Thứ ba, 24/02/2026 - 08:40
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Quân Sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Xem thêm...
Pháp luật
Nỗ lực trong công tác chống tái trồng cây thuốc phiện
Bình Minh
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ sáu, 03/05/2019 15:40
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Với đặc thù là tỉnh vùng cao, biên giới, đời sống của đồng bào còn nhiều khó khăn, những năm qua, cấp ủy, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở đã nỗ lực vào cuộc, chỉ đạo lực lượng chức năng cùng cấp triển khai đồng bộ các giải pháp trong đấu tranh phòng, chống ma túy. Từng bước ngăn chặn tình trạng tái trồng cây thuốc phiện, giúp Nhân dân phát triển sản xuất, góp phần đảm bảo an ninh chính trị trên địa bàn.

Từ đẩy mạnh công tác tuyên truyền

Với vai trò là cơ quan nòng cốt, Công an tỉnh đã tham mưu cho  UBND tỉnh xây dựng Kế hoạch triển khai công tác tuyên truyền, vận động, phòng ngừa, phá nhổ cây thuốc phiện trên địa bàn tỉnh Lai Châu niên vụ 2018 – 2019 ngay từ đầu tháng 9/2018. Theo đó, UBND các huyện, thành phố đã xây dựng  kế hoạch, triển khai công tác tuyên truyền, vận động và các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn tình trạng trồng cây thuốc phiện trên địa bàn; chỉ đạo lực lượng chức năng cùng cấp tăng cường công tác nắm tình hình tại các địa bàn trọng điểm, phức tạp về trồng, tái trồng cây thuốc phiện. Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng chống ma túy; vận động Nhân dân không chặt phá rừng, không trồng cây thuốc phiện, không tham gia mua bán, tàng trữ, vận chuyển và sử dụng trái phép chất ma túy… Cùng với đó, vận động Nhân dân chủ động phát hiện, tố giác các cá nhân, hộ gia đình có hành vi phát nương hoặc thuê người phát nương gieo trồng cây thuốc phiện để xử lý theo quy định của pháp luật. Đến nay, tại các xã trọng điểm, lực lượng chức năng đã tổ chức ký cam kết, tuyên truyền, vận động được trên 90% số hộ trở lên không trồng, tái trồng cây thuốc phiện. Cụ thể, tại xã Tả Ngảo, huyện Sìn Hồ đã tuyên truyền, vận động được 906/967 hộ (đạt 93,7%); xã Khoen On, huyện Than Uyên vận động được 1.015/1.100 hộ (đạt 92,7%); xã Tà Tổng, huyện Mường Tè tuyên truyền, vận động được 1.000/1.007 hộ (đạt 99%) ký cam kết không trồng, tái trồng cây thuốc phiện, không mua bán, tàng trữ, vận chuyển và sử dụng trái phép các chất ma túy.

bản không trồng, sử dụng cây thuốc phiện.

Trước đây, bản Pan Khèo, xã Thèn Sin, huyện Tam Đường có hơn 70% người sử dụng ma túy, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền vận động đến nay, 100% hộ dân không có ai nghiện hoặc tái nghiện ma túy. Trong ảnh: Ông Giàng A Sử - Bí thư Chi bộ bản Pan Khèo (thứ 3 từ phải sang) tuyên truyền, vận động người dân trong bản không trồng, sử dụng cây thuốc phiện.

Riêng đối với xã Tà Tổng, Công an tỉnh đã thành lập 12 tổ công tác với 115 đồng chí tăng cường xuống địa bàn, thường trực tại xã, triển khai 2 đợt tuyên truyền với thời gian hơn 7 tháng (từ ngày 6/9/2018 đến ngày 25/4/2019). Công an huyện Tam Đường đã tổ chức 7 đợt tuyên truyền vận động người dân không trồng cây thuốc phiện tại các xã: Giang Ma, Khun Há, Thèn Sin, Tả Lèng với hơn 400 lượt người tham gia. Công an huyện Than Uyên phối hợp với UBND các xã: Hố Mít, Mường Khoa, Phúc Khoa tổ chức 6 buổi tuyên truyền với hơn 1.500 lượt người tham gia.

Công tác tuyên truyền được lực lượng chức năng chuẩn bị khá chu đáo, sáng tạo, cụ thể, phù hợp với đặc thù địa bàn, dân tộc. Tuyên truyền bằng nhiều thứ tiếng, kèm theo gọi hỏi răn đe một số đối tượng có biểu hiện nghi vấn. Đặc biệt là tranh thủ sự tham gia của đội ngũ già làng, trưởng bản, người có uy tín. Tuyên truyền miệng kèm theo hình ảnh trực quan sinh động, dẫn chứng cụ thể… từng bước làm chuyển biến nhận thức của người dân trong phá nhổ cây thuốc phiện nói riêng, chung tay bài trừ ma túy ra khỏi cộng đồng nói chung.

