Thứ tư, 15/04/2026 - 22:12
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Bình dân học vụ số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
An ninh quốc phòng
Góp sức cho mùa xuân yên bình
Đinh Đông
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ năm, 04/02/2021 08:56
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - "Hơn 10 năm tham gia tổ dân phòng, ban bảo vệ dân phố của thị trấn Than Uyên, niềm vui đón xuân mới của tôi là trên các con ngõ bình yên; nghe tiếng cười hồn nhiên của trẻ thơ; nhìn con cháu sum vầy bên ông bà, cha mẹ..." – đó là chia sẻ của ông Nguyễn Công Tứ ở khu 5B, thị trấn Than Uyên (huyện Than Uyên).

Những ngày cuối năm, chúng tôi được tham gia một buổi tuần tra đêm với Ban bảo vệ dân phố và một số tổ dân phòng của thị trấn Than Uyên. Giữa thời tiết se lạnh, nhà nhà giăng đèn, chuẩn bị cây đào, quất đón tết; những khúc nhạc xuân rộn ràng, tưng bừng khiến lòng chúng tôi thêm rạo rực niềm vui. Ấy vậy, thành viên Ban bảo vệ dân phố cùng các đồng chí công an thị trấn vẫn rảo bước về những con ngõ tối đèn, thỉnh thoảng lại rọi đèn pin vào các góc khuất. Họ cứ thế “hành quân trong đêm” hết ngõ này nối sang ngõ khác.

Ông Cù Mạnh Hải – Phó Ban bảo vệ dân phố thị trấn tươi cười nói với chúng tôi: Ngày thường 1 tuần chúng tôi đi tuần 3 - 4 đêm; còn cao điểm như tết và lễ hội thì ngày nào cũng đi. Vì các loại tội phạm thường lợi dụng những ngày này, nhiều gia đình đi vắng hoặc bận việc, chủ quan để thực hiện hành vi trộm cắp, cướp giật tài sản. Vì vậy, chúng tôi tăng cường tuần tra bảo vệ tài sản cho Nhân dân.

Các thành viên trong Ban bảo vệ dân phố, công an thị trấn Than Uyên (huyện Than Uyên) đi tuần đêm trong những ngày đầu xuân.

 Các thành viên trong Ban bảo vệ dân phố, Công an thị trấn Than Uyên tuần đêm bảo vệ an ninh trật tự. 

Khi chúng tôi nhắc đến đêm giao thừa và có ngụ ý hỏi: Các bác đã bao lần được đón khoảnh khắc năm mới bên gia đình khi tham gia Tổ dân phòng, Ban bảo vệ dân phố? Lặng im trong giây lát, ông Đào Văn Thông - Tổ trưởng bảo vệ dân phố khu 5a nói: Đã hơn 10 năm làm ở Ban là từng ấy thời gian tôi đón giao thừa bên ngoài. Lúc bà con thưởng thức chương trình văn nghệ, chúng tôi tai thì nghe đấy, mắt phải nhìn xung quanh, chân đi khắp để nắm tình hình. Sau khoảnh khắc giao thừa, khi mọi người về nhà yên giấc, chúng tôi lại tiếp tục tuần tra một vòng nữa, thấy các con ngõ bình yên thì mới trở về nhà. Ngả lưng xuống khi thời gian thêm một canh của ngày đầu năm mới.

Bao nhiêu ngày nghỉ tết là bấy nhiêu ngày các thành viên Ban bảo vệ dân phố đi tuần đêm, ngay kể cả khi vừa chợp mắt, nhận điện thoại ở đâu có vụ việc mâu thuẫn, tai nạn giao thông liền có mặt ngay. Những bữa cơm cúng giao thừa hay tất niên bên gia đình, hàng xóm, bạn bè dường như với các ông quá xa vời. Trêu đùa với chúng tôi rằng “Chúng tôi toàn xin khất các cụ, tổ tiên từ năm này qua năm khác. Không thì vợ hoặc con trai ở nhà cúng giao thừa thôi”. Chúng tôi hiểu, các thành viên Ban bảo vệ dân phố phải hy sinh việc riêng để những con ngõ bình yên.

