Chủ nhật, 07/06/2020, 08:46 [GMT+7]

Hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo gặp khó khăn do đại dịch Covid-19

Thứ sáu, 22/05/2020 - 23:40'
(BLC) - Thực hiện Quyết định 15/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 24/4/2020 quy định về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, ngày 21/5, xã Nậm Hàng (huyện Nậm Nhùn) thực hiện chi trả tiền hỗ trợ đến các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn.

Cán bộ xã Nậm Hàng chi trả tiền hỗ trợ bị ảnh hưởng do đại dịch Covid – 19 đến hộ nghèo, cận nghèo tại bản Huổi Đanh

Cán bộ xã chi trả tiền hỗ trợ bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19 đến hộ nghèo, cận nghèo tại bản Huổi Đanh.

Toàn xã Nậm Hàng có 152 hộ nghèo, 115 hộ cận nghèo với tổng số 1.429 nhân khẩu được nhận tiền hỗ trợ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, theo quyết định mỗi khẩu được hỗ trợ 250 nghìn đồng/tháng (trong thời gian 3 tháng). Cán bộ xã đến tận các bản chi trả trực tiếp với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng đến tận tay người dân, đảm bảo hỗ trợ đầy đủ, đúng thời gian, đúng đối tượng quy định.

Cùng thực hiện chi trả tiền hỗ trợ đến các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn, xã Nậm Hàng tích cực phối hợp với đơn vị chuyên môn huyện rà soát các hộ kinh doanh và lao động không có giao kết hợp đồng, lao động bị mất việc trên địa bàn để kịp thời hỗ trợ đúng theo quy định.

Ngọc Duy

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

WHO khẳng định virus SARS-CoV-2 vẫn chưa hề suy yếu
Giám đốc bộ phận xử lý các vấn đề khẩn cấp của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Michael Ryan khẳng định SARS-CoV-2 cho đến nay vẫn là một virus gây chết người, đồng thời cảnh báo những lập luận cho...
Cảnh báo tai nạn từ điện cao thế
(BLC) - Thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Tam Đường xảy ra một vụ tai nạn từ điện cao thế. Trong đó, 1 nạn nhân bị bỏng nặng do trèo cột điện cao thế bắt chim.
Lò Me Tuyền chăm ngoan, học giỏi
Trong chuyến công tác tại huyện Nậm Nhùn, chúng tôi được nghe kể nhiều về cô học trò Lò Me Tuyền (dân tộc Mảng) học sinh lớp 6A3, Trường THCS thị trấn Nậm Nhùn (huyện Nậm Nhùn) chăm ngoan, học giỏi.
Lai Châu: Lan toả tình yêu thương giữa đại dịch Covid-19
Những ngày qua, thực hiện quyết sách của Đảng và Nhà nước trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, cả hệ thống chính trị của tỉnh Lai Châu đã vào cuộc, dành mọi ưu tiên tốt nhất để đảm bảo an...