Thứ bảy, 26/09/2020, 19:02 [GMT+7]

Khai mạc Hội nghị trực tuyến Quan chức Quốc phòng cấp cao ASEAN

Thứ sáu, 15/05/2020 - 18:50'
Là nước chủ nhà và cũng là một nước bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng ADSOM Việt Nam chia sẻ những khó khăn, mất mát mà các quốc gia ASEAN đã phải gánh chịu, đồng thời đánh giá cao những nỗ lực của các nước ASEAN trong việc chống dịch COVID-19.

Ngày 15/5, tại Hà Nội, Hội nghị trực tuyến Quan chức Quốc phòng cấp cao ASEAN (ADSOM) đã khai mạc dưới sự chủ trì của Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng ADSOM Việt Nam.


Đoàn Việt Nam tại Hội nghị. (Ảnh: ĐT)

Tham dự Hội nghị về phía Việt Nam có đại biểu đại diện Cục Đối ngoại, Viện Chiến lược quốc phòng, Viện Quan hệ quốc tế về quốc phòng, Cục Quân y, Văn phòng Bộ Quốc phòng. Về phía các nước ASEAN có Trưởng ADSOM và thành viên đoàn. Phó Tổng Thư ký ASEAN Hoàng Anh Tuấn tham dự hội nghị.

Hội nghị nhằm góp phần thúc đẩy hợp tác quốc phòng ASEAN và nêu cao vai trò Chủ tịch ASEAN năm 2020 của Bộ Quốc phòng Việt Nam; triển khai kết quả Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN, Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN+3 về ứng phó dịch COVID-19 và Tuyên bố chung của Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN về hợp tác quốc phòng trong ứng phó dịch bệnh đã được thông qua tại Hội nghị Hẹp Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN.

Phát biểu khai mạc, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Trưởng ADSOM Việt Nam chào mừng Trưởng ADSOM các nước ASEAN và các thành viên đoàn đã tham dự Hội nghị đồng thời nhấn mạnh đại dịch COVID-19 đang là trở ngại lớn trên toàn cầu, ảnh hưởng nặng nề tới các nước ASEAN nói chung cũng như chương trình ASEAN 2020 nói riêng.

Là nước chủ nhà và cũng là một nước bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh chia sẻ những khó khăn, mất mát mà các quốc gia ASEAN đã phải gánh chịu, đồng thời đánh giá cao những nỗ lực của các nước ASEAN trong việc chống dịch COVID-19; tin tưởng Việt Nam cũng như các quốc gia ASEAN sẽ sớm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, không để cho vi-rút SARS-CoV-2 ảnh hưởng tới cuộc sống và sự phát triển của các nước ASEAN.

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh cho biết: Tháng 2/2020, tại Hội nghị Hẹp Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN, các Bộ trưởng đã thống nhất trong năm 2020 dù dịch COVOD-19 xảy ra thì các nước ASEAN vẫn quyết tâm thực hiện tốt những nội dung hợp tác trong khuôn khổ quốc phòng ASEAN. “Chúng ta không gặp nhau nhưng hợp tác quốc phòng của chúng ta vẫn tiếp tục và ngày càng thực chất, đặc biệt là thực hiện Tuyên bố chung của các Bộ trưởng Quốc phòng về hợp tác phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian vừa qua. Việt Nam cảm ơn sự chia sẻ, hỗ trợ, cùng chung tay của tất cả quân đội các nước để chống dịch COVID-19” - Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh nhấn mạnh.


 Quang cảnh Hội nghị qua các điểm cầu trực tuyến. (Ảnh: ĐT)

Trong phát biểu của mình, các Trưởng ADSOM và Phó Tổng Thư ký ASEAN Hoàng Anh Tuấn đánh giá cao những nỗ lực, tích cực của Bộ Quốc phòng Việt Nam trong việc thúc đẩy tổ chức Hội nghị trực tuyến ADSOM, đồng thời bày tỏ tin tưởng hội nghị sẽ thành công tốt đẹp.

Tại hội nghị, đại biểu các nước sẽ tập trung thảo luận về hợp tác quốc phòng ASEAN trong phòng, chống dịch COVID-19, bao gồm: Chia sẻ kinh nghiệm của quân đội các nước ASEAN trong phòng, chống COVID-19; phương hướng hợp tác ứng phó với dịch bệnh trong tương lai; đồng thời thảo luận về hợp tác quốc phòng ASEAN như: Chia sẻ quan điểm về tình hình thế giới, khu vực trong bối cảnh dịch COVID-19 và thời kỳ hậu COVID-19; định hướng hợp tác quốc phòng ASEAN trong thời gian tới…

Cập nhật lúc 14:52, Thứ sáu, 15/05/2020 (GMT+7)/Đỗ Thoa/http://dangcongsan.vn

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Hố “bẫy” trên đường
Hơn một tháng nay kể từ khi xảy ra vụ sạt trôi cống thoát nước làm sạt đứt 2/3 đường tại km350+400, quốc lộ 32 thuộc bản Nà Phái (xã Phúc Than, huyện Than Uyên) khiến các phương tiện di chuyển qua...
Cựu chiến binh làm theo Bác
Với cách làm cụ thể, thiết thực, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Tam Đường lan tỏa việc học và làm theo Bác. Mỗi hội viên khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương phát triển kinh tế, trở thành...
Giải pháp nào để đất “nhả vàng”?
Làm thế nào để nâng cao hiệu quả kinh tế trên một đơn vị diện tích, để đất có thể “nhả vàng”, đem lại cuộc sống ấm no cho người dân đang là vấn đề cấp ủy, chính quyền xã Trung Đồng (huyện Tân...