Thứ ba, 18/06/2024, 23:23 [GMT+7]

Tuyên truyền Luật Biên phòng Việt Nam và văn bản quy định chi tiết một số điều của Luật Biên phòng Việt Nam

Thứ hai, 11/07/2022 - 14:23'
(BLC) - Sáng 11/7, tại Nhà văn hóa hữu nghị Việt - Trung, UBND xã Huổi Luông (huyện Phong Thổ) tổ chức Hội nghị tuyên truyền Luật Biên phòng Việt Nam và văn bản quy định chi tiết một số điều của Luật Biên phòng Việt Nam. Đây là xã đầu tiên được huyện Phong Thổ lựa chọn làm điểm để tổ chức Tuyên truyền Luật Biên phòng Việt Nam và các văn bản quy định chi tiết một số điều của Luật Biên phòng Việt Nam.

Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Phòng Chính trị (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh); Phòng Tư pháp huyện Phong Thổ cùng đông đảo cán bộ, công chức, viên chức và bí thư chi bộ, trưởng bản, Trưởng Ban Công tác Mặt trận, chi hội trưởng các chi hội đoàn thể bản trên địa bàn xã.

Đại biểu dự Hội nghị.

Đại biểu dự Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được xem phóng sự quá trình xây dựng Luật Biên phòng Việt Nam; nghe lãnh đạo Đồn Biên phòng Huổi Luông tuyên truyền về Luật Biên phòng Việt Nam và Nghị định số 106/2001/NĐ-CP ngày 6/12/2021 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Biên phòng Việt Nam.

Theo đó, Luật Biên phòng Việt Nam được Quốc hội khóa XIV thông qua ngày 11/11/2020 tại Kỳ họp thứ 10 và có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2022. Luật Biên phòng Việt Nam là văn bản pháp lý rất quan trọng, đã thể chế đầy đủ quan điểm, tư duy mới của Đảng về bảo vệ Tổ quốc, quốc phòng, an ninh, quản lý, bảo vệ biên giới Quốc gia. Luật gồm 6 chương 36 điều. Trong đó, các chương lần lượt nói về: những quy định chung; hoạt động cơ bản về biên phòng; lực lượng bộ đội biên phòng; bảo đảm biên phòng và chế độ, chính sách đối với lực lượng thực thi nhiệm vụ biên phòng; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức về biên phòng và điều khoản thi hành.

Thiếu tá Phạm Tuân - Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Đồn Biên phòng Huổi Luông tuyên truyền về Luật Biên phòng Việt Nam.

Thiếu tá Phạm Tuân - Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Đồn Biên phòng Huổi Luông tuyên truyền về Luật Biên phòng Việt Nam.  

Nghị định số 106/2001/NĐ-CP ngày 6/12/2021 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Biên phòng Việt Nam có hiệu lực từ ngày 21/1/2022. Nghị định này quy định chi tiết về hệ thống tổ chức; chính sách ưu đãi và chế độ đặc thù đối với bộ đội biên phòng; phối hợp giữa bộ, cơ quan ngang bộ, chính quyền địa phương trong thực thi nhiệm vụ biên phòng và được áp dụng đối với cơ quan, đơn vị, cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng và các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân có liên quan.

Thông qua Hội nghị tuyên truyền đã giúp đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và bí thư chi bộ, trưởng bản, Trưởng Ban Công tác Mặt trận, chi hội trưởng các chi hội đoàn thể bản trên địa bàn xã hiểu hơn về Luật Biên phòng Việt Nam và Nghị định số 106/2001/NĐ-CP. Từ đó, làm cơ sở để triển khai thi hành Luật Biên phòng Việt Nam đảm bảo kịp thời, đồng bộ, thống nhất, hiệu quả.

Thanh Hoa

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Cần quyết liệt hơn
Thời gian gần đây, phóng viên Báo Lai Châu liên tục nhận được phản ánh của người dân về việc mất an toàn giao thông khi đi qua đoạn đường của 2 bản: Tạng Đán, Chom Chăng (xã Thân Thuộc, huyện Tân...
Một ý chí, một con đường
Biết đến anh là cán bộ mẫn cán của ngành Điện đã lâu, song trò chuyện với anh, chúng tôi nhận thấy, ẩn sâu bên trong con người anh là một ý chí, nghị lực, kiên trì chinh phục con đường phía trước...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.