Thứ hai, 06/07/2020, 09:36 [GMT+7]

Hội Chữ thập đỏ tỉnh: Trao tặng mái nhà cho người dân bị thiệt hại do thiên tai

Thứ bảy, 23/05/2020 - 22:37'
(BLC) - Hội Chữ thập đỏ tỉnh vừa phối hợp với các tổ chức thiện nguyện trao 68 mái nhà (mỗi mái nhà 3 triệu đồng) cùng nhiều suất quà cho các hộ bị thiên tai tại 2 bản: Sàng Mà Pho, Hoàng Chồ Văn (xã Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ)… tổng trị giá 250 triệu đồng.

Đại diện lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Hội từ thiện Tâm Nguyện Hà Nội, Đồn Biên phòng Sin Suối Hồ trao mái nhà cho người dân bản Sàng Mà Pho.

Đại diện lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Hội từ thiện Tâm Nguyện Hà Nội, Đồn Biên phòng Sin Suối Hồ trao mái nhà cho người dân bản Sàng Mà Pho.

Theo đó, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã phối hợp với Hội từ thiện Tâm Nguyện Hà Nội, Công ty Cổ phần giàn giáo Thăng Long, Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Bigbuy 24h Việt Nam (Hà Nội), Đoàn từ thiện Chùa Cao Linh Hải Phòng, Câu lạc bộ Thiện nguyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên chia sẻ những thiệt hại, mất mát với người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai. Đây là rủi ro ngoài ý muốn, Đoàn mong muốn các gia đình cố gắng vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống. Đồng thời, đề nghị các hộ xung quanh cẩn thận hơn, cảnh giác phòng ngừa gió lốc, chú ý tình hình thiên tai, nhất là trong mùa mưa bão đang đến gần và đề nghị chính quyền, đoàn thể xã tiếp tục giúp đỡ các hộ dân bị thiên tai để sớm ổn định cuộc sống và chỗ ở.

Xúc động khi được nhận nguồn hỗ trợ, ông Chang A Sùng C – bản Sàng Mà Pho cho biết, tôi chưa biết phải xoay sở như thế nào khi toàn bộ mái nhà của gia đình bị mưa lốc cuốn bay khỏi ngôi nhà. Nhận được tin có đoàn từ thiện cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao tặng mái nhà tôi mừng lắm. Sự quan tâm, động viên hỗ trợ kịp thời của Hội Chữ thập đỏ tỉnh cùng các nhà hảo tâm là động lực không nhỏ giúp chúng tôi từng bước vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Được biết, thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ tỉnh sẽ tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt trong sự nghiệp nhân đạo từ thiện, phối hợp với các cấp, ngành, vận động các tổ chức từ thiện để hỗ trợ, giúp đỡ các hộ gia đình bị thiệt hại do thiên tai trên địa bàn tỉnh.

Bình Minh

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Bất cập tiêu chí xét hộ nghèo đa chiều
Ngày 19/11/2015, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 59/2015/QĐ-TTg (gọi tắt là Quyết định 59) về việc ban hành chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều áp dụng cho giai đoạn 2016 - 2020. Đến nay,...
Xây dựng mô hình kinh tế tổng hợp
Đổi mới tư duy, chuyển hướng sản xuất theo nhu cầu thị trường và áp dụng hiệu quả kiến thức được học qua các lớp đào tạo nghề, anh Tòng Văn Dung (bản Bút Dưới, xã Trung Đồng, huyện Tân Uyên) đã...
Nghề báo và những chuyến đi
(BLC) - Tôi sinh ra và lớn lên trên chính quê hương Lai Châu, lại được công tác tại Báo Lai Châu - cơ quan ngôn luận của Đảng bộ tỉnh. Nghề báo luôn đem đến những trải nghiệm thú vị, những bài học...