Thứ bảy, 15/08/2026 - 08:37
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Nghị quyết Trung ương 3
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • 90 ngày vì sức khỏe toàn dân
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Kế hoạch hành động 100 ngày xử lý các điểm nghẽn về chuyển đổi số trong hệ thống chính trị
    • Bình dân học vụ số
    • Xem thêm...
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
  • MULTIMEDIA
    • Podcast
    • Podcast Cuối tuần
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Phong Thổ
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tuổi cao gương sáng
    • Tấm lòng vàng
    • Gương sáng bản mường
  • CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM
An ninh quốc phòng
Biên Phòng
─ Bài dự thi Giải Búa liềm vàng lần thứ IV, năm 2019 ─
"Tiếp lửa" vùng biên - Bài 2: Nậm Ban - Khi lính biên phòng về làm cán bộ xã
Nguyễn Hồng Đức
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ sáu, 04/10/2019 07:54
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Phải nói thật là lúc đầu, câu chuyện của Trung tá Phạm Minh Hải - Bí thư Đảng ủy xã Nậm Ban (huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu) chẳng có gì hấp dẫn. Nhưng lạ kỳ, càng nghe anh kể sức cuốn lại hút thêm lớn từ thực tế cuộc sống của sỹ quan quân hàm xanh có gần 30 năm trải nghiệm, gắn bó với địa bàn “bao điều thân thương” như câu hát trong ca khúc “Chiều biên giới” của nhạc sỹ Trần Chung...

<> "Tiếp lửa vùng biên - Bài 1: Tròn sứ mệnh

... Hơn 10 năm trước - Trung tá Phạm Minh Hải kể - thực hiện Nghị quyết số 16 của Tỉnh uỷ Lai Châu về phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh các xã biên giới giai đoạn 2007-2010 và những năm tiếp theo, Đảng uỷ Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Lai Châu phối hợp với Huyện uỷ Sìn Hồ xây dựng kế hoạch củng cố hệ thống chính trị cơ sở xã Nậm Ban (thời điểm ấy xã Nậm Ban thuộc huyện Sìn Hồ).

Theo đó, thành lập Ban Chỉ đạo do BĐBP tỉnh chủ trì và cử một tổ công tác phối hợp gồm cán bộ BĐBP và một số thuộc các ban, ngành của huyện Sìn Hồ tăng cường cho xã biên giới Nậm Ban. Thiếu tá Phạm Minh Hải - người có nhiều kinh nghiệm trong công tác vận động quần chúng ở Đồn Biên phòng Pa Tần được chọn làm Tổ trưởng tổ công tác biên phòng. Đồng thời, Ban Thường vụ Huyện ủy Sìn Hồ (nay là huyện Nậm Nhùn) chỉ định đồng chí Phạm Minh Hải làm Phó Bí thư Chi bộ xã (chưa thành lập Đảng bộ cơ sở).

Bí thư Đảng ủy xã Phạm Minh Hải dự buổi họp Chi bộ bản Nậm Ô.

Nậm Ban là xã biên giới của huyện Nậm Nhùn, có 4,6km đường biên giới giáp Trung Quốc, diện tích tự nhiên 12.542,01ha, 363 hộ, 1.943 nhân khẩu, 6 bản, gồm 3 dân tộc chính là Mông, Mảng, Hà Nhì còn lại là các dân tộc khác. Nhìn chung mặt bằng dân trí thấp, đời sống kinh tế của Nhân dân còn nhiều khó khăn; các chi bộ của xã hầu như không sinh hoạt, không có nghị quyết; nhiều bản “trắng” đảng viên. Các tổ chức chính trị cơ sở còn nhiều hạn chế, đội ngũ cán bộ xã yếu kém; đoàn thể hoạt động chưa nề nếp; tỷ lệ hộ nghèo chiếm 74%.

