Thứ bảy, 13/04/2024, 20:10 [GMT+7]

Một bệnh nhân điều trị Corona tại Bệnh viện Chợ Rẫy có kết quả xét nghiệm âm tính với virus

Thứ tư, 29/01/2020 - 09:30'
Sau gần 1 tuần được các bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy thành phố Hồ Chí Minh điều trị tích cực, ngày 28/1, bệnh nhân Li Zichao, 28 tuổi – người con trai nhiễm virus Corona (nCoV) từ người cha đã có kết quả xét nhiệm âm tính.

Theo bác sĩ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, hiện bệnh nhân Li Zichao có sinh hiệu ổn, hết sốt, tự thở, ăn uống sinh hoạt đi lại bình thường. Kết quả xét nghiệm lần 3 tại Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh xác định bệnh nhân đã âm tính với virus nCoV. 

v

Đoàn công tác của Bộ Y tế thực hiện các biện pháp nghiệp vụ với bệnh nhân dương tính với virus nCoV. Ảnh: Thành Chung - TTXVN  

Trong khi đó, người cha Li Ding đã hết sốt, hiện tỉnh táo, vẫn được thở Oxy qua canula, chức năng gan thận, điện giải bình thường. Tuy nhiên, bệnh nhân vẫn còn dương tính với nCoV.

Sáng cùng ngày, 2 bệnh nhân tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm virus Corona chủng mới lần 4. Theo bác sĩ Thức, hiện người con xem như đã khỏi bệnh, song vẫn phải theo dõi thêm.

Trước đó, ông Li Ding (sinh 1954) đi từ Vũ Hán (Trung Quốc) nhập cảnh vào Hà Nội ngày 13/1, sau đó di chuyển đến Nha Trang. Người con Li Zichao (sinh 1992) đã ở Long An từ 4 tháng trước, đi ra Nha Trang gặp cha, sau đó tiếp tục về thành phố Hồ Chí Minh và Long An. Đến ngày 17/1, người cha bắt đầu sốt và ngày 20/1 người con có các triệu chứng tương tự. Hai cha con nhập Bệnh viện Chợ Rẫy tối 22/1. Gửi mẫu bệnh phẩm qua Viện Pasteur xét nghiệm cho kết quả dương tính với virus nCoV./.

Thành Chung - Đinh Hằng/TTXVN - theo Báo Điện tử Đảng cộng sản Việt Nam. Cập nhật lúc 14:53, Thứ ba, 28/01/2020 (GMT+7)

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Yêu cầu TikTok rà soát, ngăn chặn livestream có dấu hiệu lừa đảo
Liên quan đến một số tài khoản livestream trên nền tảng TikTok kêu gọi người dùng sang ứng dụng ngoài và có dấu hiệu lừa đảo, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, Bộ đã yêu cầu TikTok khẩn...
Cán bộ mặt trận tiêu biểu
Nhiệt tình, trách nhiệm, tận tụy, đó không chỉ là nhận xét của cấp ủy, chính quyền địa phương dành cho bà Ngô Thị An - Trưởng Ban Công tác mặt trận, Phó Bí thư Chi bộ tổ dân phố số 8 (phường Quyết...