Thứ ba, 18/06/2024, 12:05 [GMT+7]

CDC Mỹ ra hướng dẫn mới nới lỏng quy định phòng dịch Covid-19

Thứ hai, 28/02/2022 - 08:28'
Cơ quan y tế đầu ngành của Mỹ ngày 25-2 đã điều chỉnh hướng dẫn đeo khẩu trang để phòng dịch Covid-19, theo đó hầu hết người dân nước này sẽ không phải đeo khẩu trang tại những địa điểm công cộng trong nhà, bao gồm cả học sinh các trường học.

Phát biểu với phóng viên, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Mỹ Rochelle Walensky cho biết, nước này hiện có điều kiện ứng phó với dịch bệnh tốt hơn, với nhiều công cụ để bảo vệ cộng đồng trước đại dịch, trong đó có cách tính toán ưu việt hơn dựa trên các tham số để xác định người dân có cần đeo khẩu trang hay không.

Theo cách tính mới, hiện hơn 70% dân số Mỹ sống ở những khu vực không khuyến nghị đeo khẩu trang, trong đó có cả các trường học ở vùng xanh và vùng vàng. Tuy nhiên, hướng dẫn mới không được áp dụng trên các hệ thống giao thông.

Cập nhật 07:11 chủ nhật ngày 27/02/2022/KIM PHƯỢNG/hanoimoi.com.vn

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Cần quyết liệt hơn
Thời gian gần đây, phóng viên Báo Lai Châu liên tục nhận được phản ánh của người dân về việc mất an toàn giao thông khi đi qua đoạn đường của 2 bản: Tạng Đán, Chom Chăng (xã Thân Thuộc, huyện Tân...
Một ý chí, một con đường
Biết đến anh là cán bộ mẫn cán của ngành Điện đã lâu, song trò chuyện với anh, chúng tôi nhận thấy, ẩn sâu bên trong con người anh là một ý chí, nghị lực, kiên trì chinh phục con đường phía trước...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.