Chủ tịch UBND xã Nậm Ban Tào A Thắng nói: Từ bao đời, kinh tế của Nhân dân trong xã chủ yếu là sản xuất nông nghiệp với tập quán canh tác lạc hậu, phụ thuộc nhiều vào điều kiện tự nhiên. Khoảng từ năm 2010 trở về trước, đội ngũ cán bộ, công chức xã trình độ học vấn thấp, nhiều người chưa hết tiểu học, hiểu biết còn hạn chế nên các tổ chức chính trị, xã hội hoạt động hiệu quả không như mong muốn. Chính vì vậy, các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước chưa thực sự đi vào đời sống cũng như được Nhân dân hiểu thấu đáo, chung sức thực hiện. Nhiều chương trình, dự án phát triển kinh tế - xã hội đã triển khai nhưng kết quả thu được không đạt mục đích ban đầu. Cuộc sống của đại bộ phận đồng bào nơi đây vẫn trăm bề khó khăn. Muốn đời sống Nhân dân khá hơn nhưng bằng cách nào? Câu hỏi ấy “ám ảnh” không chỉ cá nhân Phó Bí thư Đảng ủy Phạm Minh Hải mà cả tập thể cấp ủy, chính quyền, các tổ chức, đoàn thể địa phương.

Sau gần 2 tháng thâm nhập địa bàn, Thiếu tá Phạm Minh Hải mạnh dạn đề xuất ý kiến sắp xếp, điều chuyển một số cán bộ, giáo viên trẻ có năng lực và tâm huyết đang công tác tại các đơn vị trường học sang giữ một số chức danh của Đảng ủy và UBND xã bằng hình thức thi tuyển công khai, rộng rãi và minh bạch. Với phương châm: vừa công tác vừa học tập, anh đã tham mưu, tạo điều kiện cho 6 người đi học trung cấp chuyên môn, 9 người đi học lý luận chính trị, 23 cán bộ đương chức và dự nguồn được đi học nâng cao trình độ chuyên môn... Chưa đầy 5 năm sau, đội ngũ cán bộ cơ sở, bản được đào tạo cơ bản đạt chuẩn. Nhất là xây dựng được lề lối, tác phong làm việc nghiêm túc, trách nhiệm giúp bộ máy chính quyền từng bước hoạt động hiệu quả, đáp ứng sự kỳ vọng của đông đảo người dân.

Trong quá trình tác nghiệp, chúng tôi được mời tham dự cuộc họp thường kỳ của Chi bộ bản Nậm Ô. Dưới sự điều hành của Bí thư Chi bộ người dân tộc Mảng Chìn Me Long, nội dung cuộc họp được triển khai nghiêm túc, đảm bảo các bước trong quy định, đảng viên phát huy dân chủ, tích cực đóng góp ý kiến. Kết thúc cuộc họp, qua kết luận của đồng chí Bí thư Chi bộ thì cuộc họp có 6 đảng viên nhưng có tới 11 ý kiến tham gia và đó là điều không thường xuyên có được tại những cuộc họp chi bộ vùng cao. Đặc biệt ý kiến nào cũng rất sát thực, cụ thể, không chỉ nêu khó khăn còn bàn thảo tỷ mỷ để tìm giải pháp khắc phục, tháo gỡ. Các ý kiến đều được ghi chép vào biên bản cuộc họp, ý kiến chưa có sự thống nhất cao ghi chú để tiếp tục bàn trong buổi họp sau.

Đúng như lời Bí thư Đảng ủy xã Phạm Minh Hải (năm 2013, anh được tín nhiệm bầu giữ chức danh Bí thư) nhận xét: “Trong hoạt động của tổ chức Đảng thì chi bộ bản là gần dân, hiểu dân nhất và cũng nắm bắt thông tin kịp thời, chính xác nhất. Chi bộ khẳng định rõ và hoàn thành tốt vai trò, trách nhiệm đương nhiên Đảng bộ xã vững mạnh. Những năm tới, chúng tôi có kế hoạch luân phiên cử các đồng chí bí thư (hoặc phó bí thư) chi bộ đi đào tạo tiếp nhằm nâng cao trình độ học vấn và lý luận chính trị...”.

