Chủ nhật, 28/11/2021, 06:26 [GMT+7]

Chương trình tình nguyện Xuân biên cương năm 2021

Chủ nhật, 10/01/2021 - 16:51'
(BLC) - Chương trình được Đoàn Thanh niên Bộ công an phối hợp với Công an tỉnh Lai Châu tổ chức tổ chức ngày 9/1 tại xã Pa Tần, huyện Sìn Hồ.

Đoàn đã trao tặng 30 phần quà (mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng) cho 30 hộ gia đình chính sách, người có công với cách mạng và các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; nhận hỗ trợ 10 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Pa Tần, với mức hỗ trợ 200.000 đồng/tháng, trong 2 năm (năm 2021 và 2022); xây dựng và bàn giao công trình thanh niên “Thắp sáng đường biên”, với các cột và bóng điện chạy bằng năng lượng mặt trời trị giá 30 triệu đồng tại xã Pa Tần.

Đoàn công tác trao tặng quà cho 10 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Pa Tần.  

Đoàn công tác trao quà và nhận đỡ đầu 10 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Pa Tần.  

Ngoài ra, để tăng cường nhận thức và nâng cao cảnh giác cho bà con Nhân dân, thanh thiếu niên trên địa bàn về tình hình tội phạm mua bán người qua biên giới, Đoàn Công tác cũng tổ chức trình tuyên truyền phổ biến pháp luật bằng hình thức tiểu phẩm. Đồng thời, kêu gọi bà con chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, tích cực phối hợp với chính quyền và lực lượng Công an phòng ngừa, phát hiện và đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật; phòng chống ma túy; tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống; phòng, chống dịch Covid-19 và phòng chống vượt biên, xuất nhập cảnh trái phép… Góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Nhân dịp này, Đoàn tình nguyện của tuổi trẻ Bộ Công an đã trao tặng 16 bộ máy vi tính (9.000.000 đồng/1 bộ) cho 16 đơn vị Công an xã thuộc huyện Sìn Hồ.

Đây là một trong những hoạt động thường niên của lực lượng công an, nhằm phát huy tinh thần “tương thân tương ái”, "lá lành đùm lá rách" của dân tộc ta. Đồng thời, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên Bộ công an tích cực tham gia các hoạt động ở những địa bàn khó khăn, vùng biên giới. Góp phần bảo đảm an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới và tăng cường đoàn kết quân dân.

Bình Minh

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Chị Lý giữ nghề truyền thống
Nhắc đến chị Hà Thị Lý (Tổ dân phố 26, thị trấn Tân Uyên, huyện Tân Uyên) hầu như ai cũng biết, bởi chị không chỉ hát hay, múa dẻo mà còn nổi tiếng may vá trang phục truyền thống dân tộc Thái khéo...
Người chăn nuôi lợn gặp khó
Cùng với sản xuất nông - lâm nghiệp, thời gian qua, chăn nuôi lợn được người dân các bản trên địa bàn xã Lê Lợi (huyện Nậm Nhùn) chú trọng, đầu tư nuôi với số lượng ngày càng nhiều. Qua đó, giúp...