghèo mới, tỷ lệ hộ nghèo của Mường Tè chiếm 57,23%. Đến thời điểm hiện nay, huyện Mường Tè có 10 xã đặc biệt khó khăn thuộc khu vực III, 3 xã và 1 thị trấn thuộc khu vực I (không có xã khu vực II); có 86 bản, 2 khu phố thuộc thôn, bản đặc biệt khó khăn. Toàn huyện mới có 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới.

- Những năm qua, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP Lai Châu đã tăng cường cán bộ BP cho cấp ủy cấp xã biên giới. Đồng chí cho biết hiệu quả của việc thực hiện chủ trương này?

- Thời điểm hiện tại, có 5 đồng chí cán bộ BP được tăng cường giữ chức danh Phó Bí thư Đảng ủy các xã: Ka Lăng, Thu Lũm, Tá Bạ, Pa Ủ và Pa Vệ Sủ. Riêng xã biên giới Mù Cả, do đồng chí cán bộ BP tăng cường xã nghỉ chế độ nên hiện chưa kịp thay thế đồng chí khác. Quá trình công tác, chúng tôi đánh giá rất cao năng lực, uy tín cũng như sự đóng góp của các cán bộ BP tăng cường cho cấp ủy xã biên giới. Họ đều được đào tạo bài bản, nắm vững phương châm, phương pháp công tác dân vận nên luôn phát huy tốt năng lực trong công tác.

Các đồng chí cán bộ, đảng viên BP đều xác định rõ trách nhiệm của mình, đồng lòng cùng với cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị-xã hội lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng hệ thống chính trị, đảm bảo quốc phòng-an ninh. Hầu hết cấp ủy xã biên giới có cán bộ BP tăng cường đều có sự thay đổi, hoạt động của hệ thống chính trị cơ sở có sự chuyển biến tích cực; không xảy ra hiện tượng mất đoàn kết nội bộ.

Tháng 8/1998, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP đã thống nhất với Tỉnh ủy (Thành ủy) 32 tỉnh (thành phố) biên giới về chủ trương tăng cường cán bộ BĐBP cho các xã biên giới đặc biệt khó khăn. Hiện tại, BĐBP Lai Châu đang tăng cường 20 cán bộ BP cho các xã biên giới, trong đó, 2 đồng chí giữ chức danh Bí thư Đảng ủy xã, 11 đồng chí giữ chức danh Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã, 2 đồng chí là Phó Bí thư Đảng ủy xã. Các đồn BP đã giới thiệu 108 đảng viên tham gia sinh hoạt tại các chi bộ thôn, bản; phân công 298 đảng viên đồn BP phụ trách 1.720 hộ dân ở khu vực biên giới.
Bên cạnh đó, bằng uy tín và khả năng dân vận khéo của mình, các cán bộ BP đã tuyên truyền, vận động đồng bào các dân tộc xóa bỏ được nhiều tệ nạn xã hội, các tập tục lạc hậu, xây dựng khối đại đoàn kết các dân tộc. Đồng thời, vận động bà con chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, xóa đói, giảm nghèo có hiệu quả. Nhờ đó, khu vực biên giới Mường Tè luôn ổn định, an ninh chính trị được đảm bảo, diện mạo biên giới thay đổi theo hướng tích cực, đời sống của đồng bào được nâng lên từng bước, bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia.

- Từ năm 2018, thực hiện chủ trương của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP, Bộ Chỉ huy BĐBP Lai Châu triển khai việc phân công đảng viên phụ trách hộ gia đình ở biên giới. Theo đồng chí, việc thực hiện chủ trương này mang lại những tín hiệu tích cực như thế nào?