Từ sự quan tâm, hướng dẫn của Bí thư Đảng ủy xã Phạm Minh Hải và cấp ủy chi bộ, nhiều đảng viên trẻ xã Nậm Ban phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu trong phát triển kinh tế. Trong ảnh: Anh Hải cùng đảng viên Chi bộ bản Nậm Ô thăm, chia sẻ kinh nghiệm nuôi bò sinh sản của một gia đình đảng viên trẻ.

Tiếp câu chuyện, anh Hải chia sẻ: Nhiều năm qua, ở các thôn, bản vùng xa, vùng khó khăn, biên giới, trở ngại lớn nhất đối với công tác phát triển đảng viên và xây dựng chi bộ không phải quần chúng không có lý tưởng phấn đấu vào Đảng mà chủ yếu là do trình độ học vấn còn những hạn chế nhất định. Mặt khác, đời sống còn khó khăn, trong khi cấp ủy cơ sở chưa quan tâm đúng mức đến công tác tuyên truyền, đào tạo, bồi dưỡng để tăng cường lực lượng cho Đảng.

Đến nay, toàn Đảng bộ xã có 11 chi bộ với tổng số 110 đảng viên (tăng 26 đảng viên so với năm 2015). 100% bản, trường học, trạm y tế có tổ chức Đảng, trong đó có 6 chi bộ nông thôn, 3 chi bộ trường học, 1 chi bộ y tế. Theo đánh giá hàng năm, Đảng bộ xã hoàn thành tốt nhiệm vụ. Các tập tục lạc hậu được xóa bỏ; phát triển mô hình kinh tế mang lại hiệu quả cao. Nhân dân trong xã trồng 40ha thảo quả, 15ha sa nhân tím, 10ha mận tam hoa; chăn nuôi tập trung theo hướng hàng hóa... Cơ sở hạ tầng, điện, đường, trường, trạm được đầu tư xây dựng, giúp bộ mặt Nậm Ban thêm khởi sắc.

Cũng nhờ sự góp sức của cán bộ Hải mà từ chỉ có một trường học theo kiểu “3 trường làm 1” - cả mẫu giáo, tiểu học và THCS ở cùng địa điểm với mấy lớp học lụp xụp  giờ xã đã có 3 trường: mầm non, tiểu học, THCS riêng biệt. Đặc biệt, anh tham mưu đơn vị, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh hỗ trợ kinh phí xây dựng mô hình trường bán trú với một nhà ăn, trang cấp đồ dùng trong nhà bếp; kêu gọi sự sẻ chia, tinh thần “lá lành đùm lá rách” của các nhà hảo tâm về gạo ăn cho học sinh. Cá nhân anh trực tiếp xuống cùng với thầy, cô giáo hướng dẫn học sinh nấu cơm, dạy kỹ năng sống... Đây cũng là mô hình bán trú đầu tiên của Lai Châu. Nhờ vậy, từ xã chỉ có hơn 200 học sinh đi học nay đã có tổng số hơn 600 em. Đây là nguồn nhân lực quan trọng để xây dựng quê hương trong tương lai.

Ưu tiên, chú trọng công tác xây dựng Đảng tạo hiệu ứng rõ nét là vai trò lãnh đạo của Đảng được tăng cường ở tất cả bản vùng cao, biên giới, vùng đồng bào các dân tộc thiểu số sinh sống. Chính môi trường công tác là nơi để đảng viên người dân tộc thiểu số rèn luyện, trau dồi, khẳng định mình. Qua thực tế tôi luyện, nhiều đảng viên đã và đang trưởng thành, đủ năng lực đảm nhiệm những vị trí công tác cao hơn...

