Thứ năm, 25/02/2021, 22:40 [GMT+7]

“Xuân ấm áp – Tết yêu thương”

Thứ năm, 21/01/2021 - 15:46'
(BLC) - Đó là Chương trình trao tặng quà tết cho đồng bào có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 được Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội, Viettel Lai Châu tổ chức hôm nay (21/1) tại xã Sì Lở Lầu (huyện Phong Thổ).

Dự Chương trình có các đồng chí: Nguyễn Văn Thanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Phong Thổ; đại diện lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã Sì Lở Lầu.

Dịp này, có 200 gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn của xã được tặng các suất quà gồm 20kg gạo cùng các nhu yếu phẩm cần thiết khác. Tổng giá trị quà là 100 triệu đồng.

Ông Đào Như Quỳnh – Giám đốc Viettel Lai Châu tặng quà các hộ nghèo xã Sì Lở Lầu.

Ông Đào Như Quỳnh – Giám đốc Viettel Lai Châu tặng quà hộ nghèo xã Sì Lở Lầu.

Đại diện cấp ủy, chính quyền và Nhân dân xã Sì Lở Lầu, đồng chí Phu Cha Pô – Phó Chủ tịch UBND xã cho biết: Năm nay do tình hình dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng lớn đến thu nhập, đời sống người dân. Với địa hình đồi núi dốc, canh tác khó; nguồn thu của bà con chủ yếu từ trồng lúa, ngô và thảo quả, hiện nay, xã còn gần 20% hộ nghèo. Trong những ngày tết đang đến gần, được Đoàn công tác của Viettel Lai Châu vượt đường sá xa xôi mang đến những món quà ý nghĩa, bà con đón tết no đủ hơn. Chúng tôi mong muốn những năm tiếp theo, Đảng, Nhà nước, các cấp, ngành tiếp tục quan tâm đến các xã biên giới để đời sống bà con bớt khó khăn, Nhân dân yên tâm lao động sản xuất, giữ đất, giữ rừng.

Trước đó, Viettel Lai Châu phối hợp với Công an tỉnh tặng 40 suất quà cho Nhân dân xã Nậm Pì (huyện Nậm Nhùn). Trong những ngày tới, Viettel Lai Châu tiếp tục tổ chức trao quà tết cho bà con các vùng khó khăn thuộc huyện Nậm Nhùn và hộ nghèo trên địa bàn thành phố Lai Châu. Số tiền từ thiện được Viettel Lai Châu trích từ quỹ an sinh xã hội của đơn vị và huy động từ các đơn vị trực thuộc Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.

Thu Trang

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Tam Đường: Cà chua rớt giá, nông dân gặp khó
(BLC) - Tết Nguyên đán Tân Sửu cận kề nhưng nông dân huyện Tam Đường lại đang lao đao do thất thu vụ cà chua. Cà chua năm nay được mùa nhưng giá thành giảm từ 8 - 10 nghìn đồng/kg so với cùng kỳ...
Hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp
Anh Mào Văn Định - Giám đốc Hợp tác xã Thương mại dịch vụ Hải Bình (xã Mường Mô, huyện Nậm Nhùn) đã hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp độc đáo với sản phẩm đầu tiên được chứng nhận OCOP trên địa...
Trồng, thay thế cây xanh trên một số tuyến đường: Bảo đảm cảnh quan đô thị
(BLC) – Những ngày qua, thành phố Lai Châu tổ chức chặt hạ nhiều cây xanh trên một số tuyến đường. Theo kế hoạch thì việc này sẽ được hoàn tất trong năm 2021 nhằm đảm bảo cảnh quan đô thị.