Mặc dù cùng vui đón xuân mới trên những con ngõ bản, ngõ phố bình yên nhưng niềm vui của các thành viên tổ an ninh nhân dân, hòa giải ở các xã trong huyện lại rôm rả hơn. Bởi các tổ có đông người hơn (từ 10 thành viên trở lên), còn ở thị trấn thì số lượng bằng một nửa, thậm chí ít hơn. Vì vậy, vào những ngày tết, các thành viên luân phiên, chia ca đi tuần, mỗi ngày một kíp từ 3-5 người.

Anh Giàng A Phớ - thành viên Tổ an ninh nhân dân, hòa giải bản Nậm Vai (xã Phúc Than) chia sẻ: Tổ chúng tôi có hơn 10 người. Vào những dịp đặc biệt như ngày tết, các thành viên thống nhất, phân công lịch đi tuần đêm. Hoặc ai bận thì có thể đổi lịch cho thành viên khác. Sau khi đi tuần đêm, chúng tôi tập trung tại một nhà nào đó nói chuyện vui, ăn kẹo, uống chén nước chia sẻ những dự định trong tương lai rồi lắng nghe đóng góp ý kiến của mọi người.

Không chỉ có đi tuần đêm, ngay cả ban ngày, các tổ an ninh nhân dân, hòa giải ở bản luôn đề cao ý thức cảnh giác phòng chống các loại tội phạm. Anh Lò Văn Thân – Tổ trưởng Tổ an ninh nhân dân, hòa giải bản Cang Mường (xã Mường Cang) cho hay: Khi đi chúc tết họ hàng, anh em gia đình, các thành viên trong tổ kết hợp tuyên truyền nâng cao ý thức bảo vệ tài sản; kịp thời ngăn chặn, hòa giải những mâu thuẫn, xích mích nhỏ trong khu dân cư. Chúng tôi vẫn có những hoạt động vui chơi văn nghệ, đánh đàn tính, hát chúc tết cho nhau nghe, vui điệu múa xòe bên người thân, gia đình, tuy vậy, không quên nhiệm vụ. Thế nên, nhiều năm nay, Nhân dân trong bản bình yên vui xuân đón tết an lành.

Được biết, toàn huyện Than Uyên có 121 tổ an ninh nhân dân, hòa giải; 10 tổ dân phòng, ban bảo vệ dân phố với hơn 1.200 thành viên. Hầu hết các tổ này chỉ được trang bị một số dụng cụ như: đèn pin, gậy cao su, ủng… còn lại các thành viên tự trang bị thêm để phục vụ công việc. Trên tinh thần tự nguyện, trách nhiệm cao, họ luôn sẵn sàng hy sinh những lợi ích riêng để bảo vệ sự bình yên khu phố.

Có đi, chứng kiến, nghe những câu chuyện các thành viên trong tổ an ninh nhân dân, hòa giải, tổ dân phòng kể, chúng tôi càng thêm trân trọng những cống hiến đó. Thượng tá Sìn Trọng Đời – Phó trưởng Công an huyện Than Uyên khẳng định: Những năm qua, các tổ an ninh nhân dân, hòa giải, tổ dân phòng đã phát huy vai trò trong việc phát hiện, kịp thời ngăn chặn những hành vi phạm tội của các loại tội phạm. Nhờ đó, công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm trên địa bàn huyện chuyển biến tích cực; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; Nhân dân yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế, làm giàu đẹp cho quê hương Than Uyên.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Kế hoạch tổ chức Hội thi lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở giỏi tỉnh Lai Châu (lần thứ I) năm 2026

Kế hoạch tổ chức Hội thi lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở giỏi tỉnh Lai Châu (lần thứ I) năm 2026

