Thứ tư, 01/04/2020, 05:51 [GMT+7]

Toàn dân chung tay phòng, chống Covid-19 và khắc phục hạn hán

Thứ ba, 17/03/2020 - 17:00'
NDĐT - Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 và ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn, 14 ngân hàng đã vào cuộc đóng góp kinh phí, trao 120 tỷ đồng hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 và ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn.

f

Lãnh đạo Ngân hàng HDBank trao số tiền ủng hộ tại buổi lễ.

Ngày 17-3, tại Hà Nội, tại Lễ phát động Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 do Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam tổ chức với sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, 10 ngân hàng, gồm: BIDV, Vietcombank, VietinBank, Agribank, MB, Techcombank, HDBank, VPBank, Sacombank, MSB (mỗi đơn vị 10 tỷ đồng) và bốn ngân hàng, gồm: SeABank, ACB, Bắc Á và TPBank (mỗi đơn vị 5 tỷ đồng) đã trao số tiền ủng hộ trên cho các công tác này.

Trước đó, ngay sau khi Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) ban hành Văn bản số 541/NHNN-TD về việc triển khai các giải pháp hỗ trợ khắc phục thiệt hại do ảnh hưởng của dịch Covid-19, HDBank đã tích cực triển khai những chính sách ưu đãi thiết thực dành cho khách hàng, hỗ trợ vượt qua những ảnh hưởng ghê gớm của dịch Covid-19.

Đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ, HDBank dành 5.000 tỷ đồng tài trợ ưu đãi, lãi suất ưu đãi chỉ 6,5%/năm; dành 3.000 tỷ đồng tài trợ các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dược, thiết bị, vật tư y tế, nhằm đáp ứng nhu cầu và bình ổn thị trường sản phẩm (miễn giảm phí thanh toán quốc tế, phí giao dịch tài khoản thanh toán nội địa, phí phát hành các loại bảo lãnh từ 50%-100%; cho vay bổ sung vốn lưu động, bảo lãnh, phát hành L/C bảo lãnh; ưu đãi lãi suất…) ; gói 1.000 tỷ đồng cho chuỗi nông nghiệp Lộc Trời bảo đảm sản xuất cung ứng lúa gạo cho cả nước, đồng thời tiếp sức cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh đang có khó khăn vì xâm hạn mặn ở đồng bằng sông Cửu Long.

Cùng với đó là các gói giảm lãi suất vay ưu đãi từ 2-4,5% cho các khách hàng bị ảnh hưởng dịch Covid-19 trong cả nước. Thời gian tới, HDBank sẽ dành 10 nghìn tỷ đồng cho vay bình ổn thị trường tiêu dùng sản xuất và cung ứng "Made in Vietnam", hỗ trợ nuôi trồng, chế biến và sản xuất trong nước, lãi suất linh hoạt chỉ 6,5%/năm, dành cho khách hàng doanh nghiệp cung cấp hàng hóa, dịch vụ cho các chuỗi siêu thị như Saigon Coop, Masan... như một giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp và nhu yếu phẩm cho người dân trong bối cảnh khó khăn hiện nay.

Chung tay cùng cả nước chống dịch, HDBank tiếp tục đóng góp cho an sinh xã hội người dân. Ngay trong những tháng đầu năm 2019, HDBank đã trao hàng nghìn thẻ BHYT cho người dân khu vực đồng bằng sông Cửu Long đang khó khăn về hạn, mặn, thiếu điều kiện chăm sức sức khỏe cá nhân. Trong nhiều năm qua, tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và cả nước nói chung, HDBank cũng đã triển khai xây cầu, làm đường, tặng học bổng cho học sinh hoàn cảnh thiệt thòi, tài trợ chi phí phẫu thuật mắt mang lại ánh sáng cho hàng trăm ngàn người nghèo và trao tặng hơn 25 nghìn thẻ BHYT… xuyên suốt hành trình “Chắp cánh yêu thương”, sẻ chia trách nhiệm cộng đồng.

Cập nhật Thứ Ba, 17/03/2020, 14:21:04/ THANH GIANG; ẢNH: TRẦN HẢI/nhandandientu@nhandan.org.vn

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Chung tay bảo vệ Ngôi nhà chung ASEAN trước đại dịch COVID-19 18:25, 30/03/2020
Với tư cách là Chủ tịch Hội đồng Liên Nghị viện Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á lần thứ 41 (AIPA 41) và Chủ tịch Quốc hội Việt Nam, ngày 30/3, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gửi thư tới...
Tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông
(BLC) - Nhiều xe ôtô thường xuyên đỗ ở lòng đường, một số hộ kinh doanh lấn chiếm hành lang giao thông, bà con tràn ra lề đường quốc lộ 32 để bán đồ ăn, hàng nông sản. Đây là thực trạng đang diễn...
Tâm huyết với công việc
(BLC) - Nhanh nhẹn, tháo vát, anh Tao Văn Chom (SN 1986) - Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng bản Bãi Trâu (xã Bản Hon, huyện Tam Đường) nhiệt tình tham gia nhiều hoạt động địa phương; đi đầu trong phát...
Sắc xuân Trường Sa
(ĐCSVN)- Khi đất trời vào xuân, cũng là lúc cây cối ở Trường Sa đua nhau trổ hoa khoe sắc. Ở Trường Sa bây giờ không chỉ có phong ba, bão táp, bàng vuông...mà có cả những loài hoa từ đất liền mang...