Chủ nhật, 01/11/2020, 08:18 [GMT+7]

Hải Phòng xử lý ổ dịch liên quan trường hợp nghi nhiễm Covid-19

Thứ ba, 06/10/2020 - 18:38'
125 mẫu xét nghiệm các trường hợp F1 liên quan đã được lấy và đưa đi xét nghiệm. Đó là thông tin mới nhất về tình hình phòng, chống Covid-19 tại Hải Phòng đến sáng 6-10.

Mẫu xét nghiệm các trường hợp F1 liên quan được khẩn trương thực hiện tại Trung tâm Y tế dự phòng Hải Phòng.

Mẫu xét nghiệm các trường hợp F1 liên quan được khẩn trương thực hiện tại Trung tâm Y tế dự phòng Hải Phòng.

Theo đó, Sở Y tế Hải Phòng đang khẩn trương cùng UBND quận Lê Chân và huyện Thủy Nguyên thực hiện các biện pháp xử lý ổ dịch liên quan trường hợp một người Nhật Bản nghi nhiễm Covid-19.

Trước đó, ngày 5-10, Sở Y tế Hải Phòng nhận được Văn bản số 5/2020/TB của Công ty K.C.V.N. có trụ sở tại huyện Thủy Nguyên thông báo về một trường hợp người Nhật Bản làm việc tại đây nghi ngờ mắc Covid-19.

Đó là anh T.K., SN 1987, quốc tịch Nhật Bản, sang Việt Nam làm việc từ ngày 26-6-2018, đến ngày 5-10-2020 bay trở về Nhật Bản trên chuyến bay Asianna Airline OZ 112, hạ cánh đến Osaka Nhật Bản lúc 10 giờ 10 phút cùng ngày. Tại Nhật Bản, khi xét nghiệm lần một, anh có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay trong đêm 5-10, các cơ quan chức năng đã rà soát, xác định được 162 trường hợp F1, hiện tại đang được cách ly tại nhà, nơi cư trú; đã lấy 125 mẫu xét nghiệm gửi về Trung tâm Y tế dự phòng thành phố làm xét nghiệm. Trung tâm Y tế các quận, huyện đang tiếp tục điều tra, rà soát các trường hợp F2.

Đồng thời, ngành y tế đã chỉ đạo phun khử khuẩn nơi làm việc và nơi cư trú của anh T.K.; tiến hành phong tỏa toàn bộ tầng 5 khách sạn R.P. (thuộc quận Lê Chân) gồm 13 phòng, phun khử trùng tiêu độc tại đây và khu vực lễ tân của khách sạn. Cách ly sáu người là lễ tân, nhân viên phục vụ phòng tại khách sạn trong khi chờ kết quả xét nghiệm lần 2.

Sở Y tế Hải Phòng cũng đề nghị Công ty K.C.V.N. tiếp tục trao đổi với anh T.K. ở Nhật Bản để có thông tin về kết quả xét nghiệm những lần tiếp theo; tiếp tục truy vết các trường hợp tiếp xúc gần và người tiếp xúc với người tiếp xúc gần bệnh nhân (F1, F2) để lấy mẫu, thực hiện các biện pháp theo dõi sức khỏe, cách ly y tế phù hợp; chỉ đạo các đơn vị, địa phương liên quan thực hiện các biện pháp phòng chống dịch phù hợp tình hình diễn biến thực tế.

Cập nhật Thứ Ba, 06-10-2020/NGÔ QUANG DŨNG/https://nhandan.com.vn

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Nậm Mạ “khát” nước sinh hoạt
Dù mùa mưa hay mùa khô những năm qua người dân xã Nậm Mạ (huyện Sìn Hồ) vẫn thường xuyên phải đối mặt với tình trạng thiếu nước sinh hoạt. Nước không đủ dùng nhiều hộ dân phải góp tiền xây dựng bể...
Nữ bí thư chi bộ tâm huyết
Không phụ lòng bà con, đảng viên trong chi bộ tín nhiệm, chị Lò Thị Lý - Bí thư Chi bộ, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ bản Chang (xã Lê Lợi, huyện Nậm Nhùn) luôn nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ được...
Giải pháp nào để đất “nhả vàng”?
Làm thế nào để nâng cao hiệu quả kinh tế trên một đơn vị diện tích, để đất có thể “nhả vàng”, đem lại cuộc sống ấm no cho người dân đang là vấn đề cấp ủy, chính quyền xã Trung Đồng (huyện Tân...