- Tôi được biết, thực hiện chủ trương của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP, từ cuối năm 2018, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP Lai Châu đã chỉ đạo các đơn vị phân công đảng viên phụ trách hộ gia đình ở biên giới. Theo đó, các đơn vị đã phân công mỗi cán bộ chỉ huy phụ trách 5 hộ dân, cán bộ địa bàn phụ trách 7 hộ dân, cán bộ tăng cường xã phụ trách 9 hộ dân. Qua công tác tuyên truyền, cùng ăn, cùng ở, cùng làm, cán bộ, đảng viên BP đã giúp bà con thay đổi tập quán sinh hoạt theo hướng tích cực, thiết lập thói quen ăn ở sạch sẽ, vệ sinh hơn. Tỉ lệ hộ dân thực hiện kế hoạch hóa gia đình tăng lên, giảm dần tình trạng tảo hôn, kết hôn cận huyết thống. Các hộ gia đình do đảng viên BP phụ trách thường không để con, cháu thất học, bỏ học. Nhờ sự hướng dẫn, giúp đỡ của đảng viên BP, mặt bằng dân trí của các hộ này từng bước nâng cao, bà con đã thay đổi nếp nghĩ, cách làm để xóa đói, giảm nghèo.

Tuy nhiên, do số lượng cán bộ BP ít so với số bản/hộ biên giới, lại bị chi phối từ công tác chuyên môn, nghiệp vụ, nên hoạt động chủ yếu của cán bộ, đảng viên BP mới chỉ dừng lại ở công tác tuyên truyền. Việc vận động các nguồn lực vật chất để hỗ trợ người dân phát triển đời sống kinh tế còn hạn chế nên kết quả đem lại chưa được như mong muốn.

Cán bộ, đảng viên Đồn BP Ma Lù Thàng thường xuyên tới các hộ dân nắm tình hình, tư vấn cho người dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng có giá trị kinh tế cao để phát triển kinh tế gia đình. Ảnh: Bích Nguyên

Cán bộ, đảng viên Đồn BP Ma Lù Thàng thường xuyên tới các hộ dân nắm tình hình, tư vấn cho người dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng có giá trị kinh tế cao để phát triển kinh tế gia đình. Ảnh: Bích Nguyên

- Đồng chí đề xuất giải pháp gì để công tác phối hợp giữa Huyện ủy Mường Tè với Đảng ủy BĐBP Lai Châu đạt hiệu quả cao hơn trong thời gian tới?

- Chúng tôi coi các đồn BP đóng chân trên địa bàn là một cơ quan, đơn vị không thể tách rời trong hệ thống chính trị của huyện. Trong những năm qua, công tác phối hợp giữa các cấp ủy, chính quyền địa phương của huyện với Đảng ủy BĐBP Lai Châu rất chặt chẽ và hiệu quả, được các cấp đánh giá cao. Tôi đề nghị, thời gian tới, hai cơ quan tiếp tục phát huy những ưu điểm, kết quả đã đạt được, tuân thủ Quy chế phối hợp đã ký kết; kịp thời trao đổi những phát sinh; xử lý, giải quyết mọi vụ việc một cách linh hoạt trên cơ sở ý kiến chung, thống nhất của hai bên. Đồng thời, tiếp tục triển khai thực hiện chủ trương tăng cường cán bộ, đảng viên BP tham gia cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương củng cố hệ thống chính trị, phát triển kinh tế-xã hội địa phương, giúp đồng bào biên giới xóa đói, giảm nghèo và kêu gọi, thu hút các chương trình, dự án hỗ trợ, đầu tư cho vùng biên giới.

- Trân trọng cảm ơn đồng chí!

Nguyễn Bích (Thực hiện)

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Lai Châu sắp xếp lại bộ máy: Khi người dân và chính quyền cùng đồng hành đổi mới

Kỳ 3: Dân chủ, công tâm trong sắp xếp cán bộ sau sáp nhập

Kỳ 2: Ý Đảng – thuận lòng dân

Có thể bạn quan tâm
Nghĩa cử đẹp, lan tỏa yêu thương

Nghĩa cử đẹp, lan tỏa yêu thương

Công an tỉnh sơ kết công tác công an 6 tháng đầu năm 2025

Công an tỉnh sơ kết công tác công an 6 tháng đầu năm 2025

Giữ vững “lá chắn thép” trên mặt trận tư tưởng

Giữ vững “lá chắn thép” trên mặt trận tư tưởng

Tặng điện thoại, đồ dùng thiết yếu cho người dân bản Mô Chi

Tặng điện thoại, đồ dùng thiết yếu cho người dân bản Mô Chi

Tuyên truyền, thực hành kỹ năng chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Tuyên truyền, thực hành kỹ năng chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Hướng dẫn đặc xá năm 2025 (đợt 2)

