Thứ sáu, 24/09/2021, 09:47 [GMT+7]

EU đạt mục tiêu tiêm chủng cho 70% người trưởng thành

Thứ tư, 01/09/2021 - 09:08'
Ngày 31-8, Ủy ban châu Âu (EC) cho biết, 70% người trưởng thành ở Liên minh châu Âu (EU) đã được tiêm đủ liều vắc xin ngừa Covid-19, đạt mục tiêu mà liên minh này đặt ra vào đầu năm nay.

Điều này có nghĩa là ít nhất 255 triệu người ở EU đã được tiêm 2 liều vắc xin của Pfizer/BioNTech, hoặc AstraZeneca, hoặc Moderna hoặc 1 liều của Johnson & Johnson.

Tháng 1 vừa qua, EC tuyên bố vào mùa hè năm nay, các nước thành viên EU cần phải tiêm chủng cho ít nhất 70% người dân trưởng thành của mình. Điều này có nghĩa là mỗi quốc gia trong số 27 nước thành viên EU cần phải đạt được mục tiêu này trước tháng 9. 

Việc đạt được mục tiêu trên là một cột mốc quan trọng trong chiến lược tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19 của EU sau khi khởi đầu một cách chậm chạp.

Tuy nhiên, dù đạt được mục tiêu chung nhưng chiến dịch tiêm chủng tại EU vẫn bộc lộ những điểm khác biệt lớn giữa các quốc gia thành viên; trong đó, một số nước đã vượt chỉ tiêu tiêm chủng, trong khi những nước nghèo hơn ở khu vực phía Đông lại có tỷ lệ thấp hơn nhiều. 

Theo dữ liệu của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh châu Âu (ECDC), Malta đã tiêm chủng đầy đủ cho hơn 90% người trưởng thành. Tỷ lệ này ở Ireland và Bồ Đào Nha là hơn 80%, Pháp - hơn 70%.

Trong khi đó, ở khu vực phía Đông, Bulgaria mới chỉ tiêm chủng đầy đủ cho 20% người trưởng thành, Romania - 30%. Tại Croatia, Latvia, Slovenia và Slovakia, có khoảng 50% số người từ 18 tuổi trở lên đã được tiêm vắc xin ngừa Covid-19 đầy đủ. 

Trên mạng xã hội Twitter, Chủ tịch EC Ursula von der Leyen nhấn mạnh, EU cần tiếp tục thúc đẩy chiến dịch tiêm chủng và cũng cần hỗ trợ phần còn lại của thế giới trong công tác này.

Cập nhật 19:31 thứ ba ngày 31/08/2021/Theo Trần Quyên (TTXVN)

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Bài 3: Cần xác định chiến lược lâu dài cho nông sản Lai Châu
(BLC) - Để nông nghiệp Lai Châu phát triển bền vững, có thương hiệu riêng, giúp cho hàng ngàn hộ dân có công ăn việc làm ổn định. Tỉnh đang khuyến khích doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX) có chiến...
V- “Dù ai nói ngả nói nghiêng...”(tiếp theo và hết)
Ngày 31-7, Thủ tướng Chính phủ có Công điện số 1063/CĐ-TTg về phòng, chống dịch Covid-19. Thủ tướng yêu cầu “ai ở đâu ở đấy”, tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi tỉnh, thành phố nơi cư trú...
Chủ tịch hội phụ nữ nhiệt tình, trách nhiệm
Nhiệt tình, trách nhiệm với công việc, gương mẫu đi đầu trong các phong trào của địa phương, quan tâm chăm lo đời sống hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn - đó là những đức tính nổi bật của chị...
Cần chấm dứt tình trạng thả rông vật nuôi ngoài đường
Thời gian qua, trên địa bàn thành phố Lai Châu nói chung và phường Quyết Tiến nói riêng xảy ra tình trạng chăn thả gia súc, động vật nuôi (đặc biệt là chó) thả rông ngoài đường và tại những nơi...