Thứ ba, 26/05/2020, 18:49 [GMT+7]

Khởi công xây dựng nhà tình thương cho phụ nữ nghèo biên giới

Thứ tư, 10/04/2019 - 19:05'
(BLC) - Đồn Biên phòng Vàng Ma Chải (huyện Phong Thổ) vừa phối hợp với Nhóm thiện nguyện gieo ruộng phước (Hà Nội) tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho phụ nữ nghèo bản Tả Phùng, xã Vàng Ma Chải.

Mặc dù mới 30 tuổi nhưng chị Tẩn Tả Mẩy đã sinh liền 4 đứa con (lớn nhất 9 tuổi, nhỏ nhất 2 tuổi). Trong khi đó, chồng chị tâm trí không bình thường, lại bỏ đi làm thuê ở Trung Quốc không về, gia cảnh càng lâm vào túng quẫn. Đặc biệt, căn nhà tạm trống bốn bề, mái xuống cấp, chị đã phải sử dụng áo mưa, chăn rách che phủ chỗ nứt, vỡ.

Đại diện các đơn vị trao quà và tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà cho gia đình chị Mẩy.

Đại diện các đơn vị trao quà và tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà cho gia đình chị Mẩy.

Với sự kêu gọi ủng hộ của cán bộ Đồn Biên phòng Vàng Ma Chải, Nhóm thiện nguyện gieo ruộng phước đã kết nối hỗ trợ gia đình chị toàn bộ nguyên vật liệu xây dựng ngôi nhà cấp IV, mái lợp prôximăng với diện tích trên 40m2, kinh phí gần 62 triệu đồng. Bên cạnh đó, một số tổ chức, cá nhân cũng quyên góp hơn 10 triệu đồng mua vật dụng sinh hoạt trong gia đình giúp mẹ con chị Mẩy sớm ổn định cuộc sống.

Truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam: “Lá lành đùm lá rách”, “Tương thân tương ái” đã và đang ngày càng lan tỏa sâu rộng, được cả cộng đồng chung tay thực hiện. Hy vọng, thời gian tới, sẽ còn nhiều những hoàn cảnh khó khăn nơi vùng cao, biên giới của Lai Châu nhận được những tình cảm ấm áp này.

Tấm Lòng Vàng

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

COVID-19 là cuộc khủng hoảng thách thức nhất kể từ sau Thế chiến thứ II
Đại dịch COVID-19 đang trở thành một cuộc khủng hoảng thách thức nhất kể từ sau Thế chiến thứ II bởi nó đã đe dọa tới tất cả mọi người trên thế giới và có nguy cơ gây ra một cuộc suy thoái mà có...
Còn nhiều thách thức
(BLC) - Với sự quan tâm chỉ đạo của tỉnh, sự phối kết hợp của các cấp, ngành, tổ chức đoàn thể và sự vào cuộc của chính quyền địa phương, công tác xóa mù chữ (XMC) ở Lai Châu đã có những tín hiệu...
Gương mẫu để con cháu noi theo
(BLC) - Ở bản Nậm Cày (xã Nậm Hàng, huyện Nậm Nhùn) có ông Cà Văn Pao - Trưởng dòng họ Cà là người luôn tận tuỵ, trách nhiệm với công việc của dòng họ và địa phương.
Lai Châu: Lan toả tình yêu thương giữa đại dịch Covid-19
Những ngày qua, thực hiện quyết sách của Đảng và Nhà nước trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, cả hệ thống chính trị của tỉnh Lai Châu đã vào cuộc, dành mọi ưu tiên tốt nhất để đảm bảo an...