Hướng dẫn đặc xá năm 2025 (đợt 2)

Phát động thi đua “Đoàn kết hiệp đồng - lập công dâng Đảng”, “Phất cao cờ hồng Tháng Tám - Thi đua giành 3 nhất”

Phát động thi đua “Đoàn kết hiệp đồng - lập công dâng Đảng”, “Phất cao cờ hồng Tháng Tám - Thi đua giành 3 nhất”

Phát động đợt thi đua “Đoàn kết hiệp đồng - Lập công dâng Đảng”

Phát động đợt thi đua “Đoàn kết hiệp đồng - Lập công dâng Đảng”

Tin cùng chuyên mục
Bộ Tổng Tham mưu kiểm tra công tác phòng không bảo vệ các công trình trọng điểm tại tỉnh Lai Châu
Bộ Tổng Tham mưu kiểm tra công tác phòng không bảo vệ các công trình trọng điểm tại tỉnh Lai Châu
An ninh quốc phòng
01/07/2025 14:57
Trong 2 ngày (30/6-1/7), Đoàn công tác của Bộ Tổng Tham mưu Quân đội Nhân dân (QĐND) Việt Nam do Đại tá Nguyễn Văn Trường - Phó Cục trưởng Cục Tác chiến làm Trưởng đoàn đã kiểm tra kết quả triển khai mệnh lệnh tác chiến phòng không bảo vệ các mục tiêu trọng yếu và công trình trọng điểm quốc gia tại tỉnh Lai Châu.
Công bố quyết định thành lập các Đảng bộ, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Ban Chỉ huy phòng thủ khu vực
─ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lai Châu: ─ Công bố quyết định thành lập các Đảng bộ, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Ban Chỉ huy phòng thủ khu vực
Chính trị
30/06/2025 23:03
Chiều 30/6, Đảng ủy Quân sự (ĐUQS) tỉnh Lai Châu tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập các Đảng bộ, ủy ban kiểm tra Đảng ủy Ban Chỉ huy phòng thủ khu vực (PTKV), nhiệm kỳ 2025-2030.
Cái giá đắt cho vợ chồng “hờ” bán “hải sản tươi”
Cái giá đắt cho vợ chồng “hờ” bán “hải sản tươi”
An ninh quốc phòng
29/06/2025 21:59
Giữa tháng 6 vừa qua, một vụ án tốn rất nhiều công sức thời gian và dày công điều tra đã được lực lượng Phòng An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm công nghệ cao (Công an tỉnh) giải mã thành công. Đó là vụ việc bắt đầu từ những lần giao dịch mua “hải sản tươi” với giá ngon, bổ, rẻ của một nạn nhân tại phường Đông Phong (thành phố Lai Châu).
Hạnh phúc khi được gắn bó với biển, đảo
Hạnh phúc khi được gắn bó với biển, đảo
Gương sáng bản mường
29/06/2025 21:40
Điều hạnh phúc nhất của em trong những năm tháng gắn bó với biển, đảo là góp một phần sức lực nhỏ bé bảo vệ chủ quyền thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc; giúp đỡ ngư dân gặp nạn trên biển; đưa các đoàn đại biểu đi thăm và cảm nhận khó khăn vất vả của cán bộ, chiến sĩ trên các đảo thuộc quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa - Đó là lời chia sẻ của Thiếu tá Hoàng Ngọc Chung - Thuyền trưởng tàu KN 390, Vùng Cảnh sát biển 2 (trước là Vùng 3 Hải quân) với phóng viên chúng tôi.
Lễ Công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh
Lễ Công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh
Chính trị
29/06/2025 19:35
Chiều ngày 29/6, Công an tỉnh tổ chức Lễ Công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh về tổ chức cán bộ theo Quyết định của Ban Thường vụ Quốc hội về sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Ra mắt mô hình “Thư viện cà phê sách”
Ra mắt mô hình “Thư viện cà phê sách”
Xã Hội
28/06/2025 21:35
