Thứ sáu, 20/09/2019, 07:02 [GMT+7]

Các nước hỗ trợ người dân bị thiệt hại do mưa, ngập lụt tại Sudan

Thứ tư, 28/08/2019 - 09:15'
Ngày 26-8, Đại sứ quán Mỹ tại Khartoum, Sudan, thông báo sẽ hỗ trợ hơn hai triệu USD cho các trường hợp khẩn cấp, trong khi Kuwait, Qatar cho biết sẽ viện trợ nhân đạo cho người dân chịu ảnh hưởng của tình hình mưa lớn và ngập lụt tại quốc gia Đông - Bắc Phi này.

Xe tải chở đồ đạc của người dân tại khu vực Wad Ramli, cách Khartoum 45 km về phía bắc (Ảnh: EPA)

Trong một tuyên bố, Đại sứ quán Mỹ tại Sudan cho biết, công tác ứng phó tình trạng ngập lụt bao gồm cung cấp chỗ trú ẩn, thuốc, y tế, nước, thực hành vệ sinh, bảo vệ người dân... cũng như hỗ trợ công tác hậu cần và vận chuyển.

Hãng thông tấn chính thức của Sudan SUNA đưa tin, người đứng đầu Ủy ban Viện trợ nhân đạo Sudan Mohamed Al-Sinari ngày 26-8 thông báo, Kuwait muốn hỗ trợ những người dân chịu ảnh hưởng của tình trạng ngập lụt tại Sudan. Sau khi gặp ông Bassam Al-Qabandi, Đại sứ Kuwait tại Khartoum, ông Al-Sinari cho biết, một máy bay trở hơn 40 tấn nguyên liệu thực phẩm và thuốc sẽ tới Sudan vào thứ sáu tuần này. Ủy ban Viện trợ nhân đạo Sudan sẽ nhận sự giúp đỡ từ Kuwait và phân phát hàng viện trợ theo thứ tự ưu tiên.

Theo tờ Sudan Tribune, trước đó, ngày 25-8, tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ Qatar đã huy động một ủy ban nhân đạo khẩn cấp để trợ giúp những người bị tác động bởi tình hình mưa, lũ hoành hành tại các khu vực nhà ở thuộc 17 bang của Sudan. Trăng lưỡi liềm đỏ Qatar nhấn mạnh, trên thực tế, tổ chức này đã bắt đầu phân phát màn chống muỗi, chăn, nước, nguyên liệu nấu ăn... cho người dân Sudan.

Tuần trước, A-rập Xê-út cũng chuyển viện trợ đến với người dân phải hứng chịu cảnh mưa lớn và ngập lụt tại Sudan.

Ngày 25-8, quyền Thứ trưởng Y tế Sudan Sulaiman Abdul-Jabbar cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, đã có 62 người thiệt mạng và 98 người bị thương trong đợt mưa và ngập lụt tại Sudan. Kể từ đầu tháng 8 này, mưa lớn xuất hiện tại phần lớn các bang của Sudan, khiến nhiều ngôi nhà bị sập và các tuyến đường chính bị chia cắt.

Theo H.H/nhandan/Thứ Ba, 27/08/2019, 16:26:27

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Quan tâm chế độ dinh dưỡng hợp lý cho trẻ
Suy dinh dưỡng (SDD) thấp còi là tình trạng trẻ có chiều cao theo tuổi thấp so với chiều cao chuẩn, là dạng suy dinh dưỡng mạn tính, kéo dài. SDD thấp còi phản ánh quá trình dài chăm sóc, nuôi...
Anh Cung mạnh dạn chuyển đổi phương thức sản xuất
(BLC) - Sinh ra, lớn lên ở bản Na Đông (xã Thèn Sin, huyện Tam Đường), cần cù, chịu khó, ham học hỏi giúp anh Lò Văn Cung từ hộ nghèo vươn lên trở thành hộ khá của bản với thu nhập bình quân đạt...
Ðổi mới phương pháp dạy học ngoại ngữ
Nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ trong trường học là tiền đề quan trọng góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tạo lợi thế cạnh tranh trong bối cảnh hội nhập quốc tế hiện nay. Tuy...