Thứ hai, 18/01/2021, 11:21 [GMT+7]

Hải Phòng xử lý ổ dịch liên quan trường hợp nghi nhiễm Covid-19

Thứ ba, 06/10/2020 - 18:38'
125 mẫu xét nghiệm các trường hợp F1 liên quan đã được lấy và đưa đi xét nghiệm. Đó là thông tin mới nhất về tình hình phòng, chống Covid-19 tại Hải Phòng đến sáng 6-10.

Mẫu xét nghiệm các trường hợp F1 liên quan được khẩn trương thực hiện tại Trung tâm Y tế dự phòng Hải Phòng.

Mẫu xét nghiệm các trường hợp F1 liên quan được khẩn trương thực hiện tại Trung tâm Y tế dự phòng Hải Phòng.

Theo đó, Sở Y tế Hải Phòng đang khẩn trương cùng UBND quận Lê Chân và huyện Thủy Nguyên thực hiện các biện pháp xử lý ổ dịch liên quan trường hợp một người Nhật Bản nghi nhiễm Covid-19.

Trước đó, ngày 5-10, Sở Y tế Hải Phòng nhận được Văn bản số 5/2020/TB của Công ty K.C.V.N. có trụ sở tại huyện Thủy Nguyên thông báo về một trường hợp người Nhật Bản làm việc tại đây nghi ngờ mắc Covid-19.

Đó là anh T.K., SN 1987, quốc tịch Nhật Bản, sang Việt Nam làm việc từ ngày 26-6-2018, đến ngày 5-10-2020 bay trở về Nhật Bản trên chuyến bay Asianna Airline OZ 112, hạ cánh đến Osaka Nhật Bản lúc 10 giờ 10 phút cùng ngày. Tại Nhật Bản, khi xét nghiệm lần một, anh có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay trong đêm 5-10, các cơ quan chức năng đã rà soát, xác định được 162 trường hợp F1, hiện tại đang được cách ly tại nhà, nơi cư trú; đã lấy 125 mẫu xét nghiệm gửi về Trung tâm Y tế dự phòng thành phố làm xét nghiệm. Trung tâm Y tế các quận, huyện đang tiếp tục điều tra, rà soát các trường hợp F2.

Đồng thời, ngành y tế đã chỉ đạo phun khử khuẩn nơi làm việc và nơi cư trú của anh T.K.; tiến hành phong tỏa toàn bộ tầng 5 khách sạn R.P. (thuộc quận Lê Chân) gồm 13 phòng, phun khử trùng tiêu độc tại đây và khu vực lễ tân của khách sạn. Cách ly sáu người là lễ tân, nhân viên phục vụ phòng tại khách sạn trong khi chờ kết quả xét nghiệm lần 2.

Sở Y tế Hải Phòng cũng đề nghị Công ty K.C.V.N. tiếp tục trao đổi với anh T.K. ở Nhật Bản để có thông tin về kết quả xét nghiệm những lần tiếp theo; tiếp tục truy vết các trường hợp tiếp xúc gần và người tiếp xúc với người tiếp xúc gần bệnh nhân (F1, F2) để lấy mẫu, thực hiện các biện pháp theo dõi sức khỏe, cách ly y tế phù hợp; chỉ đạo các đơn vị, địa phương liên quan thực hiện các biện pháp phòng chống dịch phù hợp tình hình diễn biến thực tế.

Cập nhật Thứ Ba, 06-10-2020/NGÔ QUANG DŨNG/https://nhandan.com.vn

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Việt Nam chúc mừng ông Joe Biden đắc cử Tổng thống Hoa Kỳ
Theo TTXVN, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện chúc mừng ông Joseph Robinette Biden Jr. được bầu làm Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ.
Trăn trở tình trạng thiếu bác sỹ ở tuyến cơ sở
Mặc dù tỉnh đã triển khai nhiều chính sách thu hút bác sỹ cũng như quan tâm cử cán bộ y tế đi đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn; tuy nhiên, đội ngũ bác sỹ có trình độ chuyên môn cao vẫn thiếu...
Chị Thủy vượt khó làm giàu
Từ vùng đất cằn cỗi, khó canh tác, chị Hoàng Thị Thủy (SN 1988 ở bản Tân Bình, xã Bình Lư, huyện Tam Đường) cải tạo và xây dựng mô hình vườn, ao, chuồng (VAC) đem lại hiệu quả kinh tế cao. Mỗi...
Trồng, thay thế cây xanh trên một số tuyến đường: Bảo đảm cảnh quan đô thị
(BLC) – Những ngày qua, thành phố Lai Châu tổ chức chặt hạ nhiều cây xanh trên một số tuyến đường. Theo kế hoạch thì việc này sẽ được hoàn tất trong năm 2021 nhằm đảm bảo cảnh quan đô thị.