Chủ nhật, 29/03/2026 - 22:56
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Bình dân học vụ số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Xem thêm...
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
An ninh quốc phòng
Học tập, làm theo Bác
Ở đâu dân khó, ở đó có bộ đội Cụ Hồ
Thanh Hoa
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ ba, 07/01/2025 13:23
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Hình ảnh những người lính bộ đội Cụ Hồ sát cánh, đồng hành cùng người dân lúc khó khăn không còn xa lạ với mỗi người dân Việt Nam. Ở 2 xã biên giới: Mồ Sì San và Pa Vây Sử (huyện Phong Thổ), hình ảnh bộ đội Cụ Hồ thuộc Đội Sản xuất và Xây dựng cơ sở chính trị (SX&XDCSCT) số 2, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 356 càng trở nên thân thuộc, các anh không ngại khó khăn vất vả đến từng gia đình “cầm tay chỉ việc”, hướng dẫn người dân phát triển kinh tế, xóa bỏ hủ tục lạc hậu, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Trong chuyến công tác tại huyện Phong Thổ, chúng tôi được các cán bộ, nhân dân kể cho nghe nhiều câu chuyện xúc động về những người lính bộ đội Cụ Hồ nơi vùng cao biên giới. Trong những câu chuyện ấy, các anh xuất hiện như những người hùng, mở đường, dẫn lối để bà con thay đổi “nếp nghĩ, cách làm” trong phát triển kinh tế, xóa bỏ hủ tục, tập quán lạc hậu đã ăn sâu, bám rễ, để cùng hướng đến cuộc sống mới, tươi sáng hơn.

Cán bộ, quân nhân chuyên nghiệp Đội SX&XDCSCT số 2 hướng dẫn nhân dân xã Mồ Sì San trồng, chăm sóc địa lan.

Cán bộ, quân nhân chuyên nghiệp Đội SX&XDCSCT số 2 hướng dẫn nhân dân bản Hang É (xã Pa Vây Sử) trồng, chăm sóc địa lan.

Anh Tẩn Chỉn Lùng – Chủ tịch UBND xã Mồ Sì San kể: “Xã có 566 hộ, 2.709 nhân khẩu. Kết thúc năm 2024, thu nhập bình quân của xã đạt gần 31 triệu đồng/người/năm, hầu hết các hộ đã có nhà ở kiên cố, mua được phương tiện đi lại. Tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 60,21% (giảm 6,04% so với năm 2023). Có được kết quả đó, bên cạnh sự nỗ lực, vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến xã, các công trình được Đảng, Nhà nước quan tâm đầu tư thì còn có sự đóng góp rất lớn của cán bộ, quân nhân chuyên nghiệp (QNCN), trí thức trẻ tình nguyện (TTTTN) Đội SX&XDCSCT số 2”.

Theo sự hướng dẫn của cán bộ xã Mồ Sì San, chúng tôi men theo con đường nhỏ để tìm đến Đội SX&XDCSCT số 2. Nhìn từ xa khuôn viên của đội nổi bật với rất nhiều cờ Tổ quốc bay phấp phới, hệ thống cổng, hàng rào ngay ngắn. Từng khoảng đất nhỏ trong khuôn viên đội cũng được tận dụng để chăn nuôi, trồng rau.

Cán bộ, quân nhân chuyên nghiệp Đội SX&XDCSCT số 2 hướng dẫn nhân dân xã Mồ Sì San chăm sóc cây dược liệu.

Cán bộ, quân nhân chuyên nghiệp Đội SX&XDCSCT số 2 hướng dẫn nhân dân Hang É, xã Pa Vây Sử chăm sóc cây dược liệu.

Trung tá Nguyễn Minh Đức – Đội trưởng Đội SX&XDCSCT số 2 cho biết: “Hầu hết anh em trong đội đều sinh ra, lớn lên ở các tỉnh vùng xuôi thậm chí gia đình vẫn đang ở dưới xuôi nhưng khi được cấp trên điều động lên Đội nhận nhiệm vụ đều vui vẻ chấp hành. Với phẩm chất của người lính bộ đội Cụ Hồ, các anh em luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm trong công việc, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao”.

