Thứ bảy, 13/04/2024, 19:19 [GMT+7]

Lào Cai: 1/9 trường hợp đang điều trị cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh âm tính với virus corona

Thứ năm, 30/01/2020 - 15:03'
Thông tin mới nhất từ Sở Y tế tỉnh Lào Cai, ca bệnh đầu tiên tiếp nhận ngày 26/1 là Vũ Thị T (xã Cốc Mỳ, Bát Xát), ngày 26/1 sang Trung Quốc làm việc bị sốt và phía nước bạn bàn giao về Việt Nam đã có kết quả âm tính với virus corona.

1


Bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Đến nay, số trường hợp nghi nhiễm bệnh viêm phổi do virus corona đang điều trị cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai đã tăng lên 9 ca.

2

Bác sỹ túc trực tại Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Trong đó, có 8 trường hợp sang Trung Quốc trở về và 1 trường hợp tiếp xúc với người lao động người Việt Nam từ Trung Quốc trở về Lào Cai ăn Tết. Tất cả các trường hợp này đều đã được cách ly, điều trị theo hướng dẫn chuyên môn của Bộ Y tế tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai. Ngành y tế đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm toàn bộ người bệnh nghi ngờ gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, hiện chưa có kết quả xét nghiệm.

c

Cách ly, theo dõi sức khỏe những người bị sốt theo dõi qua máy đo thân nhiệt.

Hiện, các bệnh nhân đang được theo dõi điều trị. Diễn biến có 2 bệnh nhân ở huyện Bắc Hà có sốt kèm theo viêm phổi. Ngành y tế cũng tổ chức điều tra dịch tễ xác định được 71 người tiếp xúc gần với 5 trường hợp nghi ngờ. Hiện tại sức khỏe của những người tiếp xúc gần với bệnh nhân khỏe mạnh bình thường. 4 trường hợp vào viện ngày 29/1 đang tiếp tục được điều tra dịch tễ những người tiếp xúc gần để hạn chế tối đa dịch bệnh.

v

Theo dõi khách nhập cảnh thông qua máy đo thân nhiệt.

Ngoài ra, thông qua máy đo thân nhiệt tại Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai cũng phát hiện 10 du khách, trong đó có 9 du khách quốc tịch Trung Quốc và 1 du khách quốc tịch Thái Lan, đến từ Trung Quốc có dấu hiệu sốt và đã bàn giao về nước.

Tại Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai - Hà Khẩu, từ ngày 25/1 đến ngày 29/1 đã tiếp nhận 4.186 khách du lịch từ Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam (ngày 25/1 : 1.261 người; ngày 26/1: 575 người; ngày 27/1: 850 người; ngày 28/1: 800 người, đến 12 giờ ngày 29/1: 700 người). Toàn bộ khách trước khi nhập cảnh được hướng dẫn sát khuẩn tay nhanh bằng dung dịch SDS HAND RUB ngay từ đầu cầu và tại bàn kê khai tờ khai y tế.

g

 Khách nhập cảnh đều phải điền thông tin vào tờ khai y tế.

Một số hoạt động phòng, chống dịch bệnh đã và đang diễn ra tại cửa khẩu Lào Cai như: Áp dụng khai báo y tế cho tất cả khách nhập cảnh đến từ Trung Quốc; kiểm tra, giám sát chặt chẽ 100% khách nhập cảnh qua hệ thống máy soi thân nhiệt từ xa; phát tờ rơi khuyến cáo phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona; phun khử trùng môi trường tại khu vực Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai.

theo PHƯƠNG THẢO - baolaocai.vn, cập nhật: Thứ Năm, 30-01-2020 14:22:14

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Yêu cầu TikTok rà soát, ngăn chặn livestream có dấu hiệu lừa đảo
Liên quan đến một số tài khoản livestream trên nền tảng TikTok kêu gọi người dùng sang ứng dụng ngoài và có dấu hiệu lừa đảo, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, Bộ đã yêu cầu TikTok khẩn...
Cán bộ mặt trận tiêu biểu
Nhiệt tình, trách nhiệm, tận tụy, đó không chỉ là nhận xét của cấp ủy, chính quyền địa phương dành cho bà Ngô Thị An - Trưởng Ban Công tác mặt trận, Phó Bí thư Chi bộ tổ dân phố số 8 (phường Quyết...