Thứ bảy, 20/07/2019, 17:38 [GMT+7]

EU sẽ đáp trả nếu Mỹ áp mức thuế mới đối với ô tô nhập từ khối

Thứ tư, 15/05/2019 - 11:19'
Trong một cuộc phỏng vấn trên kênh truyền hình Bloomberg ngày 13-5, Ủy viên Thương mại của Liên minh châu Âu (EU), bà Cecilia Malmstrom cho biết, EU đang hoàn thiện danh sách hàng hóa của Mỹ cần nhắm tới nếu Tổng thống Donald Trump đưa ra mức thuế mới đối với các loại ô tô nhập từ khối này - dự kiến vào ngày 18-5.

Hồi năm ngoái, một cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và EU cũng đã bùng lên sau khi Tổng thống D.Trump áp thuế thép và nhôm đối với châu Âu và một loạt đối tác thương mại khác. EU sau đó đã tiến hành các biện pháp trả đũa, nhắm vào các sản phẩm ở một số bang nhạy cảm về chính trị như xe máy Harley Davidson của bang Wisconsin và rượu ngô của bang Kentucky. 

Các bên sau đó đã đồng ý giảm căng thẳng và hướng tới một thỏa thuận. Tuy nhiên, chính quyền của Tổng thống D.Trump lại vừa mở đường cho việc áp thuế mới đối với ô tô của EU, động thái có thể châm ngòi cho sự trở lại của một cuộc chiến thương mại. 

Theo Bloomberg, châu Âu đang nhắm tới việc đánh thuế 20 tỷ euro (khoảng 22,5 tỷ USD) hàng hóa của Mỹ.

Theo KIM PHƯỢNG/hanoimoi.com.vn/06:36 thứ tư ngày 15/05/2019

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Huyện Phong Thổ nhiều hộ dân sống trong vùng nguy cơ sạt lở
(BLC) - Mặc dù đã bước vào cao điểm của mùa mưa nhưng nhiều hộ dân trên địa bàn huyện Phong Thổ vẫn đang sinh sống trong khu vực có nguy cơ sạt lở. Điều này tiềm ẩn những nguy cơ khó lường khi xảy...
Cô Hương tâm huyết với nghề
(BLC) - Với sự năng động, sáng tạo, tâm huyết với nghề, cô giáo Đoàn Thị Hương - giáo viên Trường Tiểu học Quyết Tiến (thành phố Lai Châu) luôn được đồng nghiệp tin tưởng, học trò yêu mến.
Giám định tác phẩm mỹ thuật, nhiếp ảnh - khó vì đâu?
Khi những vấn đề về đạo tranh, nhái ảnh, vi phạm bản quyền diễn ra phổ biến trong giới mỹ thuật, nhiếp ảnh thì công tác giám định các tác phẩm được cho là công việc khó khăn vì nhiều lý do.