Thứ ba, 11/08/2020, 07:08 [GMT+7]

Lũ lụt gây thiệt hại nặng ở khu vực Đông Nam nước Pháp

Thứ hai, 25/11/2019 - 15:18'
Mưa lớn cuối tuần qua tại khu vực Đông Nam nước Pháp đã gây ra tình trạng lũ lụt nghiêm trọng. Tính tới sáng 25-11, đã có ít nhất 4 người thiệt mạng và 1 người mất tích do mưa lũ.

Nước lũ bao vây một khu dân cư ở miền Đông Nam nước Pháp.

Nước lũ dâng cao khiến nhiều con đường bị ngập nặng, buộc người dân phải dùng thuyền để di chuyển. Hàng chục chiếc xe hơi bị ngập trong dòng nước lũ.

Do ảnh hưởng của lũ lụt, giao thông tại nhiều khu vực bị đình trệ. Dịch vụ đường sắt nối liền thành phố Nice và cảng Toulon ngừng hoạt động. Tuyến tàu hỏa nối liền Paris và Nice buộc phải dừng ở Marseille và không thể tiếp tục hành trình đến Nice.

Người dân dùng thuyền kayak để di chuyển.

Thị trấn Roquebrune-sur-Argens thuộc khu vực Var đã bị cô lập do nước lũ dâng cao. Chính quyền địa phương cho biết, lượng mưa tại khu vực này đo được trong vòng 48 giờ ở mức cao bất thường, tương đương lượng mưa của 3 tháng.

Mưa lớn khiến các tuyến đường bị chia cắt và chỉ có thể tiếp cận thị trấn này bằng thuyền hoặc trực thăng. Khoảng 4.500 hộ gia đình tại đây phải sống trong cảnh mất điện.

Xe hơi bị ngập nước.

Lực lượng cứu hộ hỗ trợ người dân.

Khoảng 1.600 nhân viên cứu hộ đã được điều động để hỗ trợ người dân ứng phó với thiên tai. Lực lượng cứu hộ cho biết, kể từ ngày 22-11 đến nay đã nhận được hàng nghìn cuộc gọi từ người dân yêu cầu được trợ giúp.

Cơ quan khí tượng Pháp đã ban hành cảnh báo màu đỏ về mưa lũ, sau đó đã hạ cảnh báo xuống mức màu cam, kèm theo dự báo mưa lớn vẫn tiếp tục nhưng cường độ sẽ giảm bớt so với tuần trước.

Theo HỒNG ANH/ theo the Local/hanoimoi.com.vn/ 09:20 thứ hai ngày 25/11/2019

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Kinh tế châu Âu suy giảm kỷ lục do COVID-19
Các nền kinh tế thuộc Liên minh châu Âu (EU) đang rơi vào suy thoái sau khi ghi nhận mức suy giảm kỷ lục 11,9% trong quý II/2020 do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Đây được coi là mức giảm theo...
Bản Huổi Hằm vẫn nghèo
Bản Huổi Hằm (xã Mường Cang, huyện Than Uyên) có 44 hộ, 219 nhân khẩu, 97% hộ người Mông sinh sống. Mặc dù được hưởng đầy đủ các chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất, giảm nghèo bền vững theo các...
Chị Cha năng nổ với các hoạt động phong trào
Nêu cao tinh thần trách nhiệm với công việc, chị Phê Thị Cha - Trưởng Ban công tác mặt trận bản Cư Nhà La (xã Sùng Phài, thành phố Lai Châu) luôn nhiệt tình, năng nổ với công việc. Chị tham mưu...
Giải pháp nào để đất “nhả vàng”?
Làm thế nào để nâng cao hiệu quả kinh tế trên một đơn vị diện tích, để đất có thể “nhả vàng”, đem lại cuộc sống ấm no cho người dân đang là vấn đề cấp ủy, chính quyền xã Trung Đồng (huyện Tân...