Ngày 28/6, tại thành phố Đà Nẵng, Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân tổ chức ra mắt mô hình “Thư viện cà phê sách”. Đến dự, động viên buổi ra mắt mô hình có Đại tá Phạm Đình Thành - Phó Chính uỷ Vùng 3 Hải quân; lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong toàn Vùng.
Quốc hội thống nhất bỏ chức danh Chính ủy Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng cấp tỉnh
Quốc hội thống nhất bỏ chức danh Chính ủy Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng cấp tỉnh
Chính trị
28/06/2025 10:38
Luật Sĩ quan QĐND Việt Nam bỏ một số chức danh Chỉ huy trưởng, Chính ủy Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng cấp tỉnh, Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự cấp huyện...
Thông tuyến, khôi phục lối mở Sì Choang (Việt Nam) - Dền Suối Thàng (Trung Quốc)
Thông tuyến, khôi phục lối mở Sì Choang (Việt Nam) - Dền Suối Thàng (Trung Quốc)
Xã Hội
27/06/2025 17:53
Ngày 27/6, lối mở Sì Choang (Việt Nam) - Dền Suối Thàng (Trung Quốc) được thông tuyến, khôi phục.
Đảng ủy Quân sự tỉnh: Ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm
Đảng ủy Quân sự tỉnh: Ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm
Chính trị
26/06/2025 21:36
Ngày 26/6, Đảng ủy Quân sự (ĐUQS) tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm, ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.
Bàn giao chức vụ Chính uỷ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh
Bàn giao chức vụ Chính uỷ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh
Chính trị
26/06/2025 19:50
Chiều 26/6, Bộ Chỉ huy (BCH) Quân sự tỉnh tổ chức Hội nghị bàn giao chức vụ Chính uỷ BCH Quân sự tỉnh.
“Dân vận khéo”, xây dựng “Đơn vị dân vận tốt”
“Dân vận khéo”, xây dựng “Đơn vị dân vận tốt”
An ninh quốc phòng
26/06/2025 10:28
Thời gian qua, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng (KT-QP) 356 thực hiện hiệu quả Phong trào thi đua “Dân vận khéo”, xây dựng “Đơn vị dân vận tốt”. Qua đó, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) ở địa phương; đời sống vật chất, tinh thần của người dân khu KT-QP được cải thiện.
Hội nghị quân chính 6 tháng đầu năm 2025
Hội nghị quân chính 6 tháng đầu năm 2025
Chính trị
23/06/2025 21:00
Sáng 23/6, tại Đà Nẵng, Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân tổ chức Hội nghị Quân chính 6 tháng đầu năm 2025. Chuẩn Đô đốc Nguyễn Thiên Quân - Tư lệnh Vùng 3 chủ trì Hội nghị. Chuẩn Đô đốc Nguyễn Đăng Tiến - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Vùng quán triệt Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2025.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3023 ngày 11/07/2025
Báo Lai Châu Số 3022 ngày 10/07/2025
Báo Lai Châu Số 3021 ngày 09/07/2025
Báo Lai Châu Số 3020 ngày 07/07/2025
Báo Lai Châu Số 3019 ngày 04/07/2025
Báo Lai Châu Số 3018 ngày 03/07/2025
Báo Lai Châu Số 3017 ngày 02/07/2025
Báo Lai Châu Số 3016 ngày 30/06/2025
Báo Lai Châu Số 3015 ngày 27/06/2025
Báo Lai Châu Số 3014 ngày 26/06/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu.
Quyền Tổng Biên tập: Nguyễn Viết Mạnh
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.