Thứ bảy, 20/07/2019, 11:07 [GMT+7]

Lây nhiễm HIV hàng loạt ở Pakistan nghi do dùng kim tiêm có virus

Thứ bảy, 04/05/2019 - 09:57'
Ít nhất 90 người, trong đó có 65 trẻ em đã nhiễm virus HIV mà nguyên nhân được cho là do một bác sỹ sử dụng kim tiêm nhiễm virus để tiêm cho các bệnh nhân.

1

Ảnh minh họa. (Nguồn: HIVPlusMag.com)

Ít nhất 90 người, trong đó có 65 trẻ em, đã nhiễm virus HIV mà nguyên nhân được cho là do một bác sỹ sử dụng kim tiêm nhiễm virus để tiêm cho các bệnh nhân.

Cảnh sát Pakistan ngày 3-5 cho biết, cơ quan chức năng đã bắt giữ bác sỹ này để làm rõ vụ việc.

Theo ông Kamran Nawaz, Cảnh sát trưởng thành phố Larkana, miền Nam Pakistan, cơ quan chức năng đã bắt giữ bác sỹ trên sau khi tiếp nhận khiếu nại từ giới chức y tế về trường hợp 18 trẻ ở một thị trấn ngoại ô thành phố Larkana dương tính với virus HIV.

Cơ quan chức năng nước này cũng phát hiện thêm hàng chục ca nhiễm HIV khác sau khi tiến hành xét nghiệm mở rộng và đến nay, đã có ít nhất 90 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với HIV, trong đó có 65 trẻ em.

Kết quả điều tra sơ bộ cho thấy bác sỹ này dường như đã sử dụng kim tiêm nhiễm virus HIV để tiêm cho các bệnh nhân.

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Sindh Azra Pechulo xác nhận việc bắt giữ song không công bố danh tính bác sỹ này.

Cha mẹ của những em nhỏ nhiễm virus HIV cũng đã được xét nghiệm và may mắn kết quả đều âm tính. Ông Nawaz cho biết thêm, cơ quan chức năng được thông báo bác sỹ này cũng nhiễm HIV.

Pakistan được xem là một nước có tỷ lệ người nhiễm HIV thấp, song số ca nhiễm virus này đang không ngừng tăng do tỷ lệ người tiêm chích ma túy, bán dâm và lao động di cư trở về từ vùng Vịnh tăng.

Theo Lan Phương (TTXVN/Vietnam+)/18:53 thứ sáu ngày 03/05/2019

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Huyện Phong Thổ nhiều hộ dân sống trong vùng nguy cơ sạt lở
(BLC) - Mặc dù đã bước vào cao điểm của mùa mưa nhưng nhiều hộ dân trên địa bàn huyện Phong Thổ vẫn đang sinh sống trong khu vực có nguy cơ sạt lở. Điều này tiềm ẩn những nguy cơ khó lường khi xảy...
Cô Hương tâm huyết với nghề
(BLC) - Với sự năng động, sáng tạo, tâm huyết với nghề, cô giáo Đoàn Thị Hương - giáo viên Trường Tiểu học Quyết Tiến (thành phố Lai Châu) luôn được đồng nghiệp tin tưởng, học trò yêu mến.
Giám định tác phẩm mỹ thuật, nhiếp ảnh - khó vì đâu?
Khi những vấn đề về đạo tranh, nhái ảnh, vi phạm bản quyền diễn ra phổ biến trong giới mỹ thuật, nhiếp ảnh thì công tác giám định các tác phẩm được cho là công việc khó khăn vì nhiều lý do.