Thứ năm, 18/07/2024, 16:57 [GMT+7]

Ngày hội "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" xã Lê Lợi

Thứ năm, 20/06/2024 - 16:50'
(BLC) - Sáng 20/6, tại xã Lê Lợi, UBND huyện, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" huyện Nậm Nhùn tổ chức Ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2024. Đây là xã được huyện chọn tổ chức điểm năm 2024.

Dự và chỉ đạo ngày hội có đồng chí Hà Văn Sơn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Dự ngày hội còn có lãnh đạo Phòng Tham mưu, Phòng Công tác Đảng và Công tác Chính trị (Công an tỉnh); đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn trực thuộc Huyện ủy, UBND huyện; các xã, thị trấn và nhân dân xã Lê Lợi.

Văn nghệ chào mừng ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2024 tại xã Lê Lợi.

Văn nghệ chào mừng Ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2024 tại xã Lê Lợi.

Tại ngày hội, các đại biểu được nghe diễn văn ôn lại kỷ niệm truyền thống Ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; báo cáo tình hình, kết quả công tác bảo đảm an ninh, trật tự và xây dựng phong trào trên địa bàn huyện 6 tháng đầu năm 2024. Trong đó, đánh giá cụ thể, sâu sắc, toàn diện quá trình lãnh, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền và công tác tổ chức thực hiện của lực lượng công an và các cơ quan, doanh nghiệp, trường học trên địa bàn. 

Các đại biểu dự ngày hội.

Các đại biểu dự ngày hội.

Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2024, công tác bảo đảm an ninh, trật tự và xây dựng phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" đạt được nhiều kết quả nổi bật. Tình hình an ninh trên tuyến biên giới Việt - Trung ổn định, phát hiện, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 4 trường hợp về hành vi qua lại biên giới quốc gia mà không làm thủ tục xuất cảnh, nhập cảnh; công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm vi phạm pháp luật đã phát hiện, tiếp nhận, xử lý 40 vụ với 49 đối tượng điều tra làm rõ 38/40 vụ; đã tổ chức tuyên truyền 100% xã, thị trấn với tổng số 32 lượt trên 2.872 lượt người với các nội dung, thủ đoạn lợi dụng mạng xã hội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng, phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép...

Đồng chí Hà Văn Sơn – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại ngày hội.

Đồng chí Hà Văn Sơn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại ngày hội.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, công tác đảm bảo an ninh trật tự và xây dựng phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" cũng còn những tồn tại, hạn chế như: công tác lãnh, chỉ đạo, triển khai, tổ chức thực hiện của số ít cấp ủy cơ sở còn chưa được thường xuyên và kịp thời; nhận thức của một số cán bộ, đảng viên và nhân dân về phong trào còn hạn chế, chưa đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay.

Tham luận tại ngày hội, các ý kiến tập trung chủ yếu vào các nội dung như: phát huy vai trò của người có uy tín trong bảo vệ an ninh trật tự tại các bản; kinh nghiệm trong tổ chức và hoạt động của các tổ an ninh trật tự; xây dựng bản không có tội phạm và tệ nạn xã hội gắn kết với phong trào “Toàn dân xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”…

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Hà Văn Sơn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nậm Nhùn đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và thực hiện phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị, thời gian tới, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội huyện tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc, đồng bộ việc đảm an ninh, trật tự trên địa bàn; phát huy vai trò lãnh đạo của cấp ủy, bí thư chi bộ, trưởng bản, người có uy tín trong việc chỉ đạo thực hiện xây dựng phong trào; lực lượng công an tăng cường công tác nắm tình hình, chủ động tham mưu, thực hiện tốt các kế hoạch đảm bảo an ninh, trật tự nhất là kế hoạch tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự đến cơ sở; làm tốt công tác thi đua khen thưởng nhằm khuyến khích, động viên phong trào hoạt động ngày càng hiệu quả hơn.

Đồng chí Hà Văn Sơn – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen cho các tập thể có thành tích trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024.

Đồng chí Hà Văn Sơn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích trong phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" năm 2024.

Tại ngày hội, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 14 tập thể và 33 cá nhân đã có thành tích trong phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" năm 2024.

Nguyễn Tùng

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Khó kiểm soát giết mổ gia súc
Kiểm soát giết mổ gia súc là khâu quan trọng trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, thực trạng giết mổ gia súc nhỏ, lẻ và phân tán vì chưa có cơ sở giết mổ tập trung đã và đang...
Khó kiểm soát giết mổ gia súc
Kiểm soát giết mổ gia súc là khâu quan trọng trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, thực trạng giết mổ gia súc nhỏ, lẻ và phân tán vì chưa có cơ sở giết mổ tập trung đã và đang...
Tấm gương tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác
Gương mẫu, nhiệt tình, năng nổ trong mọi công việc và đi đầu trong phong trào phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo của địa phương - đó là đánh giá của lãnh đạo Đảng ủy xã Nậm Hàng (huyện Nậm...
Chiêu trò lừa đảo “việc nhẹ lương cao” vẫn tiếp diễn
Chiêu trò mời chào, tuyển cộng tác viên làm việc online nhưng thực chất là yêu cầu nạn nhân chuyển khoản để thực hiện nhiệm vụ rồi lừa đảo vẫn tái diễn.