(Còn nữa)

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lai Châu: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng

Có thể bạn quan tâm
Xã Tân Uyên tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2026

Xã Tân Uyên tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2026

Than Uyên tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2026

Than Uyên tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2026

Hội thảo “Cơ chế, giải pháp phát triển sâm Lai Châu trên địa bàn các xã biên giới”

Hội thảo “Cơ chế, giải pháp phát triển sâm Lai Châu trên địa bàn các xã biên giới”

Thông báo lần 2 về việc xử lý xe vi phạm Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ

Thông báo lần 2 về việc xử lý xe vi phạm Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ

Bộ Tham mưu Hải quân thăm hỏi, tặng quà nhân dân xã Mường Than

Bộ Tham mưu Hải quân thăm hỏi, tặng quà nhân dân xã Mường Than

3 tập thể, 27 cá nhân được khen thưởng trong phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc"

3 tập thể, 27 cá nhân được khen thưởng trong phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc"

Biểu dương tập thể, cá nhân trong chuyên án bắt 2 đối tượng thu giữ 8 bánh hêroin

Biểu dương tập thể, cá nhân trong chuyên án bắt 2 đối tượng thu giữ 8 bánh hêroin

Những giờ giảng giữa trùng khơi

Những giờ giảng giữa trùng khơi

Tin cùng chuyên mục
Tổng kết thi hành Luật Quốc phòng năm 2018, Luật Dân quân tự vệ năm 2019, Luật Giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2013
Tổng kết thi hành Luật Quốc phòng năm 2018, Luật Dân quân tự vệ năm 2019, Luật Giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2013
An ninh quốc phòng
10/08/2026 18:08
Chiều 10/8, UBND tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị Tổng kết thi hành Luật Quốc phòng năm 2018, Luật Dân quân tự vệ năm 2019, Luật Giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2013.
Ấm áp những ngôi nhà nghĩa tình
─ NHÂN NGÀY VÌ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM (10/8) ─ Ấm áp những ngôi nhà nghĩa tình
An ninh quốc phòng
10/08/2026 09:46
Không chỉ đơn thuần là góp sức xây dựng những ngôi nhà mới, cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh còn gửi gắm trong đó cả sự tri ân sâu sắc đối với những gia đình có công với cách mạng, đặc biệt là thân nhân người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.
Tìm bị hại trong 2 chuyên án 0525L và 0726L
Tìm bị hại trong 2 chuyên án 0525L và 0726L
An ninh quốc phòng
09/08/2026 14:54
Lợi dụng các chủ trương, chính sách mới của Đảng, Nhà nước về miễn học phí, hỗ trợ bảo hiểm y tế cho học sinh và sự phổ biến của ứng dụng VNeID, các đối tượng lừa đảo đã dựng lên nhiều kịch bản tinh vi để chiếm đoạt tài sản của người dân. Cùng với đó, các chiêu trò giả danh shipper, doanh nghiệp giao hàng, đơn vị quân đội tiếp tục được các đường dây tội phạm sử dụng với thủ đoạn ngày càng chuyên nghiệp, gây thiệt hại cho hàng nghìn người trên cả nước.
Hội nghị giao nhiệm vụ Diễn tập tác chiến trong khu vực phòng thủ xã Mường Khoa
Hội nghị giao nhiệm vụ Diễn tập tác chiến trong khu vực phòng thủ xã Mường Khoa
An ninh quốc phòng
09/08/2026 14:52
Sáng 9/8, tại xã Mường Khoa, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh tổ chức Hội nghị giao nhiệm vụ Diễn tập tác chiến trong khu vực phòng thủ (KVPT) xã Mường Khoa năm 2026. Đại tá Hoàng Văn Kỳ - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh chủ trì hội nghị.
Bộ Công an chính thức quản lý, vận hành Cổng Dịch vụ công quốc gia
Bộ Công an chính thức quản lý, vận hành Cổng Dịch vụ công quốc gia
Công An
07/08/2026 16:06
