Chủ nhật, 20/09/2020, 10:32 [GMT+7]

Nhặt được của rơi - trả lại người mất

Thứ tư, 09/09/2020 - 20:56'
(BLC) - Khoảng 8 giờ sáng nay (9/9), chị Điêu Thị Thu - Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn của tổ 25 (phường Đông Phong, thành phố Lai Châu) đến UBND phường Đông Phong họp giao ban. Khi đến nhà xe của phường, chị Thu phát hiện một ví da màu đỏ đã được mở khóa, trong đó có rất nhiều tiền và không có giấy tờ tùy thân.

Sau khi nhặt được, chị Thu báo cho cán bộ phường Đông Phong và đăng tải lên facebook cá nhân thông báo cho người mất liên hệ với chị để nhận lại. Khoảng 9 giờ sáng cùng ngày, chị Đỗ Thị Hoàng Loan (tổ 19, phường Tân Phong, thành phố Lai Châu) làm nghề shiper đến xin nhận lại số tiền.

Chị Điêu Thị Thu (bên trái) trả lại tiền cho chị Đỗ Thị Hoàng Loan.

Chị Điêu Thị Thu (bên trái) trả lại tiền cho chị Đỗ Thị Hoàng Loan.

Được biết, trước đó chị Đỗ Thị Hoàng Loan vào phường Đông Phong giao hàng cho một cán bộ phường, khi ra về chị Loan sơ ý đánh rơi ví tiền. Đến công ty làm việc, chị mới phát hiện mình mất ví, trong đó có gần 11 triệu đồng.

Chị Loan cho biết: "Nếu không gặp người thật thà như chị Thu, tôi không còn cơ hội nhận lại số tiền này. Tôi rất cảm kích trước hành động đẹp của chị, nhờ vậy mà tôi bảo toàn được tài sản".

Việc làm của chị Điêu Thị Thu thật đáng được biểu dương và nhân rộng. Mong rằng trong xã hội ngày càng có nhiều người trung thực như chị Thu để góp phần làm cho cuộc sống tươi đẹp hơn.

Ánh Hồng

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Những chiếc bể “khát nước”
Từ các chương trình, dự án của Đảng, Nhà nước, huyện Than Uyên đã đầu tư hỗ trợ xây dựng nhiều công trình cấp nước sinh hoạt (CNSH) mang lại lợi ích thiết thực cho người dân. Qua thời gian nhiều...
Cậu học trò hiếu học
Hăng hái trong các hoạt động, phong trào của lớp, của trường cùng với sự cần cù, nỗ lực học tập đã giúp em Đỗ Thành Đạt, học sinh lớp 10A1 - Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (thành phố Lai Châu) trở...
Giải pháp nào để đất “nhả vàng”?
Làm thế nào để nâng cao hiệu quả kinh tế trên một đơn vị diện tích, để đất có thể “nhả vàng”, đem lại cuộc sống ấm no cho người dân đang là vấn đề cấp ủy, chính quyền xã Trung Đồng (huyện Tân...