Thứ tư, 19/01/2022, 17:33 [GMT+7]

Chính trị gia chụp ảnh được kẻ ám sát trước khi chết

Thứ tư, 05/01/2011 - 10:11'
Một chính trị gia Philippinines đã chụp ảnh được kẻ ám sát mình ngay trước khi ông bị bắn chết vào ngày đầu năm mới, và nhờ bức ảnh mà tay súng tình nghi đã bị bắt.

Tay súng và kẻ tòng phạm xuất hiện trong bức ảnh do chính trị gia Dagsa chụp.

Bức ảnh được ủy viên hội đồng cấp quận Reynaldo Dagsa chụp và gia đình ông đã cung cấp nó cho báo chí. Bức ảnh cho thấy người thân của ông đứng chụp ảnh bên ngoài nhà trong khi tay súng xuất hiện ở phía sau, với một khẩu súng ngắn nhắm thẳng vào nạn nhân.

“Trong khi đang chụp ảnh cho gia đình vào ngày đầu năm mới, kẻ giết người đã xuất hiện và ông Dagsa đã tình cờ chụp được ảnh hắn ta với khẩu súng nhắm thẳng vào ông”, cảnh sát trưởng địa phương Jude Santos cho hay.

Ông Dagsa là ủy viên hội đồng của một quận ngoại ô Manil

Ông bị bắn chỉ vài giây sau khi bấm máy ảnh và qua đời trên đường tới bệnh viện.

Tay súng với khẩu súng ngắn nhắm thẳng vào nạn nhân.

Gia đình ông đã trao bức ảnh cho cảnh sát và nhờ bức ảnh mà họ đã bắt giữ được tay súng tình nghi cùng kẻ tòng phạm vào hôm thứ hai vừa qua.

Trong bức ảnh, kẻ giết người đội mũ bóng chày ngược, đứng ngay sau con gái, vợ và mẹ vợ ông Dagsa. Có vẻ như ông Dagsa không hay biết gì về sự hiện diện của kẻ ám sát mình.

Ông Dagsa đã qua đời trên đường cấp cứu tới bệnh viện.

Người đàn ông mà cảnh sát cho rằng là tòng phạm trong vụ việc cũng có mặt trong bức ảnh, đang nhìn tay súng.

Santos cho hay những kẻ tình nghi đã có tiền án trộm cướp và có thể đã có hiềm thù với ủy viên hội đồng Dagsa, người rất tích cực trong công tác thi hành luật ở quận của ông.

Theo VnExpress

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Chống biến đổi khí hậu: Thực tế hay mơ hồ?
Trong suốt cả năm 2021, một loạt báo cáo mới đều đặn được Liên hợp quốc cùng các tổ chức quốc tế khác đưa ra đã củng cố một thông điệp rõ ràng: Biến đổi khí hậu do con người gây ra là một mối đe...
Nghị lực vượt khó của chị Dự
Không khuất phục trước hoàn cảnh, bằng nghị lực và ý chí vươn lên, chị Mào Thị Dự - hội viên phụ nữ ở bản Mường Mô 1, xã Mường Mô (huyện Nậm Nhùn) thoát nghèo, trở thành điển hình của tổ chức hội...
Tăng cường giải pháp bảo vệ, chăm sóc trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19
Dịch COVID-19 ảnh hưởng đến đời sống xã hội, đặc biệt ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ, tinh thần và mối quan hệ xã hội của trẻ em. Trong đợt bùng phát dịch lần thứ tư,...