… đến tích cực phòng ngừa, ngăn chặn, đấu tranh tố giác tội phạm

Cùng với đẩy mạnh tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho người dân, công tác phòng ngừa, ngăn chặn trồng cây thuốc phiện được các huyện, thành phố quan tâm triển khai thực hiện, thông qua việc thành lập đoàn công tác bao gồm lực lượng công an, chính quyền xã và cán bộ một số ban, ngành làm thành viên về cơ sở tổ chức kiểm tra, rà soát, phá nhổ cây thuốc phiện. Theo đó, từ ngày 6/9/2018 đến ngày 30/4/2019 toàn tỉnh phát hiện, phá nhổ 6.754m2 cây thuốc phiện (so với niên vụ năm 2017 – 2018 giảm 9.589,7m2, bằng 58,85%). Trong đó, huyện Mường Tè: 2.528m2, Than Uyên: 3.925m2, Tam Đường: 5m2, Tân Uyên: 57,16m2, Phong Thổ: 25m2, Sìn Hồ: 214m2.

Công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm ma túy cũng được lực lượng chức năng triển khai đồng bộ các biện pháp, tập trung đấu tranh quyết liệt triệt phá các đường dây ma túy lớn, xóa các điểm, tụ điểm phức tạp về ma túy trên địa bàn. Từ tháng 9/2018 đến nay đã phát hiện 140 vụ, 171 đối tượng, thu 9,4kg hê rô in; 4,2kg thuốc phiện cùng 11kg quả thuốc phiện; 12,87g cỏ mỹ, 99,36g ma túy tổng hợp và nhiều vật chứng khác có liên quan. Tập trung rà soát, nắm tình hình địa bàn và triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, xử lý nghiêm tội phạm, quyết tâm ngăn chặn triệt để tình trạng trồng cây thuốc phiện trên địa bàn, lực lượng công an đã tập trung lực lượng, thu thập tài liệu, vật chứng tiến hành xử lý hình sự đối với hành vi trồng cây thuốc phiện. Kết quả đã khởi tố 2 vụ, 2 đối tượng thu giữ 2.902 cây thuốc phiện. Ngoài ra, các đơn vị cũng làm rõ 8 vụ, 8 đối tượng trồng cây thuốc phiện nhưng chưa đến mức truy cứu hình sự, đã tiêu hủy và xử lý vi phạm hành chính nộp Kho bạc Nhà nước 9 triệu đồng.

Thiếu tướng Lê Văn Bảy - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh khẳng định, công tác phòng ngừa, phá nhổ cây thuốc phiện luôn được lực Công an tỉnh quan tâm triển khai từ sớm, khi chưa bắt đầu vào mùa vụ gieo trồng, nên về cơ bản đã phòng ngừa hiệu quả việc trồng cây thuốc phiện. Diện tích cây thuốc phiện giảm nhiều so với những năm trước đây. Cũng nhờ được phát hiện sớm, kịp thời, nên phần lớn cây thuốc phiện chưa cho thu hoạch. Công tác tuyên truyền được triển khai quyết liệt, đồng bộ với nhiều hình thức đã góp phần nâng cao nhận thức cho người dân, bà con đồng thuận, ủng hộ tích cực chung tay tự giác phá nhổ cây thuốc phiện…       

Công tác đấu tranh phòng, chống ma túy nói chung, việc triệt xóa trồng cây thuốc phiện nói riêng trên địa bàn tỉnh đạt kết quả bước đầu quan trọng, song chưa phải đã hết khó khăn. Do cây thuốc phiện được bà con trồng chủ yếu ở địa bàn các xã xa xôi, hẻo lánh chỉ sử dụng xe máy và đi bộ mới đến được; đối tượng tái trồng ngày càng có nhiều cách thức tinh vi hơn để đối phó với các cơ quan chức năng. Cán bộ ở một số cơ sở năng lực còn hạn chế. Nhận thức của một phần cán bộ, người dân về chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước trong xóa bỏ, thay thế cây chứa chất ma túy còn chưa đầy đủ. Chính vì vậy, về lâu dài vẫn rất cần sự chung tay, vào cuộc của các cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và toàn thể Nhân dân, đặc biệt phát huy sức mạnh tổng hợp từ cơ sở, cùng với lực lượng công an kịp thời phát hiện, tố giác tội phạm và những hành vi trái pháp luật về ma túy mới có thể hạn chế được loại tội phạm này. Góp phần đảm bảo mục tiêu giữ vững ổn định tình hình an ninh trật tự, xây dựng thành công chương trình nông thôn mới trong giai đoạn hiện nay.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Toàn tỉnh: 101 trường hợp vi phạm quy định về nồng độ cồn trong 9 ngày tết

