Thứ bảy, 06/06/2020, 15:13 [GMT+7]

EU sẽ đáp trả nếu Mỹ áp mức thuế mới đối với ô tô nhập từ khối

Thứ tư, 15/05/2019 - 11:19'
Trong một cuộc phỏng vấn trên kênh truyền hình Bloomberg ngày 13-5, Ủy viên Thương mại của Liên minh châu Âu (EU), bà Cecilia Malmstrom cho biết, EU đang hoàn thiện danh sách hàng hóa của Mỹ cần nhắm tới nếu Tổng thống Donald Trump đưa ra mức thuế mới đối với các loại ô tô nhập từ khối này - dự kiến vào ngày 18-5.

Hồi năm ngoái, một cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và EU cũng đã bùng lên sau khi Tổng thống D.Trump áp thuế thép và nhôm đối với châu Âu và một loạt đối tác thương mại khác. EU sau đó đã tiến hành các biện pháp trả đũa, nhắm vào các sản phẩm ở một số bang nhạy cảm về chính trị như xe máy Harley Davidson của bang Wisconsin và rượu ngô của bang Kentucky. 

Các bên sau đó đã đồng ý giảm căng thẳng và hướng tới một thỏa thuận. Tuy nhiên, chính quyền của Tổng thống D.Trump lại vừa mở đường cho việc áp thuế mới đối với ô tô của EU, động thái có thể châm ngòi cho sự trở lại của một cuộc chiến thương mại. 

Theo Bloomberg, châu Âu đang nhắm tới việc đánh thuế 20 tỷ euro (khoảng 22,5 tỷ USD) hàng hóa của Mỹ.

Theo KIM PHƯỢNG/hanoimoi.com.vn/06:36 thứ tư ngày 15/05/2019

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

WHO khẳng định virus SARS-CoV-2 vẫn chưa hề suy yếu
Giám đốc bộ phận xử lý các vấn đề khẩn cấp của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Michael Ryan khẳng định SARS-CoV-2 cho đến nay vẫn là một virus gây chết người, đồng thời cảnh báo những lập luận cho...
Cảnh báo tai nạn từ điện cao thế
(BLC) - Thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Tam Đường xảy ra một vụ tai nạn từ điện cao thế. Trong đó, 1 nạn nhân bị bỏng nặng do trèo cột điện cao thế bắt chim.
Lò Me Tuyền chăm ngoan, học giỏi
Trong chuyến công tác tại huyện Nậm Nhùn, chúng tôi được nghe kể nhiều về cô học trò Lò Me Tuyền (dân tộc Mảng) học sinh lớp 6A3, Trường THCS thị trấn Nậm Nhùn (huyện Nậm Nhùn) chăm ngoan, học giỏi.
Lai Châu: Lan toả tình yêu thương giữa đại dịch Covid-19
Những ngày qua, thực hiện quyết sách của Đảng và Nhà nước trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, cả hệ thống chính trị của tỉnh Lai Châu đã vào cuộc, dành mọi ưu tiên tốt nhất để đảm bảo an...