Hội nghị giao ban công tác phối hợp liên ngành năm 2026

Hội nghị giao ban công tác phối hợp liên ngành năm 2026

Xây dựng “thế trận lòng dân” vững chắc

Xây dựng “thế trận lòng dân” vững chắc

Hội nghị rút kinh nghiệm hoạt động của tổ chức quân sự địa phương

Hội nghị rút kinh nghiệm hoạt động của tổ chức quân sự địa phương

Khai mạc lớp tập huấn cho cán bộ Ban Chỉ huy Quân sự xã, phường đợt 1 năm 2026

Khai mạc lớp tập huấn cho cán bộ Ban Chỉ huy Quân sự xã, phường đợt 1 năm 2026

30 học viên tham gia kỳ sát hạch lái xe mô tô dành cho đồng bào không biết chữ

30 học viên tham gia kỳ sát hạch lái xe mô tô dành cho đồng bào không biết chữ

Chương trình “Mùa xuân biên giới”

Chương trình “Mùa xuân biên giới”

Hướng tới xã hội số thuận tiện, an toàn, minh bạch

Hướng tới xã hội số thuận tiện, an toàn, minh bạch

Tin cùng chuyên mục
Tiếp nhận 25 trí thức trẻ tình nguyện đến công tác tại Khu Kinh tế - Quốc phòng Phong Thổ đợt 3
Tiếp nhận 25 trí thức trẻ tình nguyện đến công tác tại Khu Kinh tế - Quốc phòng Phong Thổ đợt 3
An ninh quốc phòng
08/04/2026 11:15
Sáng 8/4, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng (KTQP) 356, Quân khu II tổ chức Hội nghị Tổng kết đợt 2 và tiếp nhận trí thức trẻ tình nguyện (TTTTN) đến công tác tại Khu KTQP Phong Thổ đợt 3, dự án 174 Bộ Quốc phòng giai đoạn 2021-2030.
Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu duy trì nghiêm chế độ nền nếp chính quy
Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu duy trì nghiêm chế độ nền nếp chính quy
An ninh quốc phòng
07/04/2026 18:05
Chiều 7/4, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm nhiệm vụ huấn luyện, xây dựng đơn vị chính quy, quản lý kỷ luật quý I năm 2026.
Xã Tả Lèng khai mạc huấn luyện dân quân năm 2026
Xã Tả Lèng khai mạc huấn luyện dân quân năm 2026
Chính trị
02/04/2026 12:36
Sáng 2/4, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) xã Tả Lèng tổ chức Khai mạc huấn luyện cho lực lượng dân quân năm 2026.
Đấu tranh phòng, chống tội phạm ma tuý
Đấu tranh phòng, chống tội phạm ma tuý
An ninh quốc phòng
02/04/2026 11:07
Xác định công tác phòng, chống tội phạm ma túy là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt, Công an xã Sin Suối Hồ tập trung nắm chắc tình hình địa bàn, đối tượng; chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo triển khai các giải pháp phù hợp với đặc thù vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
Kiểm tra thực hành bắn súng cho chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2026
Kiểm tra thực hành bắn súng cho chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2026
Chính trị
01/04/2026 14:24
Trong 2 ngày (từ 31/3-1/4), Tiểu đoàn Bộ binh 1, Trung đoàn 880, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh tổ chức kiểm tra bắn đạn thật phân đoạn súng Tiểu liên AK, tư thế nằm bắn mục tiêu số 4 cho chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2026. Dự kiểm tra có đại diện chỉ huy các phòng, ban Trung đoàn 880 cùng tập thể cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Bộ binh 1.
Những chính sách đáng chú ý có hiệu lực từ tháng 4/2026
Những chính sách đáng chú ý có hiệu lực từ tháng 4/2026
Chính trị
01/04/2026 11:14
Ổn định nền nếp tân binh
Ổn định nền nếp tân binh
Chính trị
29/03/2026 16:39