Được biết, Đội SX&XDCSCT số 2 phụ trách địa bàn 2 xã Mồ Sì San, Pa Vây Sử với 10 bản thuộc diện đặc biệt khó khăn, diện tích tự nhiên 64,3652km2, có 1.022 hộ, 4.907 nhân khẩu sinh sống. 99% người dân xã Pa Vây Sử là dân tộc Mông. 98% người dân xã Mồ Sì San là dân tộc Dao. Trình độ nhận thức của bà con còn hạn chế, cơ sở hạ tầng chưa đồng bộ, tỷ lệ hộ nghèo cao, đời sống của nhân dân còn nhiều khó khăn. Trong khi đó, địa hình 2 xã chủ yếu là núi cao, độ dốc lớn, thiếu nước sản xuất, chỉ cấy được 1 vụ lúa; phương thức canh tác của người dân còn lạc hậu; chưa chú trọng nhiều về công tác chăm sóc, phòng trừ dịch bệnh cho vật nuôi…

Để giúp nhân dân phát triển kinh tế Đội xác định là điều không hề dễ dàng. Chính vì vậy, Đội đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước với 36 buổi, thu hút 3.020 lượt người tham gia. Khuyến khích cán bộ, QNCN học tiếng đồng bào để tăng khả năng giao tiếp, tuyên truyền. Triển khai các mô hình kinh tế mới, mở các lớp học xóa tái mù chữ để người dân học tập, tự tin vươn lên.

“Trong tất cả mọi công việc chúng tôi đều đưa ra bàn bạc, thống nhất mới đưa vào triển khai thực hiện. Và trong quá trình triển khai, đều cập nhật, nắm bắt tình hình, tiến độ để có sự chỉ đạo kịp thời, đảm bảo công việc hiệu quả. Điển hình Đội duy trì các mô hình kinh tế: trồng địa lan, đào cảnh, nuôi lợn, gà, chim cút thương phẩm làm cơ sở để nhân dân đến tham quan học tập kinh nghiệm và làm theo. Đội phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương 2 xã triển khai thực hiện dự án phát triển kinh tế, xã hội - mô hình bộ đội gắn với dân bản vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi khu kinh tế - quốc phòng Phong Thổ. Trong 2 năm (2022, 2023) Đội đã cấp nhiều trâu, bò, lợn cho các hộ dân, đáng mừng nhiều hộ nuôi trâu, bò, lợn đã sinh sản, tái đàn” – Trung tá Đức cho biết thêm.

Thường xuyên bám địa bàn, hướng dẫn người dân theo phương châm “Cầm tay, chỉ việc”, cán bộ Đội SX&XDCSCT số 2 giúp người dân xã Mồ Sì San thay đổi nhận thức trong chăn nuôi.

Thường xuyên bám địa bàn, hướng dẫn người dân theo phương châm “cầm tay, chỉ việc”, cán bộ Đội SX&XDCSCT số 2 giúp người dân xã Pa Vây Sử thay đổi nhận thức trong chăn nuôi.

Đội cũng cử cán bộ, QNCN, TTTTN xuống các gia đình hướng dẫn bà con làm chuồng trại, chăm sóc, phòng chống dịch bệnh cho vật nuôi. Đồng thời, chuyển giao 300 con chim cút giống và 50kg thức ăn cho các cháu học sinh bán trú tại Trường TH&THCS Mồ Sì San. Kết quả, chim cút phát triển tốt, chưa đầy 2 tháng đã cho thu hoạch, bổ sung lượng thức ăn bán trú tại trường. Đội tiếp tục nhận giúp đỡ 3 cháu học sinh ở xã Mồ Sì San có hoàn cảnh khó khăn trong học tập với tổng số 240kg gạo hỗ trợ/năm, nhiều quần áo, giày dép, vở bút, chăn ấm.... Phối hợp mở 2 lớp xóa tái mù chữ cho 45 học viên ở 2 xã Pa Vây Sử, Mồ Sì San. Cử 35 lượt QNCN, TTTTN với tổng số 85 công giúp nhân nhân 2 xã vệ sinh đường bản, tạo cảnh quan môi trường sạch đẹp. Khi trên địa bàn xảy ra bão lũ, cán bộ, QNCN, TTTTN của Đội nhanh chóng có mặt giúp nhân dân di dời người, tài sản đến nơi an toàn và giúp người dân khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định cuộc sống.

Bên cạnh đó, Đội duy trì các hoạt động thăm hỏi, động viên, tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn và 6 thanh niên nhập ngũ năm 2024. Khảo sát, lựa chọn, giúp đỡ 1 hộ nghèo ở bản Séo Hồ Thầu (xã Mồ Sì San) bằng mô hình chăn nuôi, trồng trọt. Đặc biệt, Đội xây dựng môi trường văn hóa để tuyên truyền vận động nhân dân xóa bỏ các hủ tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống mới trong việc cưới, việc tang, mừng thọ.

