Thứ ba, 26/05/2020, 21:14 [GMT+7]

Khen thưởng Ban chuyên án phá đường dây buôn bán người qua biên giới

Thứ bảy, 11/05/2019 - 06:52'
(BLC) - Hôm nay (10/5), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh tổ chức biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc phá Chuyên án 570T đường dây mua bán người qua biên giới.

Ngày 30/10/2018, BĐBP tỉnh tiếp nhận tin tố giác tội phạm của ông Lù Văn Pao, SN 1980, dân tộc Dao, bản Ma Ly Pho, xã Ma Ly Pho, huyện Phong Thổ trình báo về việc con gái ông tên là Lù Thị Thủy, SN 2000 bị lừa bán sang Trung Quốc năm 2014.

Đại tá Phan Hồng Minh - Chính ủy Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh tặng Giấy khen cho các cá nhân.

Đại tá Phan Hồng Minh - Chính ủy Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh tặng Giấy khen cho các cá nhân.

BĐBP tỉnh đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ điều tra và xác định trên địa bàn xã Ma Ly Pho hình thành đường dây mua bán người gồm các đối tượng cùng là dân tộc Dao gồm: Hoàng Văn Tiến, SN 1999, bản Mồ Sì Câu, xã Hoang Thèn; Phàn Vần Cường, SN 1995, bản Pờ Má Hồ, xã Ma Ly Pho (huyện Phong Thổ). BĐBP tỉnh xác lập Chuyên án truy xét - 570T đấu tranh, phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh trong quá trình đấu tranh chuyên án.

Trên cơ sở củng cố hồ sơ, đánh giá chứng cứ, xác định dấu hiệu phạm tội của các đối tượng, cơ quan liên ngành tố tụng tỉnh thống nhất giao cho Đồn Biên phòng Cửa khẩu Ma Lù Thàng khởi tố vụ án và chuyển hồ sơ vụ án cho Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh thụ lý ngày 30/11/2018.

Ghi nhận thành tích của Ban chuyên án thuộc Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm – BĐBP tỉnh và Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh trong phối hợp triệt phá đường dây buôn bán người, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh quyết định khen thưởng 2 tập thể và 4 cá nhân tham gia phá thành công chuyên án.

Đức Duẩn

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

COVID-19 là cuộc khủng hoảng thách thức nhất kể từ sau Thế chiến thứ II
Đại dịch COVID-19 đang trở thành một cuộc khủng hoảng thách thức nhất kể từ sau Thế chiến thứ II bởi nó đã đe dọa tới tất cả mọi người trên thế giới và có nguy cơ gây ra một cuộc suy thoái mà có...
Còn nhiều thách thức
(BLC) - Với sự quan tâm chỉ đạo của tỉnh, sự phối kết hợp của các cấp, ngành, tổ chức đoàn thể và sự vào cuộc của chính quyền địa phương, công tác xóa mù chữ (XMC) ở Lai Châu đã có những tín hiệu...
Gương mẫu để con cháu noi theo
(BLC) - Ở bản Nậm Cày (xã Nậm Hàng, huyện Nậm Nhùn) có ông Cà Văn Pao - Trưởng dòng họ Cà là người luôn tận tuỵ, trách nhiệm với công việc của dòng họ và địa phương.
Lai Châu: Lan toả tình yêu thương giữa đại dịch Covid-19
Những ngày qua, thực hiện quyết sách của Đảng và Nhà nước trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, cả hệ thống chính trị của tỉnh Lai Châu đã vào cuộc, dành mọi ưu tiên tốt nhất để đảm bảo an...