Chủ nhật, 07/06/2020, 10:44 [GMT+7]

Trao tiền hỗ trợ người dân bị thiệt hại do gió lốc

Thứ sáu, 15/05/2020 - 06:29'
(BLC) – Sáng nay (14/5), Đoàn công tác của UBND huyện Nậm Nhùn do đồng chí Hà Văn Sơn – Phó Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đã tới thăm hỏi và trao tiền hỗ trợ cho 2 hộ gia đình ở bản Huổi Pết, xã Nậm Hàng bị thiệt hại nặng do trận gió lốc ngày 12/5 vừa qua.

Theo đó, gia đình anh Vàng A Phứ được hỗ trợ 10 triệu đồng, gia đình chị Vàng Thị Mỷ được hỗ trợ 5 triệu đồng.

Ông Vàng A Cung – Trưởng bản Huổi Pết cho biết: Đây là 2 hộ gia đình bị ảnh hưởng nặng nhất trong bản. Ngay sau khi trận gió lốc,  chúng tôi đã nhanh chóng hỗ trợ 2 gia đình di chuyển đến nơi an toàn, đồng thời rà soát thiệt hại của các hộ dân báo cáo về Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai – Tìm kiếm cứu nạn xã để có phương án hỗ trợ kịp thời.

ha van son

Đồng chí Hà Văn Sơn – Phó Chủ tịch UBND huyện trao tiền hỗ trợ cho gia đình anh Vàng A Phứ.

Đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi các hộ gia đình bị ảnh hưởng do gió lốc trong bản, đồng thời cử cán bộ xã trực tiếp phối hợp cùng bà con giúp 2 gia đình nhanh chóng sửa chữa nhà trong ngày.

Tuấn Hùng

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

WHO khẳng định virus SARS-CoV-2 vẫn chưa hề suy yếu
Giám đốc bộ phận xử lý các vấn đề khẩn cấp của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Michael Ryan khẳng định SARS-CoV-2 cho đến nay vẫn là một virus gây chết người, đồng thời cảnh báo những lập luận cho...
Cảnh báo tai nạn từ điện cao thế
(BLC) - Thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Tam Đường xảy ra một vụ tai nạn từ điện cao thế. Trong đó, 1 nạn nhân bị bỏng nặng do trèo cột điện cao thế bắt chim.
Lò Me Tuyền chăm ngoan, học giỏi
Trong chuyến công tác tại huyện Nậm Nhùn, chúng tôi được nghe kể nhiều về cô học trò Lò Me Tuyền (dân tộc Mảng) học sinh lớp 6A3, Trường THCS thị trấn Nậm Nhùn (huyện Nậm Nhùn) chăm ngoan, học giỏi.
Lai Châu: Lan toả tình yêu thương giữa đại dịch Covid-19
Những ngày qua, thực hiện quyết sách của Đảng và Nhà nước trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, cả hệ thống chính trị của tỉnh Lai Châu đã vào cuộc, dành mọi ưu tiên tốt nhất để đảm bảo an...