Thứ ba, 01/12/2020, 10:06 [GMT+7]

Bệnh viện E tạm đóng cửa để tìm các F1 của ca COVID-19 mới

Thứ năm, 20/08/2020 - 07:20'
Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội cho biết Bộ Y tế đã thống nhất tạm thời đóng cửa Bệnh viện E để tìm truy vết các trường hợp F1 của ca mắc Covid-19 mới nhất tại Hà Nội từng đến điều trị tại đây.

4

Tối ngày 19-8, Bệnh viện E ra thông báo tạm đóng cửa do liên quan đến ca mắc COVID-19 mới nhất tại Hà Nội


Tối ngày 19-8, ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội thông tin Bộ Y tế đã thống nhất tạm thời đóng cửa bệnh viện E để truy tìm ca bệnh COVID-19 mới nhất của Hà Nội.


Liên quan ca bệnh này, chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP đã thông tin: "Hôm nay chúng tôi mới nhận được thông báo trên địa bàn TP Hà Nội có thêm một ca dương tính với virus SARS-CoV-2. Ca bệnh này là người dân tỉnh Phú Thọ xuống Bệnh viện E chữa bệnh”.


Tối cùng ngày, Trung tâm Y tế quận Bắc Từ Liêm cũng đã thông tin chi tiết về ca bệnh này. Cụ thể, bệnh nhân là ông L.B.N, 87 tuổi, ở huyện Thanh Ba, Phú Thọ.


Ngày 10-8, ông N. có biểu hiện sốt, đau bụng. Đến ngày 12-8, ông N. được người nhà đưa đi khám tại Bệnh viện E (khoa khám bệnh theo yêu cầu).Sau đó, ông N. về nhà người thân tại ngõ 117 Trần Cung, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm nghỉ.


Đến ngày 13-8, bệnh nhân nhập viện khoa C4 Gan mật, được chụp CT Scan phổi có hình ảnh viêm phổi và chuyển khoa Hô hấp ngày 15-8. Ngày 18-8, bệnh nhân được lấy mẫu gửi Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm và có kết quả dương tính vào ngày 19-8.


Tối ngày 19-8,Bệnh viện E cũng ra thông báo, từ 20h ngày 19-8, bệnh viện này cũng tạm thời dừng tiếp nhận, khám chữa bệnh để đánh giá tình hình triển khai chống dịch theo quy định.

Cập nhật: Thứ tư, 19/8/2020 | 11:08:35 PM/http://www.baoyenbai.com.vn

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Bộ Y tế thông báo khẩn về trường hợp lây nhiễm từ người cách ly- BN1347
Chiều 30/11, sau khi nhận thông tin có ca dương tính lây nhiễm từ người cách ly, Bộ trưởng Bộ Y tế GS.TS Nguyễn Thanh Long đã triệu tập cuộc họp khẩn với các đơn vị liên quan, kết nối đầu cầu Sở Y...
Trồng, thay thế cây xanh trên một số tuyến đường: Bảo đảm cảnh quan đô thị
(BLC) – Những ngày qua, thành phố Lai Châu tổ chức chặt hạ nhiều cây xanh trên một số tuyến đường. Theo kế hoạch thì việc này sẽ được hoàn tất trong năm 2021 nhằm đảm bảo cảnh quan đô thị.
Bí thư chi bộ hết lòng vì dân
Gần 70 năm tuổi đời (40 năm tuổi Đảng và gần 10 năm trên cương vị Bí thư Chi bộ), ông Nguyễn Văn Bạt - Bí thư Chi bộ 16 bản Hô Ta, thị trấn Tam Đường (huyện Tam Đường) luôn tận tụy, nhiệt tình,...
Trồng, thay thế cây xanh trên một số tuyến đường: Bảo đảm cảnh quan đô thị
(BLC) – Những ngày qua, thành phố Lai Châu tổ chức chặt hạ nhiều cây xanh trên một số tuyến đường. Theo kế hoạch thì việc này sẽ được hoàn tất trong năm 2021 nhằm đảm bảo cảnh quan đô thị.