Thứ hai, 25/01/2021, 08:46 [GMT+7]

Trao tiền hỗ trợ người dân bị thiệt hại do gió lốc

Thứ sáu, 15/05/2020 - 06:29'
(BLC) – Sáng nay (14/5), Đoàn công tác của UBND huyện Nậm Nhùn do đồng chí Hà Văn Sơn – Phó Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đã tới thăm hỏi và trao tiền hỗ trợ cho 2 hộ gia đình ở bản Huổi Pết, xã Nậm Hàng bị thiệt hại nặng do trận gió lốc ngày 12/5 vừa qua.

Theo đó, gia đình anh Vàng A Phứ được hỗ trợ 10 triệu đồng, gia đình chị Vàng Thị Mỷ được hỗ trợ 5 triệu đồng.

Ông Vàng A Cung – Trưởng bản Huổi Pết cho biết: Đây là 2 hộ gia đình bị ảnh hưởng nặng nhất trong bản. Ngay sau khi trận gió lốc,  chúng tôi đã nhanh chóng hỗ trợ 2 gia đình di chuyển đến nơi an toàn, đồng thời rà soát thiệt hại của các hộ dân báo cáo về Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai – Tìm kiếm cứu nạn xã để có phương án hỗ trợ kịp thời.

ha van son

Đồng chí Hà Văn Sơn – Phó Chủ tịch UBND huyện trao tiền hỗ trợ cho gia đình anh Vàng A Phứ.

Đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi các hộ gia đình bị ảnh hưởng do gió lốc trong bản, đồng thời cử cán bộ xã trực tiếp phối hợp cùng bà con giúp 2 gia đình nhanh chóng sửa chữa nhà trong ngày.

Tuấn Hùng

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Việt Nam chúc mừng ông Joe Biden đắc cử Tổng thống Hoa Kỳ
Theo TTXVN, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện chúc mừng ông Joseph Robinette Biden Jr. được bầu làm Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ.
Kiểm soát kinh doanh đào dịp tết
(BLC) - Theo phong tục của người Việt, hoa đào là biểu tượng ngày tết nên không thể thiếu trong mỗi gia đình ở miền Bắc khi tết đến, xuân về. Tuy nhiên, những năm qua, đào rừng (đào càng nhiều năm...
Chị Thủy vượt khó làm giàu
Từ vùng đất cằn cỗi, khó canh tác, chị Hoàng Thị Thủy (SN 1988 ở bản Tân Bình, xã Bình Lư, huyện Tam Đường) cải tạo và xây dựng mô hình vườn, ao, chuồng (VAC) đem lại hiệu quả kinh tế cao. Mỗi...
Trồng, thay thế cây xanh trên một số tuyến đường: Bảo đảm cảnh quan đô thị
(BLC) – Những ngày qua, thành phố Lai Châu tổ chức chặt hạ nhiều cây xanh trên một số tuyến đường. Theo kế hoạch thì việc này sẽ được hoàn tất trong năm 2021 nhằm đảm bảo cảnh quan đô thị.