Thứ hai, 28/09/2020, 00:50 [GMT+7]

Indonesia ghi nhận gần 80 đợt dư chấn sau trận động đất mạnh 7,1 độ richter

Thứ sáu, 15/11/2019 - 16:41'
Trận động đất mạnh 7,1 độ richter làm rung chuyển tỉnh Bắc Maluku, phía Đông Indonesia ngày 14-11 đã khiến ít nhất 2 người bị thương, phá hủy nhiều ngôi nhà và nhà thờ tại khu vực này.

Người dân Indonesia rời khỏi các tòa nhà cao tầng do động đất.

Theo Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ, tâm chấn động đất cách thành phố duyên hải Ternate, thuộc tỉnh Bắc Maluku, Indonesia, khoảng 140 km về phía Tây Bắc.

Sau trận động đất mạnh đã xảy ra 79 đợt dư chấn, trong đó đợt dư chấn có cường độ mạnh nhất là 6,1 độ richter và cường độ nhỏ nhất là 3,1 độ richter.

Các nhà chức trách Indonesia đã ban bố cảnh báo sóng thần và sau đó cảnh báo này đã được gỡ bỏ. Ông Agus Wibowo, phát ngôn viên cơ quan xử lý thảm họa quốc gia Indonesia cho biết, sau khi cảnh báo sóng thần được gỡ bỏ, phần lớn người dân đi sơ tán đã quay trở về nhà. Cảnh sát và quân đội vẫn tiếp tục thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ người dân nằm trong vùng bị ảnh hưởng.

Indonesia nằm trên Vành đai lửa Thái Bình Dương, nơi thường xuyên xảy ra các trận động đất mạnh. Tháng 7 vừa qua, trận động đất mạnh 7,3 độ richter đã làm rung chuyển khu vực Moluccas, khiến 4 người thiệt mạng.

Trận động đất kinh hoàng nhất trong lịch sử Indonesia xảy ra vào ngày 26-12-2004. Vào thời điểm đó, trận động đất có cường độ 9,5 độ richter đã gây ra những cơn sóng thần khổng lồ ập vào khu vực duyên hải, khiến 226.000 người thiệt mạng.

Theo HỒNG ANHhanoimoi/theo Reuters, Jakarta Post/13:42 thứ sáu ngày 15/11/2019

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Hố “bẫy” trên đường
Hơn một tháng nay kể từ khi xảy ra vụ sạt trôi cống thoát nước làm sạt đứt 2/3 đường tại km350+400, quốc lộ 32 thuộc bản Nà Phái (xã Phúc Than, huyện Than Uyên) khiến các phương tiện di chuyển qua...
Cựu chiến binh làm theo Bác
Với cách làm cụ thể, thiết thực, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Tam Đường lan tỏa việc học và làm theo Bác. Mỗi hội viên khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương phát triển kinh tế, trở thành...
Giải pháp nào để đất “nhả vàng”?
Làm thế nào để nâng cao hiệu quả kinh tế trên một đơn vị diện tích, để đất có thể “nhả vàng”, đem lại cuộc sống ấm no cho người dân đang là vấn đề cấp ủy, chính quyền xã Trung Đồng (huyện Tân...