Thứ ba, 23/07/2019, 12:56 [GMT+7]

Bão mạnh kèm vòi rồng đổ bộ Trung Quốc, gần 200 người thương vong

Thứ năm, 04/07/2019 - 09:40'
Ngày 3-7, một cơn bão mạnh kèm theo mưa đá và vòi rồng đã đổ bộ thành phố Khai Nguyên, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc, khiến 6 người thiệt mạng và hơn 190 người bị thương.

Vòi rồng tấn công thành phố Khai Nguyên. Ảnh: Twitter

Theo các nhà chức trách thành phố Khai Nguyên, vòi rồng là hiện tượng hiếm khi xảy ra tại thành phố này.

Cơ quan khí tượng quốc gia Trung Quốc cho biết, sức gió trong bão lên tới 82km/h. Khi đổ bộ, cơn bão đã quật đổ nhiều cây xanh, gây ra tình trạng mất điện trên diện rộng và làm hư hại nhiều tòa nhà.

Một công trình xây dựng bị hư hại sau khi cơn bão quét qua.

Nhiều người bị thương do bị mắc kẹt sau khi một nhà máy đổ sập. Chính quyền thành phố đã ban bố tình trạng khẩn cấp cấp độ 2 do thiên tai.

HỒNG ANH/Theo Express/07:07 thứ năm ngày 04/07/2019

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Thủy điện Chu Va 2: Chưa giao đất vẫn thực hiện
(BLC) - Dự án công trình nhà máy thủy điện Chu Va 2, địa bàn xã Sơn Bình (huyện Tam Đường) được UBND tỉnh Lai Châu phê duyệt chủ trương đầu tư tại Quyết định số 1500/QĐ-UBND ngày 22/11/2017 với...
Cô Hương tâm huyết với nghề
(BLC) - Với sự năng động, sáng tạo, tâm huyết với nghề, cô giáo Đoàn Thị Hương - giáo viên Trường Tiểu học Quyết Tiến (thành phố Lai Châu) luôn được đồng nghiệp tin tưởng, học trò yêu mến.
Giám định tác phẩm mỹ thuật, nhiếp ảnh - khó vì đâu?
Khi những vấn đề về đạo tranh, nhái ảnh, vi phạm bản quyền diễn ra phổ biến trong giới mỹ thuật, nhiếp ảnh thì công tác giám định các tác phẩm được cho là công việc khó khăn vì nhiều lý do.