Với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, cán bộ, QNCN, TTTTN Đội SX&XDCSCT số 2 đang góp sức giúp cuộc sống người dân huyện Phong Thổ thay đổi từng ngày. Từ đó, từng bước xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân vững chắc, xây dựng hình ảnh đẹp về người bộ đội Cụ Hồ, chung sức đưa huyện Phong Thổ ngày càng phát triển.  

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Ổn định nền nếp tân binh

Ổn định nền nếp tân binh

Hội nghị đánh giá công tác quý I năm 2026 của Cụm thi đua An ninh nhân dân

Hội nghị đánh giá công tác quý I năm 2026 của Cụm thi đua An ninh nhân dân

Xây dựng lực lượng dân quân tự vệ vững mạnh

Xây dựng lực lượng dân quân tự vệ vững mạnh

Thiếu tá Lý Chùy Thanh tận tâm, trách nhiệm

Thiếu tá Lý Chùy Thanh tận tâm, trách nhiệm

Hội nghị tổng kết đợt cao điểm phòng chống tội phạm dịp tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026

Hội nghị tổng kết đợt cao điểm phòng chống tội phạm dịp tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026

Tuần tra liên hợp biên giới tháng 3 năm 2026

Tuần tra liên hợp biên giới tháng 3 năm 2026

Đánh giá công tác điều tra quý I năm 2026

Đánh giá công tác điều tra quý I năm 2026

“95 mùa xuân của Đoàn - Tuổi trẻ tự hào, tiên phong tiến bước”

“95 mùa xuân của Đoàn - Tuổi trẻ tự hào, tiên phong tiến bước”