Toàn tỉnh: 101 trường hợp vi phạm quy định về nồng độ cồn trong 9 ngày tết

Ngày đầu nghỉ Tết Nguyên đán 2026: Hơn 10.000 trường hợp vi phạm trật tự, an toàn giao thông bị xử lý

Ngày đầu nghỉ Tết Nguyên đán 2026: Hơn 10.000 trường hợp vi phạm trật tự, an toàn giao thông bị xử lý

Tăng cường công tác tổ chức vận tải bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ và mùa Lễ hội xuân năm 2026

Tăng cường công tác tổ chức vận tải bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ và mùa Lễ hội xuân năm 2026

Chương trình “Thức tỉnh”

Chương trình “Thức tỉnh”

Tổng kết cao điểm tuyên truyền, vận động giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ

Tổng kết cao điểm tuyên truyền, vận động giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ

Lễ ký kết Quy chế phối hợp trong công tác pháp luật

Lễ ký kết Quy chế phối hợp trong công tác pháp luật

Đảm bảo trật tự, an toàn giao thông: Một năm nhìn lại

Đảm bảo trật tự, an toàn giao thông: Một năm nhìn lại

Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 4 liên tiếp lập công trong những ngày giáp tết

Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 4 liên tiếp lập công trong những ngày giáp tết