Sau lễ giao nhận quân, các tân binh bước vào môi trường quân đội với kỷ luật nghiêm, nề nếp chính quy và yêu cầu rèn luyện cao. Năm nay, 300 tân binh đến từ 18 xã được Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh tiếp nhận, giao cho Trung đoàn 880 quản lý. Với cách huấn luyện khoa học, bài bản, đơn vị đã giúp tân binh nhanh chóng ổn định tư tưởng, hòa nhập trong môi trường quân đội.
Hội nghị đánh giá công tác quý I năm 2026 của Cụm thi đua An ninh nhân dân
─ Công an tỉnh Lai Châu ─ Hội nghị đánh giá công tác quý I năm 2026 của Cụm thi đua An ninh nhân dân
Chính trị
28/03/2026 20:48
Ngày 28/3, Công an tỉnh tổ chức hội nghị đánh giá công tác quý I/2026 của Cụm thi đua An ninh nhân dân (ANND). Đại tá Tao Văn Trường - Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo các phòng chức năng thuộc Cụm thi đua ANND.
Xây dựng lực lượng dân quân tự vệ vững mạnh
─ Kỷ niệm 91 năm Ngày Truyền thống dân quân tự vệ (28/3/1935 - 28/3/2026) ─ Xây dựng lực lượng dân quân tự vệ vững mạnh
Chính trị
27/03/2026 17:29
Những năm qua, lực lượng dân quân tự vệ (DQTV) của tỉnh đã và đang khẳng định rõ vai trò là lực lượng vũ trang (LLVT) quần chúng rộng khắp, giữ vị trí nòng cốt trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngay từ cơ sở. Không chỉ thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, lực lượng DQTV còn tích cực tham gia giữ gìn an ninh trật tự (ANTT), phòng chống thiên tai, góp phần quan trọng phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Thiếu tá Lý Chùy Thanh tận tâm, trách nhiệm
Thiếu tá Lý Chùy Thanh tận tâm, trách nhiệm
Chính trị
27/03/2026 17:05
Trong sắc xanh áo lính, Thiếu tá Lý Chùy Thanh - Chính trị viên phó Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) xã Thu Lũm không chỉ tận tâm với nhiệm vụ của một người chiến sỹ Quân đội nhân dân Việt Nam mà còn là cầu nối vững chắc giữa Đảng, chính quyền với nhân dân. Từ đó, góp sức xây dựng quê hương vùng biên vững mạnh.
Hội nghị tổng kết đợt cao điểm phòng chống tội phạm dịp tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026
Hội nghị tổng kết đợt cao điểm phòng chống tội phạm dịp tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026
Chính trị
27/03/2026 16:53
Chiều 27/3, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tổ chức Hội nghị tổng kết đợt cao điểm phòng chống tội phạm dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại điểm cầu trung tâm Cơ quan Bộ Tư lệnh BĐBP kết nối trực tuyến với 30 điểm cầu các cơ quan, đơn vị trong BĐBP. Đồng chí Bùi Thanh Sơn - Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo (BCĐ) 389 quốc gia phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.
Tuần tra liên hợp biên giới tháng 3 năm 2026
Tuần tra liên hợp biên giới tháng 3 năm 2026
Xã Hội
27/03/2026 16:09
Ngày 27/3, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Lai Châu (Việt Nam) cùng Chi đội Quản lý biên giới Hồng Hà và Trạm Kiểm tra Biên phòng xuất, nhập cảnh Kim Thủy Hà (Trung Quốc) phối hợp tổ chức triển khai tuần tra liên hợp biên giới tháng 3/2026.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3181 ngày 15/04/2026
Báo Lai Châu Số 3180 ngày 13/04/2026
Báo Lai Châu Số 550 ngày 11/04/2026
Báo Lai Châu Số 3179 ngày 10/04/2026
Báo Lai Châu Số 577 ngày 10/04/2026
Báo Lai Châu Số 3178 ngày 09/04/2026
Báo Lai Châu Số 3177 ngày 08/04/2026
Báo Lai Châu Số 3176 ngày 06/04/2026
Báo Lai Châu Số 549 ngày 04/04/2026
Báo Lai Châu Số 3175 ngày 03/04/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.