Thứ hai, 24/02/2020, 03:39 [GMT+7]

Lở đất tại Cameroon, gần 50 người thiệt mạng

Thứ năm, 31/10/2019 - 11:29'
Các nhân viên cứu hộ Cameroon đang tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân sau khi các cơn mưa lớn đã gây ra trận lở bùn tại một ngọn đồi ở thành phố Bafoussam, vùng cao nguyên phía tây nước này hôm 29-10. Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, tính đến ngày 30-10, số nạn nhân của vụ thiên tai đã lên tới 47 người, cao gấp đôi con số thông báo một ngày trước đó.

Các nhân viên cứu hộ đang đào bới để tìm kiếm những nạn nhân có thể bị bùi đất vùi lấp. (Ảnh: CNN)

Vụ lở bùn đã làm sập nhiều căn nhà và hàng chục người thiệt mạng, bao gồm cả trẻ em và nhiều người vẫn đang mất tích. Trong số những người thiệt mạng đã được xác nhận, có 26 trẻ em và 14 phụ nữ (bốn người trong số họ đang mang thai).

Tối 29-10, ngay sau khi vụ lở đất xảy ra, việc tìm kiếm và cứu hộ đã không thể thực hiện được vì điều kiện nguy hiểm do mưa lớn gây ra tại khu vực. Ông Francois Fotso, người đứng đầu cơ quan cứu hộ cho biết, vẫn còn rất nhiều người bị mất tích và hiện chưa thể đưa ra con số thương vong chính xác.

Thảm họa đã kéo theo làn sóng phản đối trên các phương tiện truyền thông về tình trạng phát triển nhà thiếu bền vững ở quốc gia thuộc khu vực Trung Phi này. Những ngôi nhà gặp nạn đều được xây trên sườn đồi bấp bênh, thiếu chắc chắn. Người dân địa phương chưa bao giờ nhận được cảnh báo nguy hiểm từ chính quyền. Nhiếu ý kiến cho rằng thảm hoạ này xuất phát từ tình trạng “đô thị hoá tràn lan” tại các thành phố của Cameroon trong suốt hàng chục năm qua.

Mùa mưa hiện đang diễn ra tại Cameroon. Mưa lớn đã gây ra lũ lụt tại các nước láng giềng là CH Trung Phi và Nigeria trong những ngày gần đây. Tháng 7-2019, năm người đã thiệt mạng trong trận lở đất và lũ lụt ở khu nghỉ mát ven biển thuộc thành phố Limbe, phía tây nam Cameroon.

Theo TTXVN/ Thứ Năm, 31/10/2019, 08:12:20

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

A Nù dám nghĩ, dám làm
(BLC) - Dám nghĩ, dám làm, phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, đoàn viên Thào A Nù (26 tuổi ở bản Nậm Sảo 2, xã Trung Chải, huyện Nậm Nhùn) không ngại gian khó, vươn lên làm giàu chính đáng...
Sắc xuân Trường Sa
(ĐCSVN)- Khi đất trời vào xuân, cũng là lúc cây cối ở Trường Sa đua nhau trổ hoa khoe sắc. Ở Trường Sa bây giờ không chỉ có phong ba, bão táp, bàng vuông...mà có cả những loài hoa từ đất liền mang...
Nhiều người bị ngộ độc hoa chuông ở bản Dền Thàng
(BLC) - Chỉ trong một buổi chiều, 10 người dân ở bản Dền Thàng, xã Nậm Xe, huyện Phong Thổ bị ngộ độc đã kịp thời được cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện. Loại thức ăn mà những người dân này ăn phải...