Tin cùng chuyên mục
1.000 cây xanh được trồng tại xã biên giới Pa Tần
1.000 cây xanh được trồng tại xã biên giới Pa Tần
Xã Hội
26/03/2026 18:00
Ngày 26/3, Đồn Biên phòng Pa Tần (Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu) phối hợp với Tổ chức “Gieo mầm xanh toàn cầu” và UBND xã Pa Tần tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và “Ngày cây xanh Việt Nam” tại bản Nậm Tiến 1 (xã Pa Tần).
Quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện chiến sĩ mới
Quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện chiến sĩ mới
An ninh quốc phòng
26/03/2026 14:46
Để động viên tinh thần các tân binh mới nhập ngũ, vừa qua, Đoàn công tác của Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh do đồng chí Đại tá Triệu Kim Thắng - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà Tiểu đoàn bộ binh 1, Trung đoàn 880.
Đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật về bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng
Đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật về bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng
Chính trị
25/03/2026 17:18
Chiều 25/3, Đoàn kiểm tra số 2 theo Kế hoạch số 10/KH-BCH ngày 31/12/2025 của Ban Chỉ huy Phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR) tỉnh về công tác PCCCR mùa khô năm 2025 - 2026 trên địa bàn tỉnh do đồng chí Nguyễn Sỹ Hà – Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh làm Trưởng đoàn kiểm tra công tác quản lý, bảo vệ rừng và PCCCR trên địa bàn xã Tả Lèng.
21 hạ sĩ quan nghĩa vụ được chuyển sang chế độ phục vụ chuyên nghiệp
21 hạ sĩ quan nghĩa vụ được chuyển sang chế độ phục vụ chuyên nghiệp
Chính trị
25/03/2026 15:20
Ngày 25/3, Công an tỉnh tổ chức Lễ công bố Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về việc tiếp nhận, chuyển sang chế độ phục vụ chuyên nghiệp và phân công công tác đối với 21 hạ sĩ quan nghĩa vụ nhập ngũ năm 2024. Đại tá Sùng A Súa – Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì buổi lễ. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo các phòng chức năng Công an tỉnh cùng các đồng chí được chuyển sang chế độ phục vụ chuyên nghiệp.
Chung sức xây dựng mái ấm nơi biên cương
Chung sức xây dựng mái ấm nơi biên cương
Xã Hội
25/03/2026 14:41
Tại xã biên giới Bum Nưa, những mái ấm được dựng lên ở bản Thò Ma trở thành dấu ấn đẹp của nghĩa đồng bào, tình quân - dân. Với sự góp sức của cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Đồn Biên phòng Pa Vệ Sử cùng các nguồn lực xã hội hóa, 12 hộ có hoàn cảnh khó khăn vừa được hỗ trợ xây dựng nhà ở kiên cố, từng bước ổn định cuộc sống.
Hơn 600 cán bộ, giáo viên và học sinh được tuyên truyền Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ
Hơn 600 cán bộ, giáo viên và học sinh được tuyên truyền Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ
Xã Hội
25/03/2026 12:48
Sáng 25/3, Đội Tuyên truyền, điều tra giải quyết tai nạn và xử lý vi phạm (Phòng Cảnh sát Giao thông - Công an tỉnh) phối hợp với Công ty Thương mại và Đầu tư Hòa An Lai Châu, Trường THPT Mường Tè tổ chức tuyên truyền Luật Trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) đường bộ và tập huấn kỹ năng lái xe cho hơn 600 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THPT Mường Tè.
Kiểm tra công tác quản lý, bảo vệ rừng và Phòng cháy chữa cháy rừng mùa khô năm 2025 - 2026 tại xã Tân Uyên
Kiểm tra công tác quản lý, bảo vệ rừng và Phòng cháy chữa cháy rừng mùa khô năm 2025 - 2026 tại xã Tân Uyên
Chính trị
25/03/2026 11:21
Sáng 25/3, Đoàn kiểm tra số 2 theo Kế hoạch số 10/KH-BCH ngày 31/12/2025 của Ban Chỉ huy Phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR) tỉnh về công tác PCCCR mùa khô năm 2025 - 2026 trên địa bàn tỉnh do đồng chí Nguyễn Sỹ Hà – Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh làm Trưởng đoàn kiểm tra công tác quản lý, bảo vệ rừng và PCCCR trên địa bàn xã Tân Uyên.
Hội thi tiếng dân tộc thiểu số năm 2026
Hội thi tiếng dân tộc thiểu số năm 2026
Xã Hội
24/03/2026 10:49
Sáng 24/3, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh tổ chức Khai mạc Hội thi tiếng dân tộc thiểu số năm 2026.
Đảng ủy Quân sự tỉnh ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2026
Đảng ủy Quân sự tỉnh ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2026
An ninh quốc phòng
24/03/2026 10:44
Sáng 24/3, Đảng ủy Quân sự (ĐUQS) tỉnh tổ chức Hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2026. Đại tá Triệu Kim Thắng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí trong Thường vụ, ĐUQS tỉnh.
Thiếu tá Bàn Vũ Hậu là 1 trong 10 gương mặt trẻ tiêu biểu Bộ đội Biên phòng toàn quốc 2025
Thiếu tá Bàn Vũ Hậu là 1 trong 10 gương mặt trẻ tiêu biểu Bộ đội Biên phòng toàn quốc 2025
An ninh quốc phòng
23/03/2026 18:44
Chiều 23/3, tại Lạng Sơn, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tổ chức tuyên dương gương mặt trẻ tiêu biểu và gương mặt trẻ triển vọng BĐBP năm 2025.
Hơn 100 cán bộ, chiến sĩ được bồi dưỡng kiến thức về an ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao
Hơn 100 cán bộ, chiến sĩ được bồi dưỡng kiến thức về an ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao
Chính trị
23/03/2026 13:42
Sáng 23/3, Công an tỉnh tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức về an ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao năm 2026. Dự và chỉ đạo buổi lễ khai mạc có Đại tá Tao Văn Trường - Phó Giám đốc Công an tỉnh; dự có giảng viên là lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh. Tham gia lớp bồi dưỡng có hơn 100 học viên là cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh và Công an các xã trên địa bàn tỉnh.
Bắt tạm giam đối tượng "nổ" công tác ở Bộ Công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Bắt tạm giam đối tượng "nổ" công tác ở Bộ Công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Pháp luật
22/03/2026 09:37
Ngày 21.3, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đơn vị đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với một phụ nữ mạo danh đang công tác tại Bộ Công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 548 ngày 28/03/2026
Báo Lai Châu Số 3171 ngày 27/03/2026
Báo Lai Châu Số 3170 ngày 26/03/2026
Báo Lai Châu Số 3169 ngày 25/03/2026
Báo Lai Châu Số 3168 ngày 23/03/2026
Báo Lai Châu Số 547 ngày 21/03/2026
Báo Lai Châu Số 575 ngày 20/03/2026
Báo Lai Châu Số 3167 ngày 20/03/2026
Báo Lai Châu Số 3166 ngày 19/03/2026
Báo Lai Châu Số 3165 ngày 18/03/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.