Thứ tư, 18/09/2019, 13:02 [GMT+7]

Ấn Độ: Vỡ đập nước tại bang Maharashtra, nhiều người vẫn còn mất tích

Thứ năm, 04/07/2019 - 09:52'
Tính đến chiều 3/7, số người thiệt mạng vì vụ vỡ đập ở huyện Ratnagiri, bang Maharashtra, Ấn Độ đã lên tới 6 người, trong khi vẫn còn 18 người mất tích.

Đập Tiware bị vỡ gây ngập lụt cho nhiều ngôi làng ở gần đó. (Ảnh: EPS)

Truyền thông địa phương cho biết, đập Tiware bị vỡ vào khoảng 9 giờ 30 phút tối 2/7, khiến 7 ngôi làng với khoảng 3000 dân ở khu vực hạ lưu bị ngập lụt, ít nhất 12 ngôi nhà và 20 phương tiện ở gần đập bị cuốn trôi.

Sau khi đập bị vỡ, các đội của Lực lượng Ứng phó thảm họa Quốc gia (NDRF) đã có mặt tại hiện trường – nơi cách thành phố Mumbai khoảng 275 km, để tham gia công tác tìm kiếm, cứu nạn. Các đội cứu hộ bổ sung gồm các quan chức chính phủ, cảnh sát và tình nguyện viên cũng đang làm việc tại khu vực này.

“Với việc sử dụng máy bay không người lái, chúng tôi đã tìm thấy được 6 thi thể và có 18 người vẫn mất tích. Chúng tôi đã triển khai hai đội sau khi đập Tiware bị vỡ vào đêm qua và đang tìm kiếm những người sống sót ”, người phát ngôn NDRF Alok Awasthy cho biết.

Đập Tiware được xây dựng từ năm 2000, người dân địa phương đã báo cáo với chính quyền về các dấu hiệu rò rỉ của đập cách đây 2 năm. Tuy nhiên, cho đến nay đã không có hoạt động sửa chữa nào được thực hiện.

Bang Maharashtra của Ấn Độ đã hứng chịu những trận mưa lớn trong 5 ngày qua. Tính đến ngày 3/7, đã có ít nhất 45 người thiệt mạng liên quan đến các vụ tai nạn do mưa lớn trên toàn bang.

Trong đó, thành phố Mumbai – thủ phủ Maharashtra cũng ghi nhận lượng mưa kỷ lục. Trận mưa lớn nhất trong vòng 15 năm qua tại thành phố kéo dài trong 24 giờ đã khiến 27 người thiệt mạng chỉ riêng trong ngày 2/7./.

Kiều Giang (Theo NDTV, The new Indian Express)

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Rừng Sin Suối Hồ cần được bảo vệ
(BLC) - Cho đến thời điểm hiện nay, việc bảo vệ, nghiêm cấm chặt phá rừng đã được quy định rất rõ trong các văn bản pháp luật, bảo vệ rừng là nhiệm vụ trọng yếu của bất cứ địa phương nào có rừng....
Tấm lòng cao cả của người thầy thuốc
(BLC)- 16 năm công tác trong ngành y, bác sỹ chuyên khoa II Tạ Xuân Đông - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh đồng thời là Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) thầy thuốc trẻ tỉnh luôn nỗ lực làm...
Ngập rác sau tết Trung thu
(BLC) - Ngổn ngang rác thải, nhất là túi nilon, vỏ bánh kẹo... và công nhân vệ sinh môi trường phải "oằn lưng" quét dọn là ghi nhận của phóng viên Báo Laichau Online tại Quảng trường Nhân dân tỉnh...