-
Hàng nghìn người tại Philippines đã phải hủy các kế hoạch đón Giáng sinh khi họ phải đi sơ tán trong bối cảnh cơn bão nhiệt đới Phanfone chuẩn bị tràn vào miền Trung nước này.

Cơ quan thời tiết Philippines cho biết, bão Phanfone dự báo sẽ đổ vào đảo Samar vào khoảng 17h ngày 24-12. Trong đêm 25-12, bão có thể mạnh lên với sức gió tối đa hơn 120km/h.
Hàng nghìn người tại Philippines đã phải đi sơ tán do cơn bão nhiệt đới Phanfone chuẩn bị tràn vào miền Trung nước này. Ảnh: alkhaleejtoday.co
Mặc dù yếu hơn nhiều song bão Phanfone có đường đi tương tự như siêu bão Haiyan, từng tàn phá Philippines nặng nề hồi năm 2013 với hơn 7.300 người thiệt mạng. Giới chức địa phương cho biết, các cư dân sống ở khu vực duyên hải cũng như các khu vực có nguy cơ lũ lụt và lở đất cần nhanh chóng di chuyển tới nơi an toàn.
Trong khi đó, hơn 21.000 hành khách muốn về nhà đón Giáng sinh đã bị mắc kẹt tại các bến cảng do dịch vụ tàu phà ngừng hoạt động vì mưa to, gió lớn. Ngoài ra, hàng chục chuyến bay nội địa cũng đã bị hoãn hủy. Tại thủ đô Manila, người dân cũng được khuyến cáo ở trong nhà và tránh ra ngoài trong ngày Giáng sinh.
Hoa Kỳ sẽ tích cực tham gia và ủng hộ Việt Nam tổ chức thành công Năm APEC 2027
Mỹ phát động đợt không kích mới nhằm vào Iran
Vận tải qua eo biển Hormuz gần như tê liệt do Mỹ - Iran đọ hỏa lực
Phân nhánh World Cup 2026: Xác định đủ 4 cặp đấu vòng tứ kết
Ông Tập bổ nhiệm tướng chống tham nhũng mới
Xác định 4 đội giành vé đi tiếp và 2 cặp tứ kết World Cup 2026
Brazil và nỗi ám ảnh châu Âu ở vòng knock-out World Cup
Lịch thi đấu 16 trận vòng 32 đội World Cup 2026