Chủ nhật, 07/06/2020, 01:49 [GMT+7]
Công an thành phố Lai Châu:

Triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Thứ ba, 31/03/2020 - 19:34'
(BLC) - Thời gian qua, Công an thành phố Lai Châu thực hiện nhiều biện pháp, hoạt động nhằm đối phó với dịch Covid-19.

Theo đó, Công an thành phố chỉ đạo các đơn vị Công an xã, phường đi từng tổ dân phố, bản rà soát công dân người từ nước ngoài về, người từ vùng dịch đến địa bàn có nguy cơ mang dịch tới, đồng thời lập danh sách báo cáo lãnh đạo có hướng xử lý kịp thời không để lây lan dịch bệnh ra ngoài xã hội. Tiến hành khoanh vùng cách ly đặc biệt đối với ngõ 224, đường Trần Phú, phường Tân Phong - nơi có bệnh nhân dương tính Covid-19 sinh sống. Nhanh chóng phân chia các chốt, cử cán bộ, chiến sĩ làm công tác bảo vệ chốt chặt không cho người ra vào khu vực cách ly, cử cán bộ tham gia làm công tác bảo vệ tại 4 điểm cách ly (Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 880; bản Gia Khâu 1, xã Sùng Phài; Trung tâm Y tế dự phòng thành phố; Bệnh viện Đa khoa tỉnh; Trường Quân sự tỉnh).

1

Công an thành phố tặng nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh.

Phối hợp với Sở Y tế kịp thời xác định số người tiếp xúc với người bệnh, lập danh sách những người nằm trong diện nghi nhiễm, người tiếp xúc với người nghi nhiễm từ F1 tới F5 nhằm thực hiện công tác cách ly theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Tiến hành tuyên truyền tới từng hộ gia đình, tổ dân phố, bản và toàn bộ cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Yêu cầu các cơ sở kinh doanh ký cam kết tạm dừng hoạt động nhằm đối phó với dịch bệnh, trừ các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu. Nhắc nhở các chủ kinh doanh nhà hàng, karaoke, điểm kinh doanh internet, quán bar ngừng hoạt động.

Thành lập tổ phản ứng nhanh phòng, chống dịch Covid-19 gồm 14 đồng chí, nhằm thực hiện các nhiệm vụ cấp bách trong phòng chống dịch.

 Đồng thời, hỗ trợ 28 triệu tiền mặt, 4.500 khẩu trang y tế và nhiều nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh. Bố trí lực lượng hậu cần bảo đảm các suất ăn đủ dinh dưỡng cho lực lượng trực chốt tại các điểm cách ly.

Bố trí lực lượng phối hợp xác minh các trường hợp lợi dụng thời điểm dịch bệnh để trục lợi, gây nhiễu loạn thị trường, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Phối hợp với Công an tỉnh phát hiện, xử phạt vi phạm hành chính 1 trường hợp về hành vi đưa tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Bạch Dương

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

WHO khẳng định virus SARS-CoV-2 vẫn chưa hề suy yếu
Giám đốc bộ phận xử lý các vấn đề khẩn cấp của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Michael Ryan khẳng định SARS-CoV-2 cho đến nay vẫn là một virus gây chết người, đồng thời cảnh báo những lập luận cho...
Cảnh báo tai nạn từ điện cao thế
(BLC) - Thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Tam Đường xảy ra một vụ tai nạn từ điện cao thế. Trong đó, 1 nạn nhân bị bỏng nặng do trèo cột điện cao thế bắt chim.
Lò Me Tuyền chăm ngoan, học giỏi
Trong chuyến công tác tại huyện Nậm Nhùn, chúng tôi được nghe kể nhiều về cô học trò Lò Me Tuyền (dân tộc Mảng) học sinh lớp 6A3, Trường THCS thị trấn Nậm Nhùn (huyện Nậm Nhùn) chăm ngoan, học giỏi.
Lai Châu: Lan toả tình yêu thương giữa đại dịch Covid-19
Những ngày qua, thực hiện quyết sách của Đảng và Nhà nước trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, cả hệ thống chính trị của tỉnh Lai Châu đã vào cuộc, dành mọi ưu tiên tốt nhất để đảm bảo an...