Chủ nhật, 07/06/2020, 11:00 [GMT+7]

116 nước ủng hộ điều tra dịch Covid-19, gây sức ép lên Trung Quốc

Thứ ba, 19/05/2020 - 07:01'
Một dự thảo nghị quyết kêu gọi điều tra độc lập về nguồn gốc và sự lây lan của dịch Covid-19 do Liên minh châu Âu (EU) và Úc thúc đẩy đã nhận được sự ủng hộ từ 116 quốc gia tại Hội đồng Y tế Thế giới.

Bộ trưởng Ngoại giao Úc Marise Payne dự thảo nghị quyết kêu gọi điều tra độc lập về Covid-19.

Bộ trưởng Ngoại giao Úc Marise Payne dự thảo nghị quyết kêu gọi điều tra độc lập về Covid-19.


Dự thảo nghị quyết về Covid-19 nói trên sẽ được thông qua vào ngày 19-5 nếu đạt được sử ủng hộ của 2/3 trong số 194 thành viên Hội đồng Y tế Thế giới trong cuộc bỏ phiếu. 


Bộ trưởng Ngoại giao Úc Marise Payne hôm 18-5 cho biết trước báo giới rằng các cuộc đàm phán đang diễn ra và không muốn dự đoán kết quả trước.


Nữ bộ trưởng cho hay: "Dự thảo nghị quyết là một phần quan trọng của cuộc đối thoại mà chúng tôi đã tiến hành và tôi rất cảm kích nỗ lực của những quốc gia trong Liên minh châu Âu (EU) cũng như những người soạn dự thảo tham gia đàm phán trong vài tuần qua".


Theo bà Payne, dự thảo nghị quyết này là toàn diện và bao gồm lời kêu gọi điều tra nguồn gốc động vật của virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây Covid-19.


Bộ trưởng Thương mại Úc Simon Birmingham cùng ngày bày tỏ hy vọng Trung Quốc cũng sẽ tham gia, đồng thời hoan nghênh sự ủng hộ của các nước.


Dự thảo nghị quyết cũng kêu gọi thực hiện các sứ mệnh khoa học và hợp tác để theo dõi đường lây nhiễm của dịch Covid-19 vì điều này sẽ giúp giảm nguy cơ tái diễn dịch bệnh tương tự.

Cập nhật: Thứ hai, 18/5/2020 | 5:33:07 PM/http://www.baoyenbai.com.vn

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

WHO khẳng định virus SARS-CoV-2 vẫn chưa hề suy yếu
Giám đốc bộ phận xử lý các vấn đề khẩn cấp của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Michael Ryan khẳng định SARS-CoV-2 cho đến nay vẫn là một virus gây chết người, đồng thời cảnh báo những lập luận cho...
Cảnh báo tai nạn từ điện cao thế
(BLC) - Thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Tam Đường xảy ra một vụ tai nạn từ điện cao thế. Trong đó, 1 nạn nhân bị bỏng nặng do trèo cột điện cao thế bắt chim.
Lò Me Tuyền chăm ngoan, học giỏi
Trong chuyến công tác tại huyện Nậm Nhùn, chúng tôi được nghe kể nhiều về cô học trò Lò Me Tuyền (dân tộc Mảng) học sinh lớp 6A3, Trường THCS thị trấn Nậm Nhùn (huyện Nậm Nhùn) chăm ngoan, học giỏi.
Lai Châu: Lan toả tình yêu thương giữa đại dịch Covid-19
Những ngày qua, thực hiện quyết sách của Đảng và Nhà nước trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, cả hệ thống chính trị của tỉnh Lai Châu đã vào cuộc, dành mọi ưu tiên tốt nhất để đảm bảo an...