Tin cùng chuyên mục
Tăng cường tuyên truyền pháp luật về trật tự, an toàn giao thông cho học sinh THPT Bình Lư
Tăng cường tuyên truyền pháp luật về trật tự, an toàn giao thông cho học sinh THPT Bình Lư
Pháp luật
02/02/2026 11:49
Sáng 2/2, tại Trường THPT Bình Lư (xã Bình Lư), Viện Kiểm sát nhân dân khu vực 1 – Lai Châu phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh Lai Châu tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự, an toàn giao thông đường bộ cho 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường.
Xét xử vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả”
Xét xử vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả”
Pháp luật
30/01/2026 11:11
Sáng 30/1, Tòa án nhân dân khu vực 1 - Lai Châu mở phiên toà xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Việt Phương về tội “Sản xuất, buôn bán hàng giả” quy định tại điểm a, khoản 1, điều 192 của Bộ luật Hình sự.
Biểu dương các đơn vị có thành tích xuất sắc trong đấu tranh chuyên án 0126K
Biểu dương các đơn vị có thành tích xuất sắc trong đấu tranh chuyên án 0126K
Pháp luật
29/01/2026 17:16
Chiều 29/1, Công an tỉnh tổ chức Lễ biểu dương, khen thưởng các đơn vị có thành tích xuất sắc trong đấu tranh chuyên án 0126K về hành vi chế tạo, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng mua bán trái phép vũ khí quân dụng.
Lễ ra quân tuần tra liên hợp chấp pháp trên biên giới năm 2026
Lễ ra quân tuần tra liên hợp chấp pháp trên biên giới năm 2026
Pháp luật
28/01/2026 17:49
Ngày 28/1, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Lai Châu/Việt Nam với Chi đội Quản lý biên giới Hồng Hà và Trạm Kiểm tra Biên phòng xuất, nhập cảnh Kim Thủy Hà/Trung Quốc tổ chức Lễ ra quân tuần tra liên hợp chấp pháp trên biên giới năm 2026.
11 phạm nhân được giảm thời hạn chấp hành án phạt tù đợt Tết Nguyên đán 2026
11 phạm nhân được giảm thời hạn chấp hành án phạt tù đợt Tết Nguyên đán 2026
Pháp luật
28/01/2026 17:12
Chiều 28/1, tại Trại tạm giam, Công an tỉnh tổ chức Lễ công bố quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù đợt Tết Nguyên đán 2026.
Ký kết các quy chế phối hợp trong công tác pháp luật và giải quyết các vụ án hành chính, vụ việc dân sự, kinh doanh, thương mại
Ký kết các quy chế phối hợp trong công tác pháp luật và giải quyết các vụ án hành chính, vụ việc dân sự, kinh doanh, thương mại
Pháp luật
23/01/2026 19:48
Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) khu vực 2 - Lai Châu phối hợp với Tòa án nhân dân (TAND) khu vực 2 - Lai Châu và Đảng ủy, HĐND, UBND 11 xã trên địa bàn (Khoen On, Mường Kim, Mường Than, Than Uyên, Pắc Ta, Tân Uyên, Mường Khoa, Bản Bo, Nậm Sỏ, Nậm Mạ, Nậm Cuổi) vừa tổ chức Lễ ký kết các Quy chế phối hợp.
Tập huấn chuyên sâu Luật Quy hoạch đô thị và nông thôn cho cán bộ cơ sở
Tập huấn chuyên sâu Luật Quy hoạch đô thị và nông thôn cho cán bộ cơ sở
Kinh tế
20/01/2026 12:11
Sáng 20/1, tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh Lai Châu, Sở Xây dựng tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai và tập huấn chuyên sâu Luật Quy hoạch đô thị và nông thôn cùng các văn bản quy định chi tiết thi hành.
Giao ban công tác phối hợp liên Ngành Tố tụng Quý I năm 2026
Giao ban công tác phối hợp liên Ngành Tố tụng Quý I năm 2026
Pháp luật
15/01/2026 10:36
Sáng 15/1, Liên ngành tố tụng gồm: Công an - Viện Kiểm sát Nhân dân - Toà án Nhân dân- Thi hành án dân sự tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị giao ban công tác phối hợp Quý I năm 2026. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Minh Ngân - Bí thư Tỉnh uỷ. Hội nghị được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến từ điểm cầu Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) tỉnh đến 4 điểm cầu VKSND các khu vực, 38 điểm cầu công an xã, phường.
Lai Châu: 157 trường hợp vi phạm an toàn giao thông trong dịp nghỉ Tết Dương lịch
Lai Châu: 157 trường hợp vi phạm an toàn giao thông trong dịp nghỉ Tết Dương lịch
Pháp luật
04/01/2026 12:44
Dịp nghỉ Tết Dương lịch năm nay kéo dài 4 ngày, xác định lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông đông tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông. Vì vậy, Phòng Cảnh sát giao thông (PC08), Công an tỉnh đã bố trí 34 tổ chia làm 104 ca với 676 lượt cán bộ, chiến sỹ tham gia nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông hạn chế thấp nhất các vụ tai nạn giao thông xảy ra.
Hành vi chứa chấp người sử dụng thuốc lá điện tử bị phạt tới 10 triệu đồng
Hành vi chứa chấp người sử dụng thuốc lá điện tử bị phạt tới 10 triệu đồng
Pháp luật
03/01/2026 17:48
Nghị định 371/2025/NĐ-CP quy định hành vi chứa chấp người khác sử dụng thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng tại địa điểm thuộc quyền sở hữu hoặc quản lý của mình bị phạt tới 10 triệu đồng.
Ba ngày nghỉ Tết Dương lịch 2026, toàn quốc xảy ra 155 vụ tai nạn giao thông
Ba ngày nghỉ Tết Dương lịch 2026, toàn quốc xảy ra 155 vụ tai nạn giao thông
Pháp luật
03/01/2026 17:48
Theo Cục Cảnh sát giao thông, qua số liệu trích xuất từ cơ sở dữ liệu tai nạn giao thông cho thấy, ngày 3/1 (tính từ 10 giờ ngày 2/1 đến 10 giờ ngày 3/1), cả nước xảy ra 35 vụ tai nạn giao thông làm chết 16 người, bị thương 27 người, tổng thiệt hại tài sản ước tính 363,7 triệu đồng. So với ngày 2/1, tai nạn giao thông giảm 36 vụ (50,70%), giảm 25 người chết (60,98%), giảm 29 người bị thương (51,79%).
Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026
Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026
Pháp luật
01/01/2026 12:55

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3147 ngày 13/02/2026
Báo Lai Châu Số 3146 ngày 12/02/2026
Báo Lai Châu Số 3145 ngày 11/02/2026
Báo Lai Châu Số 3144 ngày 09/02/2026
Báo Lai Châu Số 541 ngày 07/02/2026
Báo Lai Châu Số 542 ngày 06/02/2026
Báo Lai Châu Số 3148 ngày 06/02/2026
Báo Lai Châu Số 571 ngày 06/02/2026
Báo Lai Châu Số 3143 ngày 06/02/2026
Báo Lai Châu Số 3142 ngày 05/02/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.