Một trong những điểm mới đáng chú ý tại Nghị định 310/2026/NĐ-CP là lần đầu tiên quy định cụ thể trách nhiệm của Bộ Công an trong quản lý, vận hành Cổng Dịch vụ công quốc gia, thay vì chỉ quy định trách nhiệm của các Bộ, ngành như trước đây.
Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa UBND tỉnh và Học viện Cảnh sát nhân dân giai đoạn 2026 – 2030
Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa UBND tỉnh và Học viện Cảnh sát nhân dân giai đoạn 2026 – 2030
Chính trị
07/08/2026 16:05
Chiều 7/8, tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh, UBND tỉnh Lai Châu phối hợp Học viện Cảnh sát nhân dân tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2026 – 2030. Các đồng chí: Tống Thanh Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Đại tá PGS.TS Nguyễn Đăng Sáu – Phó Giám đốc Học viện Cảnh sát nhân dân đồng chủ trì lễ ký kết. 
Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lai Châu trao quyết định điều động, bổ nhiệm cán bộ
Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lai Châu trao quyết định điều động, bổ nhiệm cán bộ
An ninh quốc phòng
07/08/2026 15:06
Ngày 7/8, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị công bố các quyết định về công tác cán bộ. Đại tá Trần Thanh Bình - Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dự, chủ trì hội nghị và phát biểu giao nhiệm vụ cho các đồng chí được điều động, bổ nhiệm.
Huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2026
Huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2026
An ninh quốc phòng
06/08/2026 15:58
Ngày 6/8, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH), Công an tỉnh phối hợp với Công ty TNHH MTV Petrolimex Lai Châu tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC&CNCH năm 2026.
Tập huấn công tác tài chính đối với ban chỉ huy quân sự cấp xã
Tập huấn công tác tài chính đối với ban chỉ huy quân sự cấp xã
An ninh quốc phòng
06/08/2026 15:53
Ngày 6/8, Cục Tài chính (Bộ Quốc phòng) tổ chức Hội nghị tập huấn trực tuyến toàn quân về công tác tài chính đối với ban chỉ huy quân sự (CHQS) xã, phường, đặc khu. Thiếu tướng Đỗ Đình Mỹ - Phó Cục trưởng Cục Tài chính chủ trì hội nghị.
Lai Châu gặp mặt, tuyên dương khen thưởng các tập thể, cá nhân Học viện Hậu cần
Lai Châu gặp mặt, tuyên dương khen thưởng các tập thể, cá nhân Học viện Hậu cần
Xã Hội
06/08/2026 12:19
Sáng 6/8, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu phối hợp với Học viện Hậu cần và Bộ CHQS tỉnh tổ chức buổi gặp mặt, tuyên dương cán bộ, giáo viên, học viên Học viện Hậu cần có thành tích xuất sắc trong tham gia xây dựng nhà ở tái định cư tại xã Mường Than.
Trao tặng 200 lá cờ Tổ quốc và ảnh Bác Hồ cho nhân dân xã Sì Lở Lầu
Trao tặng 200 lá cờ Tổ quốc và ảnh Bác Hồ cho nhân dân xã Sì Lở Lầu
Chính trị
05/08/2026 14:21
Sáng 5/8, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 356 (Quân khu II) phối hợp với gia đình anh chị Chức Mây (xã Rạng Đông, tỉnh Ninh Bình) cùng các mạnh thường quân tổ chức Chương trình thiện nguyện trao cờ Tổ quốc, ảnh Bác Hồ và tặng quà cho nhân dân xã Sì Lở Lầu.
Sìn Hồ diễn tập tác chiến trong khu vực phòng thủ năm 2026
Sìn Hồ diễn tập tác chiến trong khu vực phòng thủ năm 2026
An ninh quốc phòng
05/08/2026 11:10
Ngày 5/8, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Sìn Hồ tổ chức diễn tập tác chiến xã trong khu vực phòng thủ năm 2026.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 568 ngày 15/08/2026
Báo Lai Châu Số 3251 ngày 14/08/2026
Báo Lai Châu Số 3250 ngày 13/08/2026
Báo Lai Châu Số 3249 ngày 12/08/2026
Báo Lai Châu Số 3248 ngày 10/08/2026
Báo Lai Châu Số 589 ngày 10/08/2026
Báo Lai Châu Số 567 ngày 08/08/2026
Báo Lai Châu Số 3247 ngày 07/08/2026
Báo Lai Châu Số 3246 ngày 06/08/2026
Báo Lai Châu Số 3245 ngày 05/08/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.