Thứ ba, 18/02/2020, 01:54 [GMT+7]

Lễ giao nhận quân năm 2020: Trang trọng, ý nghĩa, nhanh gọn

Thứ năm, 13/02/2020 - 14:54'
(BLC) - Sáng nay 13/2, 8 huyện thành phố của tỉnh đồng loạt tổ chức lễ giao nhận quân năm 2020. Đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự và phát biểu động viên tân binh. Dự Lễ giao nhận quân còn có đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương, các đơn vị lực lượng vũ trang và người nhà tân binh.

Trong bối cảnh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Covid - 19 gây ra, buổi lễ giao nhận quân đã được tổ chức nhanh gọn nhưng vẫn đảm bảo trang trọng, ý nghĩa.

Năm nay, toàn tỉnh tuyển chọn và gọi 920 công dân nhập ngũ. Trong đó, 300 tân binh được giao cho Bộ CHQS tỉnh, 360 tân binh cho Trung đoàn 82 (Quân khu II), 90 tân binh cho Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, 166 tân binh cho Công an tỉnh. Huyện Sìn Hồ là địa phương có số lượng công dân nhập ngũ nhiều nhất với 148 công dân. 

quang canh le nhan quan

Quang cảnh Lễ giao nhận quân tại thành phố Lai Châu. Ảnh: Khánh Kiên

Dự và phát biểu tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện, thành phố và các ban, ngành đã tặng hoa, quà và chúc sức khỏe và động viên các tân binh, chúc các tân binh hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc.

Phát biểu cảm tưởng trước khi lên đường nhập ngũ, tân binh Ngô Đức Minh - thành phố Lai Châu bày tỏ niềm vinh dự, tự hào và hứa sẽ vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với tên gọi “bộ đội Cụ Hồ”.

Ngay sau buổi lễ, các tân binh đã lên xe ô tô, di chuyển về các đơn vị nhận quân.

Thanh niên các dân tộc huyện Tân Uyên hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ Quốc. Ảnh: Hồng Thắm

Tân binh huyện Sìn Hồ được kiểm tra sức khỏe trước giờ lên đường. Ảnh: Bùi Chiến

 

Người thân đến tiễn đưa tân binh huyện Sìn Hồ lên đường nhập ngũ. Ảnh: Bùi Chiến

Tân binh huyện Than Uyên hăng hái lên đường. Ảnh: Tùng Phương

Đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh động viên tân binh trước lúc lên đường. Ảnh: Phương Thanh

Những món quà quê được Nhân dân gửi tặng tân binh huyện Nậm Nhùn trong ngày tòng quân. Ảnh: Lò Dinh

Bịn rịn phút chia tay của tân binh thành phố Lai Châu. Ảnh: Hương Ly

Quang cảnh Lễ ra quân tại huyện Mường Tè. Ảnh: Thái Hà

Khánh Kiên

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Nói phải làm, làm phải hiệu quả
(BLC) - Tâm huyết, trách nhiệm, cầu toàn, ông Nguyễn Chi Lăng - Phó Giám đốc Bảo hiểm Xã hội (BHXH) tỉnh đã trở thành người thầy truyền cảm hứng cho các thế hệ cán bộ, viên chức thuộc BHXH tỉnh.
Sắc xuân Trường Sa
(ĐCSVN)- Khi đất trời vào xuân, cũng là lúc cây cối ở Trường Sa đua nhau trổ hoa khoe sắc. Ở Trường Sa bây giờ không chỉ có phong ba, bão táp, bàng vuông...mà có cả những loài hoa từ đất liền mang...
Nhiều người bị ngộ độc hoa chuông ở bản Dền Thàng
(BLC) - Chỉ trong một buổi chiều, 10 người dân ở bản Dền Thàng, xã Nậm Xe, huyện Phong Thổ bị ngộ độc đã kịp thời được cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện. Loại thức ăn mà những người dân này ăn phải...