Thứ bảy, 06/06/2020, 13:41 [GMT+7]

Lây nhiễm HIV hàng loạt ở Pakistan nghi do dùng kim tiêm có virus

Thứ bảy, 04/05/2019 - 09:57'
Ít nhất 90 người, trong đó có 65 trẻ em đã nhiễm virus HIV mà nguyên nhân được cho là do một bác sỹ sử dụng kim tiêm nhiễm virus để tiêm cho các bệnh nhân.

1

Ảnh minh họa. (Nguồn: HIVPlusMag.com)

Ít nhất 90 người, trong đó có 65 trẻ em, đã nhiễm virus HIV mà nguyên nhân được cho là do một bác sỹ sử dụng kim tiêm nhiễm virus để tiêm cho các bệnh nhân.

Cảnh sát Pakistan ngày 3-5 cho biết, cơ quan chức năng đã bắt giữ bác sỹ này để làm rõ vụ việc.

Theo ông Kamran Nawaz, Cảnh sát trưởng thành phố Larkana, miền Nam Pakistan, cơ quan chức năng đã bắt giữ bác sỹ trên sau khi tiếp nhận khiếu nại từ giới chức y tế về trường hợp 18 trẻ ở một thị trấn ngoại ô thành phố Larkana dương tính với virus HIV.

Cơ quan chức năng nước này cũng phát hiện thêm hàng chục ca nhiễm HIV khác sau khi tiến hành xét nghiệm mở rộng và đến nay, đã có ít nhất 90 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với HIV, trong đó có 65 trẻ em.

Kết quả điều tra sơ bộ cho thấy bác sỹ này dường như đã sử dụng kim tiêm nhiễm virus HIV để tiêm cho các bệnh nhân.

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Sindh Azra Pechulo xác nhận việc bắt giữ song không công bố danh tính bác sỹ này.

Cha mẹ của những em nhỏ nhiễm virus HIV cũng đã được xét nghiệm và may mắn kết quả đều âm tính. Ông Nawaz cho biết thêm, cơ quan chức năng được thông báo bác sỹ này cũng nhiễm HIV.

Pakistan được xem là một nước có tỷ lệ người nhiễm HIV thấp, song số ca nhiễm virus này đang không ngừng tăng do tỷ lệ người tiêm chích ma túy, bán dâm và lao động di cư trở về từ vùng Vịnh tăng.

Theo Lan Phương (TTXVN/Vietnam+)/18:53 thứ sáu ngày 03/05/2019

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

WHO khẳng định virus SARS-CoV-2 vẫn chưa hề suy yếu
Giám đốc bộ phận xử lý các vấn đề khẩn cấp của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Michael Ryan khẳng định SARS-CoV-2 cho đến nay vẫn là một virus gây chết người, đồng thời cảnh báo những lập luận cho...
Cảnh báo tai nạn từ điện cao thế
(BLC) - Thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Tam Đường xảy ra một vụ tai nạn từ điện cao thế. Trong đó, 1 nạn nhân bị bỏng nặng do trèo cột điện cao thế bắt chim.
Lò Me Tuyền chăm ngoan, học giỏi
Trong chuyến công tác tại huyện Nậm Nhùn, chúng tôi được nghe kể nhiều về cô học trò Lò Me Tuyền (dân tộc Mảng) học sinh lớp 6A3, Trường THCS thị trấn Nậm Nhùn (huyện Nậm Nhùn) chăm ngoan, học giỏi.
Lai Châu: Lan toả tình yêu thương giữa đại dịch Covid-19
Những ngày qua, thực hiện quyết sách của Đảng và Nhà nước trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, cả hệ thống chính trị của tỉnh Lai Châu đã vào cuộc, dành mọi ưu tiên tốt nhất để đảm bảo an...